Cậu bé 6 tuổi xả thân cứu em gái khỏi chó dữ được điều trị miễn phí

12/01/2021, 19:35 GMT+07:00

Cách đây không lâu, cậu bé Bridger (6 tuổi) được nhiều người ngợi ca là anh hùng sau khi xả thân cứu em gái mình thoát khỏi con chó dữ. Sau vụ tấn công, mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng em bị tổn thương nặng ở mặt, phải khâu tới 90 mũi.

Trước câu chuyện của em, 2 bác sĩ da liễu đều đã nghĩ sẽ chữa trị sẹo miễn phí, giúp em hồi phục gương mặt. 

 
Bridger vô cùng thân thiết và yêu thương em gái của mình.
Bridger vô cùng thân thiết và yêu thương em gái của mình.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Người chồng dũng cảm tay không đấm cá mập cứu lấy vợ

Được điều trị miễn phí, gương mặt dần lành lặn

Câu chuyện dũng cảm cứu em gái của Bridger Walker (6 tuổi, đến từ Wyoming, Mỹ) đã lay động hàng triệu con tim và khiến 2 bác sĩ da liễu nổi tiếng - Dhaval Bhanusali và Cory B. Maughan đề nghị được chữa trị sẹo miễn phí cho cậu bé.

Em được điều trị bằng laser công nghệ cao giúp mờ sẹo trên mặt. Theo Daily Mail, bác sĩ Bhanusali cảm thấy được truyền cảm hứng từ tinh thần của Bridger, thời điểm có quá nhiều tiêu cực thì cậu bé mang đến những hy vọng và sự tốt đẹp nên việc giúp đỡ này là đặc ân của họ với người hùng nhí. 

 
Cậu bé được bác sĩ chữa trị nhiệt tình và đã dần hồi phục.
Cậu bé được bác sĩ chữa trị nhiệt tình và đã dần hồi phục.

“Thỉnh thoảng, chúng tôi lại gặp bệnh nhân mang đến điều tuyệt vời cho mình hơn là điều chúng tôi có thể làm cho họ”, bác sĩ Bhanusali nói thêm. Bên cạnh việc điều trị vết sẹo, bác sĩ Sandra Lee còn trợ giúp để xoa dịu tâm lý cho cậu bé. 

Chia sẻ với Daily Mail, bác sĩ Lee cho biết: “Làm sao tôi có thể từ chối đề nghị đó? Thật tuyệt vời khi cả bác sĩ Bhanusali và bác sĩ Maughan đều giúp cậu bé cải thiện vết sẹo của mình. Tôi không trực tiếp tham gia vào quá trình chăm sóc, nhưng nếu có thể làm bất cứ điều gì để Bridger cảm thấy thoải mái hơn và nhắc nhở rằng cậu bé là người dũng cảm, tốt bụng, tôi sẵn sàng có mặt”.

 
Cậu bé giờ đã có thể nở nụ cười rạng rỡ.
Cậu bé giờ đã có thể nở nụ cười rạng rỡ.

 
Bridger vinh dự nhận danh hiệu Nhà vô địch danh dự từ Hội đồng quyền anh thế giới (WBC) cho tinh thần dũng cảm của mình.
Bridger vinh dự nhận danh hiệu Nhà vô địch danh dự từ Hội đồng quyền anh thế giới (WBC) cho tinh thần dũng cảm của mình.

Gia đình của Bridger cảm thấy vô cùng biết ơn các bác sĩ khi đã giúp đỡ con trai của họ. Gương mặt của cậu bé cũng dần được hồi phục, những vết sẹo đã mờ đi đáng kể. 

Sau hành động dũng cảm của mình, em còn được tài tử Chris Evans tặng chiếc khiên của Captain America và hội đồng quyền anh thế giới (WBC) cũng trao tặng danh hiệu Nhà vô địch danh dự.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Dũng cảm cứu người, thanh niên Việt được cảnh sát Nhật trao bằng khen

Hành động xả thân cứu em gái: “Nếu 1 trong 2 đứa phải chết, con nghĩ đó nên là mình”. 

Tháng 7/2020, câu chuyện cậu bé Bridger Walker (6 tuổi) nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Dì của em là Nikki Walker chia sẻ trên mạng xã hội rằng cậu bé đã cứu em gái thoát khỏi 1 con chó dữ.

Trước lúc chạy thoát, cậu bé đã che cho em gái của mình và bị chó cắn nhiều phát.

 
Trước con chó dữ, Bridger không ngần ngại gì mà lao tới cứu em gái.
Trước con chó dữ, Bridger không ngần ngại gì mà lao tới cứu em gái.

Sau đó, cậu bé đã nói 1 câu khiến nhiều người lớn phải bàng hoàng: “Nếu 1 trong 2 đứa phải chết, con nghĩ đó nên là mình”. Mặc dù em gái may mắn thoát khỏi chó dữ nhưng cậu bé lại bị thương nặng, phải khâu 90 mũi chằng chịt trên mặt. 

>>> Có thể bạn muốn đọc: Thanh niên dũng cảm cứu 3 người bị lũ cuốn khi đang mang đồ cứu trợ về

Thời gian điều trị đã giúp người hùng nhí dần bình phục và trở lại cuộc sống bình thường. Câu chuyện của em vô cùng ấn tượng và nguồn cảm hứng sống, giúp bất cứ ai cũng cảm thấy được tiếp thêm sức mạnh phi thường.

Hãy tham gia group Oh!Man Mèn Ơi để hóng tin nhanh nhé!

Ảnh: Daily Mail

HỌC SINH CẤP 2 MẠO HIỂM CỨU NGƯỜI ĐƯỢC TRAO HUY HIỆU TUỔI TRẺ DŨNG CẢM

Cũng giống như cậu bé Bridger trong câu chuyện trên, ở Việt Nam cũng có rất nhiều em nhỏ không ngại xả thân, giúp đỡ những người gặp khó khăn, nguy hiểm như em Phan Văn Quang học lớp 9 tại Hà Tĩnh dưới đây.

Vào tháng 11/2020, khu vực cầu Sắt ở thôn Đại Tiến hướng đi về thôn Trung Nam (thuộc xã An Dũng) bị ngập nước khá nặng, do mưa bão liên tục ồ ạt ập đến. Do nước chảy xiết, nên 2 em học sinh khi đi qua đã không may bị ngã xe.

Một trong 2 đang bị dòng nước cuốn đi. Ngay sau đó, em còn lại đã cố gắng vươn người ra cứu người, nhưng không may cả 2 đều bị nước cuốn khỏi bờ. Đúng lúc đó, Quang đi qua và thấy sự việc liền nhanh chóng lao ra cứu 2 bạn học sinh vào bờ an toàn.

Đọc tiếp tại đây!