Ở tuổi 12, cậu bé này đã tự thành lập trường, dạy chữ miễn phí cho mọi người

17/12/2018, 15:40 GMT+07:00

Một cậu bé 12 tuổi ở Argentina đã khiến cho nhiều người ngưỡng mộ khi tự mở một ngôi trường và cũng tự đứng lớp để dạy chữ cho mọi người.

Mặc dù năm nay mới chỉ bước sang tuổi 12, tuy nhiên cậu bé người Argentina Leonardo Nicanor Quinteros (gọi tắt là Nico) đã trở thành một người thầy đứng lớp cho các học sinh ở đủ mọi lứa tuổi.

Theo đó, sau mỗi ngày đi học, chứng kiến các bạn cùng trang lứa người thì học hành sa sút, người thì mải chơi không lo làm bài tập, Nico đã có suy nghĩ bản thân cần phải làm gì đó. Và thế là cậu bé 12 tuổi đã xin bà cho mở một lớp học nhỏ ngay cạnh ngôi nhà nằm ở thị trấn Las Piedritas, gần thủ đô San Juan. Tuy ban đầu vấp phải sự phản đối của khá nhiều người, tuy nhiên lớp học nhỏ vẫn được duy trì và cho tới nay đã có sĩ số là 40 học viên.


Thầy giáo Nico đứng lớp khi mới chỉ 12 tuổi 
Thầy giáo Nico đứng lớp khi mới chỉ 12 tuổi 

Nico cho biết ban đầu ngôi trường miễn phí này của em chỉ được xây dựng nên từ những vật dụng rất đơn sơ và khiêm tốn. Dần dần, ngôi trường nhỏ đã phát triển hơn nhờ có sự giúp đỡ của hàng xóm láng giềng - những người ngưỡng mộ và hết mực ủng hộ công việc thiện nguyện của cậu bé. Cho tới nay, trường học này đã có tủ để đồ, ghế đá nghỉ giải lao, bảng đen, thư viện nhỏ và cả một chiếc đài để học sinh cùng hát quốc ca Argentina mỗi sáng thứ Hai đầu tuần.


Cho đến nay, lớp học của Nico đã có tới 40 học viên ở đủ mọi lứa tuổi
Cho đến nay, lớp học của Nico đã có tới 40 học viên ở đủ mọi lứa tuổi

Dù tuổi còn nhỏ nhưng "thầy Nico" rất quan tâm tới chất lượng giảng dạy của ngôi trường mà em đang quản lý. Nhà cách trường 20 phút đi xe đạp nhưng ngày nào cũng vậy, thầy giáo nhỏ cũng cần mẫn dắt xe ra đi tới lớp để kịp dạy cho các học sinh của mình. Khi mọi người bị vướng lịch học trên lớp chính, Nico sẽ không ngần ngại mở thêm lớp học buổi tối để đảm bảo tất cả đều theo kịp chương trình giảng dạy của mình.

Trong số các học sinh của thầy giáo Nico, có không ít những học sinh đặc biệt năm nay đã lớn tuổi nhưng vẫn muốn tới lớp để làm quen, rèn giũa những nét chữ quốc ngữ đầu tiên. Cậu bé 12 tuổi cho biết em luôn cố gắng đối xử công bằng với tất cả các học viên, đồng thời không ngừng cố gắng để ngôi trường của mình phát triển hơn về quy mô trong tương lai.

Ở tuổi 12, cậu bé này đã tự thành lập trường, dạy chữ miễn phí cho mọi người


Nico tận tâm đứng giảng bài cho các học sinh của mình
Nico tận tâm đứng giảng bài cho các học sinh của mình

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện về cậu bé 12 tuổi đã nhanh chóng được lan truyền và phổ biến rộng rãi trên khắp đất nước Argentina. Sự tận tâm truyền dạy kiến thức và tấm lòng nhân hậu của Nico đã trở thành nguồn động lực, truyền cảm hứng cho hàng triệu con người ở đây.

Nguồn: Metro