Cát-xê của những ngôi sao gạo cội thời hoàng kim: mua nhà, sắm siêu xe

15/06/2021, 18:30 GMT+07:00

Thời gian gần đây, câu chuyện cát-xê khiến nhiều người thật sự quan tâm, đối với một nghệ sĩ khi đi hát, diễn sẽ nhận được bao nhiêu tiền, con số đó có đủ trang trải cuộc sống hay không mà ai cũng muốn tham gia giới giải trí. Nếu hiện tại ít nghệ sĩ trẻ chia sẻ mức cát-xê chi tiết của mình là bao nhiêu thì những gương mặt gạo cội sẵn sàng cho chúng ta biết thời điểm hơn chục năm về trước họ kiếm được bao nhiêu tiền.

Mới đây trong một tập của chương trình hồi ký, NSND Lệ Thủy đã có những chia sẻ về số tiền mà nữ nghệ sĩ kiếm được chỉ trong vài suất hát có thể nuôi con đi du học 1 năm tại Úc mà không cần lo lắng.

 
NSND Lệ Thủy nhớ lại những dấu ấn vàng son trong quá khứ. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
NSND Lệ Thủy nhớ lại những dấu ấn vàng son trong quá khứ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Có lẽ Lệ Thủy đã không còn là một cái tên xa lạ của nhiều thế hệ 9X trở về trước, nữ nghệ sĩ là người mang đến rất nhiều vở tuồng cải lương, ghi dấu ấn bằng làn hơi dài giọng hát ấn tượng. Bất chợt gặp một cụ ông, cụ bà nào đó hỏi về Lệ Thủy có lẽ ai cũng biết. 

Giọng ca Đời cô Lựu cho biết ngày xưa con trai không chịu đi du học nhưng bà ép đi vì muốn các con thành tài, tiếp thu được những tinh hoa từ nước ngoài. Bên cạnh đó, giọng ca gốc Vĩnh Long cung hé lộ luôn mức cát-xê thời điểm bấy giờ: "Sở dĩ tôi dám cho con đi học nước ngoài là vì có người bạn thân sống ở Úc. Lúc đầu đi hát dưới miền Tây lương là 6 triệu đồng (năm 1993). Thậm chí, có đoàn còn mời tôi hát với giá 8-10 triệu đồng. 10 triệu thời điểm đó đổi ra là 1.000 USD. Trong khi đó, Trí đi học bên Úc, một năm không quá 10.000 AUD. Cho nên, tôi đi hát khoảng 5 suất là đủ cho con học một năm bên đó rồi. Vì thế, tôi rất tự tin để con đi nước ngoài".

 
Thời kỳ đỉnh cao cô chỉ cần đi hát vài suất đã nuôi con học được 1 năm tại Úc. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thời kỳ đỉnh cao cô chỉ cần đi hát vài suất đã nuôi con học được 1 năm tại Úc. (Ảnh: FBNV)

Vào thời điểm hoàng kim chỉ cần một show hát có sự xuất hiện của nữ nghệ sĩ đã lên đến 10 triệu đồng, thời điểm năm 1993, số tiền này ít nhất mua được cả chục cây vàng. Sau những năm tích góp, giọng ca Máu nhuộm sân chùa đã có cơ ngơi bề thế và những đứa con thành tài.

Là một trong những giọng ca nổi tiếng của cải lương hồ quảng, Vũ Linh từng nhận được số tiền khủng từ cả cát-xê đi hát và khán giả cho tận tay.

 
Vũ Linh và cuộc sống về già bên con cháu. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vũ Linh và cuộc sống về già bên con cháu. (Ảnh: FBNV)

Vừa qua, nam nghệ sĩ đã có những chia sẻ về số tiền thu được từ một buổi đứng ký tặng cho khán giả: "Khán giả tại đó bu đông lên xin chữ ký, tôi ký tên một cái được luôn 5 đô la, ký từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều, vừa ký vừa bán đĩa. Tôi đứng ký không cũng được một nghìn mấy trăm đô ". 

Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ cũng chia sẻ thời điểm hoàng kim ông rất đắt show một đêm có khi chạy tới ba điểm diễn. Chưa cần kể đến số tiền cát-xê, khán giả đã cho dư số tiền lương nhờ tên tuổi đình đám. Thời điểm đó, cát-xê của Vũ Linh chỉ có vài trăm USD đến 2000 USD. Tuy nhiên, khán giả cho tận tay mỗi đêm khoảng 28.000 USD.

 
Thời hoàng kim Vũ Linh có thể kiếm 28.000 USD chỉ với việc ký tặng và khán giả cho. (Ảnh: FB) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thời hoàng kim Vũ Linh có thể kiếm 28.000 USD chỉ với việc ký tặng và khán giả cho. (Ảnh: FB)

Mặc dù đình đám nhưng Vũ Linh cũng gặp biến cố sau đó, nam nghệ sĩ trở về thời điểm trắng tay. Hiện tại cuộc sống đã ổn định hơn nhưng lại không có gia đình.

Trong thời điểm này, danh hài Bảo Chung cũng là một một ngôi sao của làng giải trí, mỗi khi nhắc đến một tiểu phẩm hài hước nhiều người sẽ nhớ ngay đến Bảo Chung.

