Cậu bé 7 tuổi khiến bác sĩ "hết hồn" vì sở hữu 526 cái răng trong khoang miệng

04/08/2019, 19:00 GMT+07:00

Chỉ mới 7 tuổi nhưng cậu bé này sở hữu tận 526 chiếc răng với hình dạng là phiên bản mini vô cùng nhỏ.

Mới 7 tuổi nhưng cậu bé này đã sở hữu tận 526 chiếc răng, điều này khiến đội ngũ bác sĩ khá bất ngờ.

Theo bác sĩ, mỗi người thuộc độ tuổi trưởng thành khi đã mọc đầy đủ số răng của mình, bao gồm răng cửa, răng hàm và răng khôn thì tổng số lượng sẽ dao động từ 32 đến 26 cái. Tuy nhiên cũng không ít trường hợp hi hữu về những chiếc răng khiến các bác sĩ cùng phải "bó tay".

Một cơn đau quai hàm và phát hiện bất ngờ về những chiếc răng.

Chuyện xảy ra tại thành phố Chennai thuộc Ấn Độ, một cậu bé 7 tuổi sau khi lên nhiều cơn đau ngay tại vùng quai hàm. Sau khi lo sợ những điều tồi tệ đến với con trai của mình, bố mẹ cậu bé quyết định đưa tới bác sĩ để tìm ra nguyên nhân thực sự.

>>> Đừng quên: Có thể bạn chưa biết: Sự tích về răng khôn và cách nó trở thành loại răng ngu nhất trần đời

Vừa chuyển đến bệnh viện, cậu bé đã được dùng phương pháp X-quang khoang miệng, các bác sĩ phát hiện ra một lớp màng bao bọc dưới vùng cằm, đây là dấu hiệu bất thường cho sự phát triển của răng. Sau khi phân tích, họ cho rằng đây là một màng bọc đựng răng với số lượng khổng lồ và quyết định phẫu thuật sớm.

 
Túi răng sau khi được chụp X-quang (Ảnh: CNN)
Túi răng sau khi được chụp X-quang (Ảnh: CNN)

Phải mất tận 5 giờ đồng hồ để cuộc đấu trí của hai bác sĩ chuyên khoa cùng những chiếc răng. Họ phát hiện ra rằng, trong bọc lớn đầy răng đó của cậu bé lên tới số lượng là 526 cái từ 0,1mm đến 15mm. Ngay cả mảnh răng nhỏ nhất cũng có cấu tạo như thân răng, chân răng, men răng như một chiếc bình thường dưới "phiên bản mini".

 
526 chiếc răng phiên bản mini của cậu bé (Ảnh: CNN)
526 chiếc răng phiên bản mini của cậu bé (Ảnh: CNN)

>>> Bạn xem chưa: Trước khi phát minh ra đồng hồ báo thức, làm cách nào người ta có thể dậy đúng giờ?

Nguyên nhân thực sự là gì?

Theo bác sĩ phẫu thuật cho biết, cậu bé đang mắc phải tình trạng hiếm mà người ta gọi là hợp chất tổng hợp. Khó có thể xác định được nguyên nhân cốt yếu để xảy ra tình trạng đột biến về số lượng răng, nhưng có rất nhiều vấn đề đến từ yếu tố môi trường hoặc do di truyền.

Mẹ cậu bé cho biết, họ đã phát hiện ra răng của con trai mình mọc lên cùng những cơn đau quai hàm. Tuy nhiên, vì lúc đó cậu bé mới 3 tuổi nên họ cho rằng đó chỉ là hiện tượng mọc răng bình thường cho tới khi bác sĩ báo về 526 chiếc răng "phiên bản mini" đang sống ẩn nấp trong khoang miệng.

 
Ảnh: CNN
Ảnh: CNN

Điều này cũng chính là một lí do để cảnh tỉnh các bậc cha mẹ có con trong độ tuổi phát triển về răng bởi đây là một trong những bộ phận quan trọng liên quan tới sức khỏe con người. Mọi sự phát triển của những đứa trẻ trong thời điểm này đều phải được theo dõi sát sao để kịp thời chữa trị sớm nhất.

>>> Thông tin mới: Buồn nôn khi đánh răng: Dấu hiệu nhiều bệnh nguy hiểm

 
Kiểm tra răng miệng thường xuyên cho bé là điều cần thiết phải làm (Hình minh họa)
Kiểm tra răng miệng thường xuyên cho bé là điều cần thiết phải làm (Hình minh họa)

Răng là cơ quan đầu tiên của hệ thống tiêu hóa với nhiệm vụ nghiền nhỏ thức ăn, hơn thế nó còn liên kết với đa số các dây thần kinh quan trọng trong con người. Với những người sở hữu hàm răng khỏe mạnh, nhai kĩ sẽ giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất có thể. Chính vì vậy, đừng quên chăm sóc răng miệng cho mình, đặc biệt là trẻ em mỗi ngày. 

Cùng xem thêm những thông tin mới nhất tại YAN!

Những cách chăm sóc răng  cần thiết khi trẻ 

- Từ 8 tháng tuổi bé bắt đầu mọc răng sữa.

- 2 tuổi, bố mẹ bắt đầu cần chủ động đánh răng cho trẻ. tốt nhất là tập thói quen cho bé ngay từ khi răng mới nhú cao.

- Từ 3 - 6 tuổi, bé bắt đầu mọc răng hàm và thay răng nên bố mẹ cần chú ý quan sát và hướng dẫn bé đánh răng đúng quy trình lên xuống, trong ra ngoài.

- Từ 6 - 9 tuổi là giai đoạt kiểm tra răng cho bé để đảm bảo răng mọc đúng khuôn lợi, tránh tình trạng răng mọc xấu, lệch gây mất thẩm mỹ.