Tài Năng Nhí - Kỳ 02: Cậu bé DJ nhỏ tuổi nhất thế giới được xác nhận Kỷ lục Guinness

12/08/2018, 12:00 GMT+07:00

Cậu bé người Nam Phi Oratilwe AJ Hlongwane đã xuất sắc giành quán quân cuộc thi Tìm kiếm tài năng Nam Mỹ 2015, khi chỉ 3 tuổi. Sau 3 năm đạt chức vô địch cậu bé tài năng này hiện tại như thế nào?


Cậu bé nhận được nút vàng từ ban giám khảo 
Cậu bé nhận được nút vàng từ ban giám khảo 

Vào năm 2015, cậu bé Oratilwe AJ Hlongwane với nghệ danh Arch Junior đã xuất sắc nhận được nút vàng của ban giám khảo nhờ vào tài năng chơi DJ vô cùng chuyên nghiệp và sự đáng yêu của mình. Qua các vòng thi, Arch Junior ngày càng chứng minh năng khiếu đỉnh cao về âm nhạc khi lần lượt đưa các vị giám khảo đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Kết thúc cuộc thi năm đó, Arch Junior đã xứng đáng giành được ngôi vị quán quân cuộc thi Tìm kiếm tài năng Nam Mỹ 2015.


Hai cha con vui mừng khi giành chiến thắng
Hai cha con vui mừng khi giành chiến thắng

Sau 3 năm, cuộc sống hiện tại của cậu bé tài năng này vẫn tràn ngập âm nhạc với kỹ năng chơi DJ ngày càng điêu luyện hơn.


Cậu bé đã chuyên nghiệp hơn rất nhiều
Cậu bé đã chuyên nghiệp hơn rất nhiều

Tuy đã bắt đầu học chơi DJ từ khi chỉ mới hai tuổi và ba tuổi giành quán quân cuộc thi Tìm kiếm tài năng Nam Mỹ nhờ khả năng DJ nhưng gần đây cậu bé mới được Kỷ lục Guinness công nhận là DJ trẻ tuổi nhất khi đạt 5 tuổi 38 ngày. Sau khi biểu diễn trên sàn DJ chuyên nghiệp tại quán bar Platinum Lounge ở TP Cosmo (Nam Phi) trước 100 khán giả. Arch Junior đã phá vỡ kỷ lục DJ trẻ nhất mà cậu bé 6 tuổi Itsuki Morita (Nhật Bản) đang nắm giữ.


Kỷ lục Guinness cho DJ nhỏ tuổi nhất thế giới
Kỷ lục Guinness cho DJ nhỏ tuổi nhất thế giới

Gia đình cũng thường xuyên chia sẻ video chơi DJ vô cùng chuyên nghiệp của cậu bé đến người hâm mộ trên các trang mạng xã hội. Những video được đăng tải trên kênh youtube cá nhân thu hút từ vài chục ngàn đến vài triệu lượt xem.


Các video clip được nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ
Các video clip được nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ

Ông Hlongwane (bố của Oratilwe) chia sẻ rằng gia đình sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để cậu bé theo đuổi niềm đam mê với DJ nhưng điều quan trọng trước mắt với Oratilwe vẫn là việc học.

"Tài năng âm nhạc của Oratilwe được bộc lộ từ rất sớm. Tuy nhiên, cho đến khi Oratilwe đủ trưởng thành để hiểu được điều này thì chúng tôi mới có kế hoạch tiếp theo cho cậu bé. Ở thời điểm hiện tại, Oratilwe cần một nền tảng giáo dục tốt, chúng tôi muốn con trai mình phát triển như một đứa trẻ bình thường và đảm bảo rằng Oratilwe sẽ không đánh mất tuổi thơ của mình. Cậu bé chỉ tham gia biểu diễn nếu thích và có thời gian rảnh."


Cậu bé chia sẻ thành tích học tập với mọi người
Cậu bé chia sẻ thành tích học tập với mọi người

Cậu bé còn quá nhỏ để xác định có tiếp tục theo đuổi và phát triển con đường DJ chuyên nghiệp hay không. Tuy nhiên, với định hướng đúng đắn của gia đình và tài năng âm nhạc bẩm sinh, hy vọng rằng Arch Junior sẽ là một trong những cái tên vĩ đại của nền âm nhạc tương lai.