Cậu bé 13 tuổi tự dàn cảnh bị bắt cóc, đòi tiền chuộc của bố mẹ để mua điện thoại mới

12/06/2018, 19:50 GMT+07:00

Vừa qua, vụ án một cậu bé 13 tuổi người Trung Quốc đã dàn cảnh bị bắt cóc, đòi tiền chuộc từ người thân để mua điện thoại mới khiến CĐM thế giới kinh ngạc.

Vừa qua, các tờ báo thế giới đã đồng loạt đăng tin về vụ việc một cậu bé 13 tuổi sống ở Tây Nam Trung Quốc đã tự dàn cảnh bản thân bị bắt cóc nhằm lừa tiền người thân gây xôn xao cộng đồng mạng. Cậu bé 13 Xiaojun (tên giả được sử dụng trong bài báo) đã cố gắng đòi khoản tiền chuộc là 50,000 nhân dân tệ (xấp xỉ 178 triệu đồng) từ người mẹ của cậu vào ngày Chủ Nhật vừa qua sau khi gọi điện cho bà để thông báo rằng mình đã bị bắt cóc. Vụ việc xảy ra ở thành phố Lạc Sơn, Tứ Xuyên.

Vào khoảng 5 giờ chiều ngày Chủ Nhật, mẹ của Xiaojun là Zhang Li (tên giả của người mẹ được dùng trong bài báo), đã nhận được một cuộc điện thoại từ Bắc Kinh, theo tờ Chengdu Business News. Ngay khi vừa nghe máy, người mẹ đã nghe được giọng con trai mình la hét thất thanh gọi mẹ. Khi Zhang Li hỏi đây là số điện thoại của ai thì cuộc gọi bị cắt. Khoảng 3 giờ sau, Zhang Li tiếp tục nhận được cuộc gọi khác. Lần này Zhang Li nghe được tiếng Xiaojun khóc lóc kể lại rằng cậu bé đã bị bắt cóc gần 1 trạm xe lửa. Ngay sau đó, Zhang Li cũng nhận được tin nhắn đe dọa yêu cầu người mẹ gửi tiền chuộc nếu không cậu con trai Xiaojun sẽ chết. Người mẹ tội nghiệp cũng nhận được hình ảnh con trai mình khóc lóc, bị trói và ngậm giẻ trong miệng. Trong một tin nhắn khác, Xiaojun đã nói rằng mình bị 4 kẻ lạ mặt bắt cóc ở gần trạm xe lửa và bị trói dưới gầm giường.


Tin nhắn đòi tiền chuộc từ "kẻ bắt cóc" khiến người mẹ hoảng loạn
Tin nhắn đòi tiền chuộc từ "kẻ bắt cóc" khiến người mẹ hoảng loạn


Tấm ảnh cậu bé Xiaojun bật khóc khi bị nhét giẻ trong miệng
Tấm ảnh cậu bé Xiaojun bật khóc khi bị nhét giẻ trong miệng

Sau khi nhận được tin nhắn đòi tiền chuộc, người mẹ ngay lập tức đã liên hệ với cảnh sát địa phương và chuẩn bị tiền chuộc. Tuy nhiên sau khi điều tra, cảnh sát đã phát hiện được nhiều nghi vấn trong vụ việc như tại sao 4 kẻ bắt cóc lại có thể để Xiaojun tự do sử dụng điện thoại. Sau 2 ngày điều tra, cảnh sát đã phát hiện ra Xiaojun đang ẩn trốn tại một khách sạn cách nhà khoảng 1 giờ đi xe. Cậu bé đã khai nhận rằng tất cả chỉ là trò lừa gạt để thu hút sự quan tâm chú ý từ người thân và lấy tiền chuộc để mua điện thoại mới. Xiaojun khai nhận rằng mình đã xin bố mẹ mua điện thoại mới suốt 1 năm qua nhưng liên tuc bị từ chối và không thể chờ lâu hơn nữa. 


Cảnh sát phát hiện ra Xiaojun ẩn trốn tại một khách sạn xa nhà
Cảnh sát phát hiện ra Xiaojun ẩn trốn tại một khách sạn xa nhà