 
Bảo Chung một thời đình đám nhưng bị phá sản. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bảo Chung một thời đình đám nhưng bị phá sản. (Ảnh: FBNV)

Vào thời đỉnh cao của sự nghiệp, nam nghệ sĩ được mời đi diễn khắp cả nước và nhận được rất nhiều sự yêu mến từ các khác giả miền Bắc. Có lần danh hài sinh năm 1955 đi lưu diễn ở Bắc hơn 6 tháng.

Theo Bảo Chung, mức cát-xê mà lúc đó nam danh hài nhận được là 500.000 đồng có khi đến 3 triệu đồng: "3 triệu đồng lúc đó là kinh khủng lắm. Mỗi ngày tôi ăn tiêu thoải mái mà chỉ hết 50 ngàn đồng. Còn ở Sài thành thì mỗi đêm chạy 7-9 show. Ngày lễ nhiều gấp đôi. Tính ra mỗi đêm so với bây giờ là cỡ 70 - 80 triệu đồng. Tuy không nhiều bằng bây giờ nhưng tiền lúc đó giá trị lắm. Tôi nhớ một năm chạy show đã mua được căn nhà mặt tiền ở Sài thành rồi".

 
Thời điểm cát-xê cao nhất bảo Chung cho biết 1 năm là mua nhà mặt phố ở Sài Gòn. (Ảnh: FB) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thời điểm cát-xê cao nhất bảo Chung cho biết 1 năm là mua nhà mặt phố ở Sài Gòn. (Ảnh: FB)

Tài sản của Bảo Chung nổi bật với hơn 40 siêu xe đủ loại, kiểu dáng. Tuy nhiên, thời hưng thịnh chẳng được bao lâu danh hài đình đám đã gặp sự cố làm ăn và phá sản, tiếp đó được mời sang Mỹ để làm lại cuộc đời.

Cùng thời điểm với Bảo Chung chính là Duy Phương, số phận của cả hai cũng không khác nhau là bao khi từng ở đỉnh cao sự nghiệp đến trắng tay.

 
Duy Phương và cuộc sống khó khăn hiện tại. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Duy Phương và cuộc sống khó khăn hiện tại. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong một chia sẻ về mức cát-xê thời đỉnh cao, Duy Phương cho biết: "Tôi nhớ thời kỳ ở đỉnh cao với sân khấu hài hoặc video Mưa bụi ăn khách, tôi kiếm được rất nhiều tiền. Cát-xê một show hát của tôi có thể mua được năm đến bảy chỉ vàng. Nếu tôi biết tích lũy, có lẽ đã tậu được cả chục căn nhà, chứ đâu có rơi cảnh không nhà cửa, ở thuê như hiện nay".

Từng có cơ ngơi hoành tráng nhưng sau đó một thời gian các hoạt động kinh doanh của Duy Phương đều phá sản, nam danh hài vỡ nợ đến thời điểm hiện tại vẫn ở nhà thuê.

 
Vào thời hoàng kim Duy Phương kiếm được cả cây vàng mỗi lần chạy show. (Ảnh: FB) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vào thời hoàng kim Duy Phương kiếm được cả cây vàng mỗi lần chạy show. (Ảnh: FB)

Thời gian gần đây, Duy Phương bắt đầu có nhiều chia sẻ trên mạng xã hội gây ồn ào. Nam nghệ sĩ đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống nên mong muốn được khán giả giúp đỡ về tiền bạc đã nhận nhiều ý kiến trái chiều. Đầu tiên, là Duy Phương vẫn còn khả năng lao động, thứ hai ông vẫn còn con cái và đều đã có công việc ổn định có thể lo cho bố.

Tất cả các nghệ sĩ kể trên đều từng có một thời kỳ đỉnh cao và thu nhập cực khủng, nhưng duy nhất NSND Lệ Thủy chọn đầu tư cho con cái học tập, phát triển và chỉ duy nhất nữ ca sĩ mới giữ được cơ ngơi và tên tuổi đình đám đến hiện tại.

Ảnh: Tổng Hợp

CÁT-XÊ CỦA NHỮNG GIỌNG CA NHÍ

Điểm lại mức cát-xê của các giọng ca nhí thời gian gần đây sau ồn ào có thể thấy rõ ràng cả Hồ Văn Cường, Phương Mỹ Chi và Quang Anh cùng xuất phát ở một thời điểm nhưng giọng ca gốc Tiền Giang chẳng có gì.

Theo nhiều thông tin cát-xê của Phương Mỹ Chi là 20 triệu đồng/1 show, giá thấp nhất cho show diễn nhỏ cũng phải 10 triệu đồng. 

Trong khi đó, cát-xê của Quang Anh là 10 triệu đồng cho show nhỏ và 27 triệu đồng cho các show có quy mô lớn. Đến thời điểm hiện tại đã cao hơn khá nhiều.

Riêng Hồ Văn Cường số tiền 5 năm đi hát chẳng biết được bao nhiêu vì tất cả do mẹ nuôi và quản lý kiểm soát, mức cát-xê cũng không được hé lộ.

Xem thêm tại đây!