Cậu bé 6 tuổi Hà Tĩnh, nói tiếng Anh bẩm sinh từ 19 tháng tuổi

14:25 02/07/2020

Thế giới rộng lớn xung quanh ta vốn có vô vàn những điều kì lạ, những cô cậu bé được mệnh danh "thần đồng" vì thông minh, tài giỏi.

Giống như câu chuyện về cậu bé Nguyễn Lê Bảo Chung đang khiến dân mạng vô cùng quan tâm này.

 
Bé Nguyễn Lê Bảo Chung - 6 tuổi có khả năng nói tiếng Anh bẩm sinh. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bé Nguyễn Lê Bảo Chung - 6 tuổi có khả năng nói tiếng Anh bẩm sinh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cậu nhóc 6 tuổi và khả năng nói tiếng Anh bẩm sinh

Mới đây trong chương trình IFO Show được phát sóng trên VTV đã chia sẻ về câu chuyện của cậu bé Bảo Chung - 6 tuổi quê ở Kỳ Anh - Hà Tĩnh. Cậu nhóc này được xem là một hiện tượng lạ của Việt Nam khi có khả năng nói tiếng Anh bẩm sinh từ ngay khi 19 tháng tuổi.

Theo như mẹ của Bảo Chung tâm sự với chương trình thì chị không biết tiếng Anh, kể cả những người xung quanh đều không ai nói được ngôn ngữ này. Thế nhưng ngay từ khi bập bẹ học nói, Bảo Chung đã nói được tiếng Anh, từ những con số rồi cho tới câu nói bập bẹ đầu đời cũng là: "I love you mama"

 
Bảo Chung nói rằng tiếng Anh "tự nảy ra" trong đầu của cậu bé. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bảo Chung nói rằng tiếng Anh "tự nảy ra" trong đầu của cậu bé. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Bạn có biết: Thần đồng PES Việt 12 tuổi hạ 6 game thủ nổi tiếng Hàn Quốc​

Những khó khăn của hai mẹ con bé Bảo Chung

Chị Lê Thị Liên - mẹ bé Bảo Chung chia sẻ trong chương trình rằng hai mẹ con đã phải cùng nhau trải qua quãng thời gian vô cùng khó khăn. Mẹ thì chẳng biết chút nào về tiếng Anh, con thì không hiểu tiếng Việt, thậm chí đã có những lúc chị ôm con bật khóc vì không thể hiểu đối phương muốn gì.

Thế nhưng vì cậu con trai bé nhỏ mà chị Liên đã quyết định học tiếng Anh. Chị mày mò từ chiếc điện thoại, máy tính, dù là dịch google rồi nói lại với con. Và rồi giờ đây khi Bảo Chung đã 6 tuổi, chị hạnh phúc vì hai mẹ con đã có thể giao tiếp với nhau bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Đó có lẽ cũng là điều hạnh phúc trong cuộc đời mà chị có được cho tới hiện nay.

 
Chị Liên - mẹ bé Bảo Chung chia sẻ về những khó khăn khi có cậu con trai thiên bẩm. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chị Liên - mẹ bé Bảo Chung chia sẻ về những khó khăn khi có cậu con trai thiên bẩm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chính vì sự đặc biệt của con trai mà chị Liên quyết định tìm hiểu và liên hệ với nhiều nơi để xin học bổng cho Bảo Chung. Mong con được phát triển một cách tốt nhất, chị Liên đưa con đi khắp miền Nam cho tới Hà Nội  và rồi may mắn nhận được học bổng 100% của trường Hội nhập quốc tế Ischool Hà Tĩnh.

Mừng vui là thế nhưng chị Liên cũng khó khăn vì chẳng có công việc ổn định, tài chính gia đình cũng không hề dư giả. Hai mẹ con ở trọ trong căn phòng nhỏ, chị cố gắng làm việc để đủ tiền trang trải cuộc sống cho hai mẹ con. Nhưng vì muốn Bảo Chung được phát triển một cách tốt nhất nên chị đã nỗ lực hết mình cho con.

 
Bảo Chung cũng vô cùng đáng yêu khi nói mình rất yêu thích tàu hỏa... (Ảnh: Chụp màn hình)
Bảo Chung cũng vô cùng đáng yêu khi nói mình rất yêu thích tàu hỏa... (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Đừng bỏ lỡ: Carlos Slim: Thần đồng kinh doanh, từng giàu vượt Bill Gates

Bảo Chung được thầy cô đánh giá năng lực học tập đáng kinh ngạc

Theo như chia sẻ của thầy cô giáo của Bảo Chung với VTC thì cậu nhóc này cực kì thông minh. Không chỉ thành thạo nói tiếng Anh mà cậu bé còn đọc tiếng Việt lưu loát, học Toán  tính trong phạm vi 10 và dạng toán hai số cộng hoặc trừ một số không có nhớ.

Những hiểu biết của Bảo Chung về vũ trụ, động cơ, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội…cũng vô cùng đáng kinh ngạc. Sau buổi kiểm tra năng lực tại trường thì Bảo Chung còn được đánh giá là có khả năng vượt trội tương đương các em học sinh lớp 3 - lớp 4 khác.

 
Bé Bảo Chung và thầy giáo dạy tiếng Anh riêng của mình. (Ảnh: VTC News)
Bé Bảo Chung và thầy giáo dạy tiếng Anh riêng của mình. (Ảnh: VTC News)

>>>Xem thêm: Thần đồng nhí 6 tuổi nghiên cứu dự án Y tế, 9 tuổi tốt nghiệp Đại học​

Sự việc về cậu bé 6 tuổi Bảo Chung với khả năng nói tiếng Anh đặc biệt này đang thu hút rất đông sự quan tâm và chú ý của khán giả cũng như dân mạng. Với hình ảnh trong chương trình, khi Bảo Chung thành thạo sử dụng tiếng Anh giao lưu với MC của chương trình đã khiến cho bất cứ ai chứng kiến đều vô cùng ngạc nhiên và bất ngờ. Mong rằng với sự giúp đỡ của nhà trường cũng như gia đình, Bảo Chung sẽ trở thành một tài năng lớn cho nước nhà trong tương lai nhé!

Quang Bình - Siêu Trí Tuệ Việt và khả năng nói tiếng Anh "như gió"

Nếu bạn còn nhớ cuộc thi Siêu Trí Tuệ Việt từng "làm mưa làm gió" trên truyền hình cách đây không lâu thì có lẽ cũng khó lòng có thể quên được cậu nhóc Quang Bình với khả năng trí nhớ cực kì ấn tượng.

Không chỉ có trí nhớ cực tốt với các huy hiệu, lá cờ, thủ đô của hầu hết các nước trên thế giới thì Quanh Bình còn khiến người ta phải trầm trồ vì khả năng nói tiếng Anh của cậu bé 6 tuổi.

Mọi hiểu biết của Quang Bình đều là do cậu nhóc tự tìm tòi và học hỏi. Cậu bé 6 tuổi ấy với khả năng đặc biệt của mình đã khiến cho ban giám khảo của chương trình vô cùng ngạc nhiên và xúc động trước tài năng của em.

Thậm chí sau này, cô nàng Khánh Vy - hot girl 7 thứ tiếng tới thăm gặp cũng phải bất ngờ với khả năng nói tiếng Anh lưu loát và cực kì trôi chảy của Quang Bình. Đoạn clip mà cô quay lại khi giao lưu với cậu nhóc 6 tuổi cũng nhận về rất nhiều sự quan tâm từ khán giả.