Cát-xê của sao khiêu dâm Mỹ ngày càng giảm

18/11/2012, 14:00 GMT+07:00

"10 năm trước, một nữ diễn viên tầm trung kiếm được khoảng 100 ngàn USD/năm thì hiện nay, cô ta chỉ có khoảng 50 ngàn".

Mark Spiegler, 54 tuổi, một trong những đại diện lừng danh nhất trong ngành giải trí dành cho người lớn chia sẻ về mức cát-xê của các ngôi sao khiêu dâm: "10 năm trước, một nữ diễn viên tầm trung kiếm được khoảng 100 ngàn USD/năm thì hiện nay, cô ta chỉ có khoảng 50 ngàn".


	
	Mark Spiegler là người đại diện cho một loạt sao khiêu dâm lớn tại Mỹ như Asa Akira, Skin Diamond....
Mark Spiegler là người đại diện cho một loạt sao khiêu dâm lớn tại Mỹ như Asa Akira, Skin Diamond....

Vào một chiều hè muộn tại căn hộ xám xịt ở thung lũng San Fernando, Mark Spiegler trò chuyện với một nhà sản xuất. Vị đại diện này ra điều kiện, nếu khách hàng của ông ta - một nữ diễn viên, đồng ý với giao kèo thì nhà sản xuất phải sắp xếp nơi ở cho cô. "Nếu ông muốn cô ấy sẵn sàng vào lúc 8h sáng, ông phải chịu trách nhiệm về phần trang điểm. Nếu có thể muộn hơn, cô ấy sẽ tự lo phần son phấn", ông cho biết thêm.

Spiegler cũng như nhiều đại diện cho các ngôi sao khác luôn tìm cách bảo vệ khách hàng của mình trước các đòi hỏi của nhà sản xuất. Ông có lý do để làm như vậy vì nếu phải có mặt vào lúc 8h sáng, khách hàng của Spiegler sẽ phải dậy từ 4h30 sáng để tắm rửa. Rốt cuộc, công ty sản xuất phim New Sensations đã đồng ý lùi thời gian phải có mặt với Akira, 27 tuổi, người sẽ tự trang điểm cho mình và được trả khoảng 2.000 USD cho cảnh quay.

"Đó là toàn bộ lý do mà chúng tôi có mặt ở đây", Spiegler - chủ công ty Spiegler Girls, đại diện cho một nhóm nhỏ các phụ nữ và nổi tiếng là một trong những công ty hàng đầu trong ngành khiêu dâm. "Chúng tôi là phần đệm, vì thế các cô gái sẽ trông không đến nỗi tệ. Chúng tôi hứng chịu sức nóng", Spiegler cho biết.

Tuy nhiên, trong khi nhiều lĩnh vực của ngành công nghiệp này đang thay đổi, từ việc các sao khiêu dâm buộc phải dùng bao cao su khi tham gia các bộ phim sex tới lợi nhuận ngành bị sụt giảm, hiện vẫn có khoảng 40-50 triệu người Mỹ hiện vẫn xem phim khiêu dâm trên Internet.

"Cách đây một thập niên, một nữ diễn viên tầm trung sẽ kiếm được khoảng 100.000 USD/năm thì hiện nay, cô ta chỉ kiếm được khoảng 50.000 USD. Tuy nhiên, với một vài nữ diễn viên hàng đầu, số tiền họ kiếm được có thể hơn 350.000 USD/năm, và các diễn viên nam đầu bảng có thể được trả hơn 100.000 USD/năm", người đại diện này cho biết.

Theo Dan Miller, chủ bút tạp chí Xbiz, ngành phim xxx đòi hỏi khoảng 250 nữ diễn viên làm việc thường xuyên, quay 100-150 cảnh một năm. "Một cô gái được ưa chuộng sẽ làm việc ít nhất là 10 lần một tháng".

Spiegler cho biết có những mức giá cho từng cảnh quay mà các diễn viên sẽ được trả. Theo đó, 800 USD cho cảnh quay nữ nữ, 1.000 USD cho cảnh quay nam nữ, 1.200 USD hoặc hơn cho cảnh quay quan hệ qua "cửa sau", 4.000 USD hoặc hơn cho các cảnh quay quan hệ kép.

Với những cảnh quay quan hệ giữa nam giới với nhau lại có mức thanh toán riêng, song hầu hết các đại diện trong thế giới phim khiêu dâm, gồm cả Spiegler, không đại diện cho người đồng tính.

Với mỗi cô gái mà Spiegler làm đại diện, mỗi thương vụ, người này sẽ lấy 10-15%. Dù không đại diện nào tiết lộ họ kiếm được bao tiền song các nguồn tin trong ngành cho biết, một đại diện hàng đầu có thể kiếm được 250.000 USD/năm từ khoản chiết khấu trên.