Cậu bé 3 tuổi lủi thủi vào khu cách ly một mình và câu chuyện phía sau

29/05/2021, 13:30 GMT+07:00

Những ngày qua, hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang liên tiếp xuất hiện ca nhiễm Covid-19 mới. Kéo theo đó là vô số F1, F2…phải vào khu cách ly với những hoàn cảnh khác nhau. Mới đây, người dùng mạng xã hội lan truyền bài viết ghi lại hình ảnh về một cậu bé khoảng 3 tuổi vào khu cách ly một mình khiến ai nấy không khỏi thương cảm.

 
Bài đăng của một Fanpage trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng của một Fanpage trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, Fanpage đăng tải bài viết cho biết, chú bé 3 tuổi ở tâm dịch Bắc Ninh – Bắc Giang phải đi cách ly một mình vì cả gia đình em đều là F0. Ban đầu, khi đối mặt với những gương mặt hoàn toàn xa lạ, em khó tránh khỏi hoảng hốt, lo lắng, liền trốn dưới gầm giường. Tuy nhiên, sau khi được các cô chú trong khu động viên, dỗ dành, em bé đã tỏ ra rất "chững chạc", dần thích nghi với mọi thứ xung quanh, không khóc lóc và ngoan ngoãn nghe theo lời cô chú.

 
Theo bài đăng, cậu bé do còn lo lắng nên chui xuống gầm giường. (Ảnh: Fanpage: W.S.S)
Theo bài đăng, cậu bé do còn lo lắng nên chui xuống gầm giường. (Ảnh: Fanpage: W.S.S)

 
Mọi người phải cúi xuống tìm em. (Ảnh: Fanpage: W.S.S)
Mọi người phải cúi xuống tìm em. (Ảnh: Fanpage: W.S.S)

Ở dưới bài viết, nhiều người dành lời khen ngợi cho cậu bé vì sự hiểu chuyện, ngoan ngoãn của em. Mặc dù không có ông bà, cha mẹ ở bên nhưng cậu bé không hề khóc hay gây ồn ào mà chỉ im lặng ngồi ăn và chơi một mình. Tuy nhiên, đây cũng là điều khiến không ít người cảm thấy đau lòng.

“- Em bé tuy còn quá nhỏ nhưng đã nhận thức được mình không nên làm phiền đến các cô chú trong khu cách ly, không khóc nháo hay đòi hỏi gì cả. Em ngoan quá, thương em!
- Mong em bình an, ngoan ngoãn ở trong khu cách ly nha. Những em bé như này đang ngày đêm chiến đấu mạnh mẽ, vậy cớ sao người lớn lại chùn bước trong đợt dịch lần này? Gắng lên mọi người!”

 
Em tự ngồi ăn cơm rất ngoan ngoãn. (Ảnh: Afamily)
Em tự ngồi ăn cơm rất ngoan ngoãn. (Ảnh: Afamily)

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, trả lời trên báo Dân Việt, ông Hoàng Văn Bình, Trưởng Khu cách ly 16, Tiểu đoàn 16 của Trường Sĩ quan Chính trị (thôn Thượng Lát, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) đã thông tin cụ thể hơn về trường hợp của cháu bé này.

Theo đó, ông Hoàng Văn Bình cho biết, cháu bé 3 tuổi này tên là N.V.M. (ở thôn Tân Trúc, xã Tiên Sơn), hiện đang được cách ly Khu cách ly 16, thuộc Tiểu đoàn 16 của Trường Sĩ quan Chính trị (thôn Thượng Lát, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

 
Cậu bé được nhiều người quan tâm, ủng hộ. (Ảnh: Dân Việt)
Cậu bé được nhiều người quan tâm, ủng hộ. (Ảnh: Dân Việt)

Ông cũng cho biết thêm, cháu M. là F1; còn bố, mẹ và anh, chị của em đều là F0, hiện đang cách ly điều trị. Cháu M. đã có 2 lần xét nghiệm âm tính, đến hôm 28/5 vừa qua tiếp tục được lấy mẫu để kiểm tra. Những ngày qua, trường hợp của cháu M. được nhiều người biết đến, quan tâm và ủng hộ.

Tuy nhiên, về thông tin chia sẻ trên mạng xã hội cho rằng cháu M. phải đi cách ly tập trung một mình, không có ai chăm sóc là thông tin chưa chính xác. Cháu M. có chú ruột cũng là F1 đi cùng, hiện người này đang nằm cách ly cùng phòng với M. và chăm sóc em.

 
Bé M. theo chú đi lấy mẫu xét nghiệm và rất ngoan ngoãn. (Ảnh: Dân Việt)
Bé M. theo chú đi lấy mẫu xét nghiệm và rất ngoan ngoãn. (Ảnh: Dân Việt)

Nhiều dân mạng khi biết được thông tin chính xác không giấu nổi sự vui mừng và yên tâm vì em bé đã có người thân bên cạnh. Thế nhưng, cũng qua đây, có thể thấy trong mùa dịch bệnh này, vẫn còn đó nhiều câu chuyện với những hoàn cảnh khác nhau. Hy vọng rằng dịch bệnh sớm qua đi, trả lại cuộc sống bình yên về với tất cả mọi người.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất trên YAN!

CÓ NHỮNG BÉ ĐI CÁCH LY CHỈ CÓ 1 BỘ QUẦN ÁO TRÊN NGƯỜI

Trong đợt dịch thứ 4 lần này, nhiều học sinh tại một số địa phương trên cả nước do liên quan đến các ca F0 đã phải tự cách ly mà không có cha mẹ theo cùng. Trong đó, tại trường Mầm non Mường Pồn 2 thuộc huyện Nậm Bồ, tỉnh Điện Biên, các em nhỏ gặp nhiều thiếu thốn tại về cơ sở vật chất.

Theo chia sẻ từ một cán bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Điện Biên, tại ngôi trường này, ngoại trừ lớp học được bố trí các đồ dùng cơ bản như chăn, màn, giường, chiếu thì từ khẩu trang, quần áo đến đồ ăn, thức uống,… đều thiếu thốn. Có cháu chỉ có duy nhất một bộ quần áo mặc trên người từ hôm cách ly tới giờ.

Theo dõi câu chuyện của các em, không ít cộng đồng mạng đều bày tỏ sự thương cảm, xót xa.

Đón xem TẠI ĐÂY!