Cậu bé 3 tuổi sống sót thần kỳ giữa rừng đầy gấu và chó sói nhờ khôn ngoan nấp trong hốc

16/08/2019, 19:30 GMT+07:00

Lạc giữa rừng xung quanh đầy thú dữ, cậu bé 3 tuổi lại sống sót thần kỳ nhờ trò chơi trốn tìm từng chơi cùng với bố mẹ.

Kolya Barkhatov, một cậu bé 3 tuổi đến từ Nga được phát hiện mất tích trong lúc gia đình đang đi hái dâu tại một khu vực ở thành phố Omsk, Nga.

Mặc dù lạc trong rừng đến tận 2 ngày trong khi xung quanh đều là thú dữ, cậu bé lại có thể sống sót một cách thần kỳ mà không hề có vết thương nào trên người.

Cuộc tìm kiếm trong vô vọng

Sáng ngày 12/8, trong lúc gia đình đang hái dâu, Kolya vì mệt nên muốn quay trở lại xe nghỉ ngơi, bố mẹ cũng không để tâm nhiều nên đã để cậu bé một mình trong khoảng 15 phút. Thế nhưng trong lúc đó, Kolya lại đi lang thang dẫn đến bị lạc.

Bố của Kolya, ông Stepan cho biết: "Tôi và vợ đã cùng tìm hơn 2 tiếng nhưng không thấy. Chúng tôi hoảng sợ lo rằng con bị bắt cóc hay gặp phải thú dữ. Lát sau vì không tìm được nên đã báo cho đội cứu hộ địa phương cùng tìm trong 500 dặm gần đó nhưng đành bỏ cuộc."

 
Bản đồ chỉ khu vực mất tích của Kolya
Bản đồ chỉ khu vực mất tích của Kolya

Được biết, thành phố Omsk và các khu vực xung quanh được bao phủ bởi một quần thể rừng rậm rạp, trong đó có đầy những con gấu nâu Kamchatka, loài linh miêu Á - Âu, và kể cả nhiều loài sói hung tợn. Phải đến khoảng 30% khu vực đó đều được bao phủ bởi cây cao và rừng rậm.

>>> Xem thêm: Vụ án bé gái Nhật Bản 9 tuổi mất tích trong 10 năm

Sống sót đầy ngoạn mục

Mặc dù đối mặt với những thực thể hoang dã đó, ai cũng nghi ngờ rằng tính mạng cậu bé sẽ khó bảo toàn. Thế nhưng 2 ngày sau, Kolya cuối cùng cũng được tìm thấy cách nơi cậu bé mất tích chưa đầy một dặm, lúc này nhiệt độ chỉ còn khoảng 5 độ C.

Trong khoảng thời gian đó, Kolya đã đi vòng vòng cố gắng trốn thoát nhưng không thể tìm thấy lối ra. Cậu bé kể: "Cháu nghĩ là không di chuyển nữa thì sẽ không bị mất sức, mất nước hay mất phương hướng. Điều đó chỉ khiến cho tinh thần dễ hoảng loạn hơn. Vậy nên cháu quyết định trốn vào một hốc đá rồi ngủ."

 
Kolya trong vòng tay của những người cứu hộ sau khi một đội tìm kiếm 700 người bao gồm cả trực thăng, chó nghiệp vụ và ngựa vào rừng
Kolya trong vòng tay của những người cứu hộ sau khi một đội tìm kiếm 700 người bao gồm cả trực thăng, chó nghiệp vụ và ngựa vào rừng

Cha của cậu bé, Stepan Barkhatov khẳng định mình lúc đó đã nói với con trai rằng "Đừng có đi" và rằng cậu bé đã ở bên anh mọi lúc, thế nhưng quả thực anh đã mất cảnh giác trong đám cỏ cao đó và lạc mất người con của mình.

Kolya cho biết, trong đêm đó cậu bé có thể nghe tiếng chó sói văng vẳng. Thế nhưng điều khiến cho cậu sợ hơn cả chính là... chiếc bụng đói đầy khó chịu của mình. Được hỏi vì sao Kolya lại có thể nghĩ ra cách thức sống còn hay như thế khi ngay cả người lớn bị lạc còn phải lo sợ, cậu bé tiết lộ vì đã từng nhiều lần cùng bố mẹ chơi trò "trốn sói hoang" ở nhà, nên mới có thể nghĩ ra cách đó.

Hiện tại, cậu bé đã được làm ấm người và đang được chăm sóc đặc biệt để kiểm tra cũng như giúp đỡ về tâm lý. Cư dân mạng ca ngợi cậu bé là một người sống sót kỳ diệu, nhưng cha mẹ cậu đã phải nhận những lời chỉ trích nặng nề vì đã để mặc con cái đi lang thang.

Xem thêm nhiều tin mới tại YAN News nhé!

Nguồn dịch: The Sun UK

Hành trình 17 ngày giải cứu đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt trong hang động

Tháng 6/2018, dư luận cả thế giới dành rất nhiều sự quan tâm tới câu chuyện của đội bóng nhí gồm 12 thiếu niên người Thái Lan cùng với huấn luyện viên bị mắc kẹt trong hang động Tham Luang. Cuộc giải cứu đội bóng được thực hiện trong sự lo lắng, cùng với đó là hy vọng của tất cả mọi người mong các em được bình an trở về.

Cuối cùng sau 18 ngày chờ đợi, toàn bộ đội bóng Thái Lan bị mắc kẹt đã được giải cứu thành công. Đây chính là điều mà tất cả mọi người đều mong mỏi trong suốt những ngày qua.

Hành trình đầy nước mắt nhưng cũng đầy hy vọng này để lại nhiều cảm xúc cho những ai đã và đang theo dõi vụ việc... >>> ĐỌC TIẾP

Daisy - Theo yan.thethaovanhoa.vn