"Lơ xe" 11 tuổi đu mình trước cửa xe vẫy khách và câu chuyện khiến bao người chạnh lòng xót xa

14/01/2019, 09:00 GMT+07:00

Theo chia sẻ của người đăng tải đoạn clip thì cậu bé này nhà ở Bến Tre, hiện đang ở trọ với mẹ và 1 em trai bị bại não.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh cậu bé 11 tuổi bám vào cửa xe vẫy khách như những anh lơ xe chuyên nghiệp khiến cho nhiều người không khỏi bất ngờ, cùng với đó là có phần lo lắng cho em.

Được biết, cậu bé xuất hiện trong đoạn clip năm nay mới chỉ 11 tuổi, tuy nhiên do hoàn cảnh gia đình khó khăn mà em đã phải đi bươn chải kiếm sống bằng đủ thứ nghề. Nhìn nhỏ con như vậy nhưng cậu bé ngày ngày đi bán vé số, sau đó lại kiêm thêm cả làm lơ xe khách, chuyên làm nhiệm vụ vẫy, mời gọi khách đi xe và sắp xếp chỗ cho họ.

Trong đoạn clip được quay lại chỉ kéo dài hơn 1 phút, chiếc xe khách vẫn chạy băng băng, còn cậu bé thì không hề sợ hãi đứng ở sát mép cửa, một tay bám vào cửa xe, tay còn lại vẫy những vị khách ở dưới đường.  


Cậu bé bám một tay vào cửa xe, tay còn lại thò ra đường để chào mời các vị khách 
Cậu bé bám một tay vào cửa xe, tay còn lại thò ra đường để chào mời các vị khách 

Chứng kiến cảnh tượng nguy hiểm như vậy, những hành khách trên xe không khỏi lo lắng cho cậu bé 11 tuổi. Họ liên tục nhắc nhở và khuyên cậu bé đứng gọn vào trong: "Sao không đóng cửa xe? Vào đi con, đứng vào trong đi con..." Thậm chí, có một vị khách nam đã phải hứa cho cậu bé tiền để em đứng vào phía trong cho đỡ nguy hiểm.

Theo chia sẻ của người đăng tải đoạn clip thì cậu bé này nhà ở Bến Tre, hiện đang ở trọ với mẹ và 1 em trai bị bại não"Mình tình cờ lên chuyến xe này và được bác tài kể cho về hoàn cảnh của cậu bé. Mỗi ngày em sẽ được mẹ giao cho 100 tờ vé số, đi bán hết mới được về nghỉ. Cậu bé còn tự nhập thêm vài chục tờ bán để cất tiền riêng. Xong công việc bán vé số thì đi làm lơ xe cho mấy chú. Xong buổi mấy chú sẽ cho bé vài chục và một ít đồ ăn".


Hành động nguy hiểm của cậu bé khiến cho nhiều người không khỏi lo lắng 
Hành động nguy hiểm của cậu bé khiến cho nhiều người không khỏi lo lắng 

Ngay sau khi được chia sẻ, đoạn clip đã thu hút được sự chú ý không nhỏ của cư dân mạng. Nhiều người bày tỏ sự thương cảm với hoàn cảnh của cậu bé 11 tuổi, đồng thời tỏ thái độ không đồng tình với việc những người lớn thuê em làm lơ xe khách. Lí do bởi để vẫy được khách, cậu bé phải đứng ở sát mép cửa trong khi xe vẫn đang chạy, và hành động này tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm, nhất là với một người nhỏ tuổi như em.

Một cư dân mạng bày tỏ ý kiến của mình: "Nhiều đứa trẻ bằng tuổi cậu bé này vẫn còn đang trong vòng tay chăm sóc, bảo bọc của gia đình, được ăn học đầy đủ và đi chơi thoải mái. Còn cậu bé này vì hoàn cảnh mà phải đi mưu sinh, kiếm tiền từ sớm. Mình rất thương bé, tuy nhiên lại không đồng tình với công việc lơ xe mà em đang làm. Việc làm này quá nguy hiểm".

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức mới nhất trên YAN NEWS!