Nghệ sĩ Ánh Hoa từng nhận mức cát-xê kỷ lục với 100 cây vàng

02/11/2020, 08:00 GMT+07:00

Trưa hôm qua, thông tin về sự ra đi của nghệ sĩ Ánh Hoa đã khiến không chỉ khán giả mà cả giới nghệ sĩ cũng vô cùng thương xót. Nữ diễn viên qua đời sau thời gian chống chọi với bệnh tai biến mạch máu não, hưởng thọ 79 tuổi.

Với ngoại hình vô cùng phù hợp với những dạng vai người phụ nữ chịu thương chịu khó, nghệ sĩ Ánh Hoa thường được các đạo diễn chọn vào vai người làm hoặc các bà mẹ tần tảo.


Hình ảnh quen thuộc trên màn ảnh của nghệ sĩ Ánh Hoa

>>> Đừng bỏ lỡ: "Nữ hoàng vai mẹ" - nghệ sĩ Ánh Hoa ra đi mãi mãi ở tuổi 79​

Nghệ sĩ Ánh Hoa từng có cát-xê vượt mặt các minh tinh Lý Hùng, Việt Trinh

Xuất thân từ đoàn cải lương cùng chồng mình là "Vua Xàng Xê" Minh Chí, kể từ khi bộ môn nghệ thuật này rơi vào giai đoạn thoái trào, nghệ sĩ Ánh Hoa phải cùng chồng bươn chải nhiều ngành nghề để nuôi 4 người con. Tình cờ được đạo diễn Jean Jacques Annaud phát hiện và mời đóng vai bảo mẫu trong phim Người Tình là bước ngoặt giúp nghệ sĩ Ánh Hoa đến với nghiệp diễn xuất.


Cảnh phim của nữ diễn viên trong phim "Người Tình"

Sau đó, đạo diễn Trần Anh Hùng tiếp tục nhìn thấy tài năng cũng như sự phù hợp của nghệ sĩ Ánh Hoa nên đã mời bà sang Pháp để dành 3 tháng tham gia Mùa Đu Đủ Xanh. Kể về cát-xê lúc đó, bà từng tự hào với số tiền nhận được quy đổi ra tiền Việt lên đến 50 triệu đồng tương đương 100 cây vàng - con số khá lớn vào những năm 92,93. So với Lý Hùng - nam diễn viên đạt kỷ lục Guiness Việt Nam về cát-xê cao nhất với đỉnh điểm 30 triệu đồng - 60 cây vàng và Việt Trinh 30 cây vàng thì nghệ sĩ Ánh Hoa đã bỏ khá xa nhờ dự án trên.


Vai diễn trị giá 50 triệu đồng trong "Mùa Đu Đủ Xanh"


Lý Hùng và Việt Trinh cát-xê cao nổi tiếng nhưng cũng có lúc chịu thua vì vai diễn đặc biệt trên

>>> Có thể bạn quan tâm: Hiếu Hiền cùng sao Việt đến viếng tang lễ của anh trai Cao Minh Đạt​

Trương Ngọc Ánh - Kiều Trinh đau buồn hay tin "Người mẹ quốc dân" Ánh Hoa qua đời

Trước tin buồn về sự ra đi của nghệ sĩ Ánh Hoa, không ít các diễn viên từng có dịp hợp tác với bà đã vô cùng tiếc thương. Như Trương Ngọc Ánh, cô trải lòng: "Thời điểm đóng phim Đồng Tiền Xương Máu, cô cũng đã lớn tuổi rồi nhưng đam mê nghề nghiệp khiến ai cũng phải ngưỡng mộ. Rong ruổi theo đoàn phim vài tháng trời nhưng cô không bao giờ than phiền, lúc nào cũng ngọt ngào và dịu dàng. Tôi thật sự hạnh phúc khi từng được đóng phim chung, trở thành con của cô. Xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình về tin buồn này”.


Nghệ sĩ Ánh Hoa (quay lưng) trong vai mẹ của Trương Ngọc Ánh ở "Đồng Tiền Xương Máu"

Trong Mùa Len Trâu, từng có 2 tháng ở Châu Đốc đóng phim cùng nghệ sĩ Ánh Hoa, nữ diễn viên Kiều Trinh xúc động: "Nghe tin má ra đi, con vô cùng bàng hoàng. Con luôn nhớ những ngày cùng má rong ruổi ở Châu Đốc tập chèo xuồng, ăn cơm canh chua cá kho tộ. Con rất may mắn khi được đóng phim cùng má".


Kiều Trinh bên nghệ sĩ Ánh Hoa

Đây thật sự là một nỗi mất mát lớn đối với giới văn nghệ sĩ Việt trong thời điểm hiện tại. Tuy rằng khó để không buồn đau, nhưng hi vọng gia quyến của nghệ sĩ Ánh Hoa sẽ sớm vượt qua.

Ảnh: Tư liệu phim

>>> Xem thêm: Thêm một sao Việt qua đời đột ngột ở tuổi 56 khiến CĐM xót xa

6 VAI DIỄN "ĐỂ ĐỜI" CỦA NGHỆ SĨ ÁNH HOA

Được nhiều khán giả ưu ái gọi với danh xưng "Nữ hoàng vai mẹ" hay "Người mẹ quốc dân", cũng bởi bén duyên với điện ảnh khá muộn, nghệ sĩ Ánh Hoa thường được chọn vào những vai diễn không tên, vai những người mẹ của các nhân vật chính trông rất chịu thương chịu khó. Cùng điểm qua 6 vai diễn được xem như "để đời" của bà:

  1. Người Tình - Vai diễn phụ người bảo mẫu trong phim 
  2. Mùi Đu Đủ Xanh -  vai bà Ty người làm
  3. Giã Từ Dĩ Vãng - vai Mẹ của Hạnh
  4. Mùa Len Trâu  - vai Bà Hai 
  5. Cổng Mặt Trời - vai má Hai
  6. Kiều Nguyệt Nga (Vở cải lương) - vai Lão Bà (mẹ của Kiều Nguyệt Nga)

Xem thêm về các vai diễn của nghệ sĩ Ánh Hoa TẠI ĐÂY.