Cậu bé 8 tuổi bị bỏ ở trạm xăng và tờ giấy nhắn của mẹ gây phẫn nộ

06/10/2020, 17:10 GMT+07:00

Trẻ nhỏ đa phần là hiếu động với những trò nghịch ngợm vô đối của chúng. Điều này đòi hỏi các bậc phụ huynh phải rất khéo léo trong cách dạy con để chúng trở thành một đứa trẻ biết nghe lời.

Và trong muôn vàn phương pháp, chẳng hiểu sao bà mẹ người Indonesia này lại chọn cách “bỏ con”. Hình ảnh cậu bé 8 tuổi bị bỏ rơi ở trạm xăng với tờ giấy nhắn của mẹ thật khiến nhiều người phải xót xa.

 
Bài đăng gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

>>Có thể bạn muốn xem: Bé sơ sinh bị bỏ rơi kèm bức thư cùng những vật dụng bên cạnh khiến nhiều người xúc động

Cậu bé 8 tuổi bị bỏ lại ở trạm xăng vì “con rất hư”

Theo thông tin từ tờ Kompas của Indonesia, người đi đường đã phát hiện ra một cậu bé 8 tuổi trong bộ dạng nhếch nhác ngồi ở vệ đường, chỗ trạm xăng tại Pelalawan (Indonesia) lúc trời tối, trên tay có cầm tờ giấy có ghi lời nhắn từ mẹ mình. Vị phụ huynh này có giải thích rằng mình không thể chăm sóc con thêm được nữa vì cậu bé quá hư khi suốt ngày nghịch ngợm phá phách. Mẹ của cậu cũng xin lỗi và mong con hãy tha thứ cho mình khi bỏ cậu mà đi, cũng không quên nhắc nhở cậu bé hãy tự lo cho mình.

 
Cậu bé 8 tuổi bị chính mẹ mình bỏ lại bên vệ đường. (Ảnh: Newsflash)
Cậu bé 8 tuổi bị chính mẹ mình bỏ lại bên vệ đường. (Ảnh: Newsflash)

Nguyên văn những dòng chữ của người mẹ như sau: “Con tha thứ cho mẹ nhé. Mẹ buộc phải bỏ con ngoài đường vì mẹ không muốn nhìn thấy con bị thương bởi những trò nghịch của con. Ngày nào con cũng gây rắc rối. Hãy tha thứ cho mẹ và tự lo cho mình”.

Mọi người đã nhanh chóng báo cơ quan chức năng để nhanh chóng tìm được gia đình của đứa trẻ này. Theo báo cáo từ cảnh sát địa phương được đăng tải trên trang Kompas, cơ thể cậu bé có nhiều vết bầm tím, trầy xước. 

 
Đây là trạm xăng, nơi cậu bé bị bỏ lại. (Ảnh: Newsflash)
Đây là trạm xăng, nơi cậu bé bị bỏ lại. (Ảnh: Newsflash)

>> Bạn có biết: Phẫn nộ cảnh bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố phân nhà vệ sinh công cộng

Cư dân mạng chỉ trích hành động của người mẹ

Tình cảnh đáng thương của cậu bé được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến cư dân mạng cảm thấy thương xót vô cùng. Đồng thời, rất nhiều người cũng đã lên tiếng chỉ trích hành động của người mẹ khi bỏ con lại bên vệ đường. Dù có thể đứa trẻ này rất nghịch ngợm nhưng “bị bỏ rơi” là hình thức phạt không thể chấp nhận được.

- “Cậu bé này chắc hẳn đã bị mẹ mình dạy dỗ rất nặng tay ở nhà”.
- “Hư đến nỗi bỏ con đi luôn ư, người mẹ này thật quá đáng”.
- “Mong cậu bé sớm được người thân nhận về”.
- “Ai cũng có thể sinh ra trẻ em, nhưng có phải ai cũng chăm sóc được trẻ em đâu”.

 
Những ý kiến bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Những ý kiến bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Bỏ rơi con vì đẻ nhiều quá, sợ chồng đánh

Bài đăng mới nhất trên trang Kompas cũng cho biết, cảnh sát đã tìm được bố mẹ cậu bé và đang tiếp tục điều tra làm rõ. Cư dân mạng Indonesia hiện đang chia sẻ hình ảnh cậu bé với hy vọng sẽ tìm được người thân nào khác ngoài bố mẹ cậu.

Rơi nước mắt dòng chia sẻ gửi người mẹ nỡ bỏ rơi con

Cộng đồng mạng đã chia sẻ bức thư tay để lại của một người mẹ trẻ cùng đứa con mình vừa dứt ruột sinh ra khiến nhiều người cảm động rơi nước mắt.

Bức thư có chia sẻ về hoàn cảnh khó khăn cùng sự đau đớn của người mẹ khi phải bỏ con minh. Người mẹ mong con tha thứ và hiểu cho hoàn cảnh của mình dẫn tới hành động này.

Nhiều người cảm thấy xót xa, cũng có người lại thẳng thắn chỉ trích việc làm của bà mẹ. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY