Được đầu tư cả nghìn tỷ nhưng cát-xê của "Diên Hi công lược" khiến fan ngã ngửa

09/08/2018, 17:00 GMT+07:00

Trong thời điểm bom tấn của Vu Chính đang làm mưa làm gió khắp nơi, nhà sản xuất đã tiết lộ đôi chút về kinh phí sản xuất phim khiến khán giả không khỏi bất ngờ.

Là một bộ phim cung đấu, thuộc chủ đề không bao giờ hết hot trên màn ảnh Hoa ngữ, lại còn đánh dấu sự quay trở lại của biên kịch "vàng" Vu ChínhDiên Hi công lược quy tụ dàn diễn viên sáng giá đầy thực lực cùng danh tiếng cũng không kém phần. Từ ngôi sao gạo cội như Tống Xuân Lệ hay các ngôi sao giải trí đang thuộc top A như Xa Thi ManTần LamNhiếp Viễn đến những gương mặt triển vọng như Ngô Cẩn Ngôn, Hứa Khải,... đều chinh phục người xem bằng nét diễn chân thật đầy ấn tượng và có điểm nhấn.


Dàn diễn viên sáng giá của bộ phim
Dàn diễn viên sáng giá của bộ phim

Với dàn cast như vậy, nhiều người đã đồn đoán cho rằng nhà sản xuất chắc phải bỏ ra rất nhiều tiền cho catse của diễn viên. Tuy nhiên, trong thông cáo báo chí mới nhất của đoàn làm phim thì chi phí cho cả dàn diễn viên chỉ tầm 81,5 tỷ đồng trong tổng kinh phí của bộ phim là hơn 1000 tỷ đồng.

Điều này sau khi được tiết lộ đã gây nên một sự sửng sốt nhỏ với fan của bộ phim. Giải thích lý do cho điều này, nhà sản xuất cho biết vì trong quá trình làm phim việc tạo dựng bối cảnh, may trang phục hay các kỹ xảo dựng phim,... đều tốn rất nhiều tiền bạc của cải. Đây cũng chính là điểm khiến Diên Hi công lược khác đi so với các dự án truyền hình ít đầu tư hiện nay của Trung Quốc. Chính vì thế nên nhà sản xuất đã quyết định cắt bớt tiền thù lao của diễn viên để bù vào phần hình ảnh và phục dựng phim sao cho hoàn thiện nhất.


Chiếc quạt của Hoàng Thái Hậu trong phim được phục dựng giống hệt bản gốc
Chiếc quạt của Hoàng Thái Hậu trong phim được phục dựng giống hệt bản gốc

Theo đó, toàn bộ bối cảnh, đạo cụ, trang phục đều được chuẩn bị công phu và tỉ mẩn đến từng chi tiết nhỏ. Làm được điều này chính là nhờ đoàn phim đã mất rất nhiều thời gian để nghiên cứu tư liệu và dựng lại mọi thứ một cách chuẩn xác, chân thực nhất. Thậm chí ngay cả những chi tiết nhỏ trong trang phục hay các kỹ thuật thêu tay cũng được chuẩn bị cẩn thận

.
Nhà sản xuất tận tay xem từng mẫu vải.
Nhà sản xuất tận tay xem từng mẫu vải

Ngoài ra, các vật liệu hiếm thấy thời nay như điểm thúy, thiêu lam,... đều được phục dựng chính xác tối đa từ các nguyên liệu cao cấp như cỏ thông, hoa nhung, đồ đồng tráng men,...

Được đầu tư cả nghìn tỷ nhưng cát-xê của

Trả lời truyền thông, nhà sản xuất tiết lộ: "Ban đầu tôi nghĩ phim được đầu tư lớn nên phóng tay mời Tần Lam, Xa Thi Mạn, Nhiếp Viễn... đảm nhận các vai quan trọng. Sau này tôi mới tá hỏa, vì phần lớn tiền đều dành trọn cho thiết kế bối cảnh, đạo cụ, trang phục, trang sức. Rốt cuộc, tôi chỉ còn dư 24 triệu NDT làm thù lao cho các diễn viên".