Bạn có tò mò về cát- xê thuở mới vào nghề của Lam Trường?

21/07/2018, 17:30 GMT+07:00

Lam Trường tiết lộ về mức cát-xê khi mới vào nghề, 200.000 đồng cho một show diễn trong khi giá của 1 tô hủ tiếu chỉ là 5.000 đồng.

Chuẩn bị ra mắt tập 7 dự án âm nhạc "Lam Trường 9pm live", ca khúc "Tình là nửa đời", anh hai Lam Trường tiết lộ về mức cát-xê thuở mới vào nghề. Thời điểm năm 1996, khi giá của một tô hủ tiếu là 5.000 đồng, cát-xê Lam Trường nhận được đã lên đến 200.000 đồng cho một show diễn.


Lam Trường chọn ca khúc Tình là nửa đời cho tập 7 dự án âm nhạc Lam Trường 9pm live.
Lam Trường chọn ca khúc Tình là nửa đời cho tập 7 dự án âm nhạc Lam Trường 9pm live.

Tiếp nối dự án âm nhạc Lam Trường 9pm live, anh hai Lam Trường đã tiết lộ về ca khúc sẽ được hát trong tập 7 của dự án này - Tình là nửa đời. Đây là 1 trong số 10 ca khúc nằm trong album Thế giới hào hoa – những tình khúc của Tứ đại Thiên Vương do Trung tâm phát hành băng đĩa nhạc Vafaco cho ra mắt vào tháng 10/1996.


Bìa album Thế giới hào hoa. Từ trái qua, từ trên xuống: Hoàng Dũng, Lam Trường, Nhật Hào, Cảnh Hàn.
Bìa album Thế giới hào hoa. Từ trái qua, từ trên xuống: Hoàng Dũng, Lam Trường, Nhật Hào, Cảnh Hàn.

Ca sĩ Lam Trường chia sẻ đó là thời điểm cực thịnh của những bài hát nhạc ngoại lời Việt, đặc biệt là những bài hát của Tứ đại Thiên Vương. Nổi tiếng nhất thời đó chính là loạt chương trình Mưa Bụi của Trung tâm Kim Lợi, được người yêu nhạc cả trong và ngoài nước yêu thích. Trong album Thế giới hào hoa ca sĩ Lam Trường thể hiện 3 ca khúc là Nào ai biết, Tình là nửa đờiNgười yêu hỡi. Tuy nhiên, trong dự án Lam Trường 9pm live thì anh quyết định hát lại Tình là nửa đời, bởi theo anh “Đây là ca khúc quá hay, đẹp cả về ca từ và giai điệu. Vừa nghe đã có cảm tình ngay”.


Cát-xê của Lam Trường năm 1996 là 200.000 đồng cho 1 show diễn.
Cát-xê của Lam Trường năm 1996 là 200.000 đồng cho 1 show diễn.

Thời điểm năm 1996, Lam Trường được xem là nam ca sĩ trẻ đầy triển vọng. Anh liên tiếp đạt được nhiều thành công với các ca khúc: Tiếng sáo phiêu bồng, Tình là nửa đời và thực sự bùng nổ với Tình thôi xót xa. Chia sẻ về thời gian đầu chập chững vào nghề, anh hai Lam Trường kể lại một kỉ niệm rất vui: “Lúc đó, 1 tô hủ tiếu giá trung bình chỉ có 5.000 đồng mà cát-xê của Trường đã là 200.000 đồng, là một con số khá lớn với tên tuổi của Trường. Lúc đó chưa hề có chuyện hét giá, các ca sĩ cũng không có nguồn thu gì ngoại trừ việc hát ở các sân khấu như Trống Đồng, 126 hay các bar và nhận cát-xê tùy theo sức bán vé của đêm nhạc đó”.

Bạn có tò mò về cát- xê thuở mới vào nghề của Lam Trường?


Lam Trường hát Tình là nửa đời.
Lam Trường hát Tình là nửa đời.

Với mức cát-xê này, anh đã dành dụm để mua được chiếc xe máy đầu tiên trong đời để chạy show (là chiếc Spacy, thời điểm này Spacy có thể nói là chiếc xe gắn máy đắt tiền nhất và sang chảnh nhất). Thế nên, sau khi nổi tiếng năm 1997 với Làn sóng xanh, ca sĩ Lam Trường có cảm giác hơi “sốc” khi sức nóng về tên tuổi của mình đã lan rộng khủng khiếp. Anh chưa bao giờ nghĩ rằng giọng hát của mình lại có thể được hàng triệu người trên cả nước và cả hải ngoại yêu thích đến như vậy. Và chỉ trong vòng 1 năm, cát-sê của anh đã tăng lên gấp 3-4 lần.


Lam Trường là nam ca sĩ kì cựu của làng giải trí Việt.
Lam Trường là nam ca sĩ kì cựu của làng giải trí Việt.

Cho đến thời điểm hiện tại, Lam Trường đã trở thành một ca sĩ kì cựu trong làng giải trí Việt, đảm nhận nhiều vai trò quan trọng trong các chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc. Giữ vai trò là huấn luyện viên tại The Voice 2018, Lam Trường đang cố gắng dẫn dắt các thí sinh của mình, đưa họ đến gần ngôi vị quán quân hơn. 

Từ một nam ca sĩ trẻ vẫn còn bỡ ngỡ khi bước chân vào nghề, trải qua nhiều năm cố gắng và trau dồi bản thân, Lam Trường giờ đây đã là một tượng đài vững chãi trong Vbiz. Khán giả yêu thích anh Hai Lam Trường vì chất giọng giàu cảm xúc, ấm áp của anh và tình yêu mà anh dành cho âm nhạc. Fan hâm mộ vẫn hi vọng anh sẽ đưa thí sinh của mình ở The Voice 2018 giành ngôi quán quân cũng như đem chiến thắng về cho chính bản thân anh.

Ảnh: Tổng hợp