Cannes 2018 chưa bắt đầu nhưng nữ diễn viên này đã "lăm le" chiếm spotlight LHP

06/05/2018, 08:30 GMT+07:00

Không phải Phạm Băng Băng, Cate Blanchett mới là cái tên mà giới nghệ thuật ngóng chờ nhất ở LHP Cannes 2018 năm nay.

Không phải Phạm Băng Băng, Cate Blanchett mới là cái tên mà giới nghệ thuật ngóng chờ nhất ở LHP Cannes 2018 năm nay.

Ngôi sao của Thor: Ragnarok Cate Blanchett chính là người phụ nữ quyền lực nhất tại Cannes năm nay khi được bổ nhiệm nắm giữ vai trò Chủ tịch ban giám khảo liên hoan phim. Bà sẽ là người phụ nữ thứ 12 trong lịch sử liên hoan phim được nắm giữ vị trí này.


Cate Blanchett tại Cannes 2017.
Cate Blanchett tại Cannes 2017.


Cate Blanchett trong Thor: Ragnarok.
Cate Blanchett trong Thor: Ragnarok.

Bên cạnh uy tín và tiếng nói trong giới phim ảnh, điều khiến Cate Blanchett được dự đoán sẽ chiếm spotlight năm nay chính là những hoạt động nhiệt huyết của bà trong việc chống lại nạn quấy rối tình dục ở Hollywood. Đây cũng là nguyên nhân đã đưa bà đến chiếc ghế quyền lực của LHP sau một năm Hollywood "rúng động" với vụ bê bối tình dục của ông trùm sản xuất Harvey Weinstein và nhiều nhân vật có quyền lực khác trong làng giải trí.


Minh tinh nước Úc từng đạt Oscar năm 2014.
Minh tinh nước Úc từng đạt Oscar năm 2014.

Hồi đầu năm, chiến dịch Time's Up do Cate Blanchett đứng ra tổ chức đã nhuộm đen thảm đỏ các lễ trao giải như BAFTA, Quả cầu vàng, Oscar,...nhằm tập hợp tiếng nói của người nổi tiếng để ngăn chặn tình trạng quấy rối tình dục ở nơi làm việc đang tràn lan.


Sắc đen phủ kín thảm đỏ các lễ trao giải nhờ chiến dịch Time's Up do Cate Blanchett phát động.
Sắc đen phủ kín thảm đỏ các lễ trao giải nhờ chiến dịch Time's Up do Cate Blanchett phát động.

Ở vai trò là một nhà đấu tranh cho nữ quyền, Cate Blanchett hẳn đã không khỏi phiền lòng khi nhìn vào bảng vàng của LHP Cannes. Trong 70 năm hoạt động, Jane Campion vẫn là nữ đạo diễn duy nhất được trao tặng Cành Cọ Vàng - giải thưởng cao quý nhất của Cannes. Năm nay, nắm giữ trong tay vai trò quyền lực nhất, không rõ Cate Blanchett có dùng uy tín của mình để người chiến thắng năm nay là một phụ nữ hay không?


Người phụ nữ quyền lực nhất tại Cannes năm nay.
Người phụ nữ quyền lực nhất tại Cannes năm nay.

Dẫu cho kết quả như thế nào, diễn viên, nhà sản xuất Cate Blanchett vẫn nổi tiếng là kỹ tính và cầu toàn. Và bà cùng các thành viên trong ban giám khảo chắc chắn sẽ chọn ra những cá nhân/phim đoạt giải xứng đáng nhất.

LHP Cannes 2018 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 19/5/2018. Thành phần ban giám khảo năm nay bao gồm diễn viên Trung Quốc Trương Chấn; biên kịch, đạo diễn, nhà sản xuất Ava DuVernay; Nhà làm phim độc lập Robert Guédiguian; Nhạc sỹ, ca sỹ Khadja Nin; Đạo diễn, biên kịch người Canada Denis Villeneuve; Đạo diễn, biên kịch người Nga Andrei Zvyagintsev, Diễn viên Mỹ Kristen Stewart và diễn viên Pháp Léa Seydoux.