Cara “bắt” Hứa Kim Tuyền sáng tác chỉ trong 1 ngày, lý do là gì?

26/07/2021, 11:25 GMT+07:00

Cara đã nhận được nhiều lời khen từ các master như Nguyễn Hải Phong, Nimbia cho phần trình diễn ca khúc mới của mình.

Tối 25/7, tập 10 của The Heroes - Thần Tượng Đối Thần Tượng 2021 tiếp tục những diễn biến của vòng 4 với lượt “ra sân” của Cara, Han Sara, Quân A.P, Thanh Duy.

 
Cara trong đêm thi The Heroes - Thần Tượng Đối Thần Tượng 2021.
Cara trong đêm thi The Heroes - Thần Tượng Đối Thần Tượng 2021.

Ở vòng thi trước, Cara chính là chiến binh sở hữu tiết mục tạo tiếng vang lớn nhất, được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội nhờ giai điệu, lời ca cảm động về tình mẹ. Thậm chí, tiết mục Ước Mơ Của Mẹ còn đạt lượng view và thành tích cao nhất trong số các phần thi tại The Heroes, với hơn 4,6 triệu view, đồng thời leo top #5 trending YouTube.

 
Cara thể hiện ca khúc Cầu Duyên - một sáng tác từ hit-maker Hứa Kim Tuyền.
Cara thể hiện ca khúc Cầu Duyên - một sáng tác từ hit-maker Hứa Kim Tuyền.

Nhờ hiệu ứng này, các master cũng như giám khảo đều dành sự chú ý nhất định cho Cara. Không làm giới chuyên môn thất vọng, nữ ca sĩ tiếp tục đem đến một màu sắc mới mà bản thân cô chưa từng thử sức trước đây: chất liệu âm nhạc dân gian kết hợp EDM. Chủ đề thi ca Việt Nam mà Hà Lê - Nimbia giao cho Cara ở tập này như một cơ hội để cô nàng khám phá thêm những tiềm năng của bản thân. Ca khúc Cara thể hiện có tên Cầu Duyên - một sáng tác từ hit-maker Hứa Kim Tuyền. Vốn là nhạc sĩ “cứng tay” với vô số bản hit trên thị trường, đồng thời hiểu rõ Cara, có thể nói Hứa Kim Tuyền đã “đo ni đóng giày” Cầu Duyên cho người bạn của mình. 

 
Cara nhận được nhiều lời khen cho phần thi của mình.
Cara nhận được nhiều lời khen cho phần thi của mình.

Hứa Kim Tuyền bật mí về một cơ duyên hết sức đặc biệt với ca khúc: “Hoàn cảnh đưa đẩy Tuyền sáng tác ca khúc này khá thú vị. Cara “bắt” mình viết trong 1 ngày vì trước đó, bài thi của bạn ấy bị lạc đề. Thể loại âm nhạc mình lựa chọn là world music, mình nghĩ nếu khai thác theo hướng hơi văn thơ một chút, mang âm hưởng Bắc bộ, như chuyện về cầu duyên, bùa yêu thì sẽ rất hay. Câu thành ngữ gốc được dùng trong bài là ‘Nước trong nước chảy quanh chùa / Không yêu em cũng bỏ bùa cho yêu’. Câu này ngụ ý nói về một cô gái khi đi chùa cầu duyên, cầu không được thì “bỏ bùa”, làm mọi cách để có tình yêu, đọc lên nghe rất vui vẻ, dễ thương”. 

Chất liệu âm nhạc dân gian đã được nhiều ca sĩ khai thác, tiêu biểu về phía nữ có Hoàng Thùy Linh và Bích Phương. Điều này hẳn sẽ khiến một số khán giả đặt Cara và Hứa Kim Tuyền lên bàn cân so sánh. Nhận định về điều này, Hứa Kim Tuyền cho hay: “Cara thể hiện rất tốt và bài hát cũng rất hợp với cô ấy. Tôi chỉ nghĩ đơn giản là chất liệu world music này đã từng có Bích Phương, chị Hoàng Thùy Linh làm được, tại sao Cara làm không được. Tôi không sợ bị so sánh, vì chất liệu dù gì cũng khác nhau về mặt instrument, đồng thời nội dung và ca từ cũng khác nhau”.

Thể loại world music với âm hưởng và chất liệu dân gian Bắc Bộ, cùng hình ảnh thuần Việt của Cara trên sân khấu đã thuyết phục được các master và ban giám khảo. Master Khắc Hưng dành nhiều lời khen ngợi Cara sau khi xem: "Anh rất thích tiết mục này, từ tổng thể cho đến bản phối và cả trang phục của em, đặc biệt giọng hát của em đã có sự tiến bộ rõ rệt. Không phải cứ hát to, hát khỏe thì mình mới là hay. Vấn đề em đã rất hiểu bài hát, em đã thành công ở điều đó".

 
Master Nimbia dành nhiều lời khen cho Cara.
Master Nimbia dành nhiều lời khen cho Cara.

Master Nimbia đồng tình: "Về bản nhạc và bản phối này, anh không có gì để chê vì em làm tốt ở mặt trình diễn, mặt âm nhạc và cả giọng hát". Master Hà Lê cho biết thêm, đối với tiết mục tuần này, anh chỉ muốn chiến binh của mình có thêm thử thách, thêm sự trải nghiệm chứ không làm khó. Về phía master Nguyễn Hải Phong, anh chia sẻ rằng bản thân chưa bao giờ thất vọng về Cara. 

Ảnh: NVCC

NGUYỄN HẢI PHONG NHẬN XÉT VỀ CARA

Trong phần thi của Cara ở chương trình The Heroes năm nay, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đã dành nhiều lời khen có cánh cho nữ ca sĩ khi cô cùng mẹ mình thể hiện ca khúc Ước Mơ Của Mẹ.

Nguyễn Hải Phong cho biết: "Ngay từ khi cất giọng, tôi đã bị Cara thuyết phục. Sự xuất hiện của hai mẹ con em ấy rất tự nhiên, không hề sắp đặt. Tôi xúc động vô cùng, nếu được chấm điểm, tôi sẽ dành điểm 10 cho tiết mục này”.

Về phía Hà Lê, anh cũng nhận xét Cara đã có màn biểu diễn xuất sắc và trọn vẹn trong đêm thi khi nữ ca sĩ cùng mẹ mình thể hiện ca khúc Ước Mơ Của Mẹ.

Xem thêm về Cara tại đây!