Cặp xe cổ giá 600 triệu, mua về trưng vì đam mê chứ không chạy

04/03/2021, 12:20 GMT+07:00

Những chiếc xe cổ, lâu năm thường được dân chơi xe săn lùng gắt gao, dù có bỏ ra số tiền rất lớn cũng phải mua về bằng được.

Mới đây, một cặp xe Honda Spacy cổ với tuổi đời 12-13 năm đã khiến dân chơi xe phát sốt, bỏ ra cả trăm triệu để tậu về chỉ vì... đam mê.

Những chiếc Honda Spacy dần trở thành hàng hiếm. (Ảnh: Oxii)Những chiếc Honda Spacy dần trở thành hàng hiếm. (Ảnh: Oxii)

>> Xem thêm: Tài xế ô tô soi đèn pha cho xe máy đi trên đường tối

Cặp xe cổ trị giá 600 triệu đồng

Theo Dân Trí đưa tin, một cặp xe Honda Spacy có tuổi đời 12-13 năm mới đây đã được rao bán với giá rất cao. Anh Đ.Q.T., trú ở Phùng Hưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, một người chuyên săn xe cổ hàng nguyên bản cho biết, anh vừa "gạ" mua được cặp xe này.

 
Những chiếc xe lâu năm được dân mê xe săn lùng. (Ảnh: VNExpress)
Những chiếc xe lâu năm được dân mê xe săn lùng. (Ảnh: VNExpress)

Anh chia sẻ: "Chủ cũ của hai chiếc xe này cũng là người thích sưu tầm xe đặc biệt là Honda Spacy hàng hiếm. Tôi phải gạ mãi, với giá cao đến gần 600 triệu đồng/2 chiếc thì anh ấy mới chịu bán." Được biết, 2 chiếc xe này đều có giấy tờ đầy đủ, Hải quan chính ngạch và chủ cũ sưu tầm về trưng chơi là chính. Một trong 2 chiếc này còn có biển số tứ quý 8 rất đẹp, đồng thời, số kilomet lăn bánh của 2 xe rất ít. 

>> Có thể bạn quan tâm: Quy trình sang tên cực đơn giản người mua xe máy cũ cần biết

"Ăn vạ" 2 tiếng đồng hồ mới mua được cặp xe 600 triệu đồng

Cũng do số kilomet lăn bánh ít dù đã được 12-13 năm nên 2 chiếc xe này được xếp vào hàng độc, hiếm có khó tìm. Chủ cũ cũng vô cùng nâng niu chiếc xe, thường xuyên bảo dưỡng đầy đủ nên xe còn rất mới và đẹp. Đối với anh T. đây là cặp xe vô cùng đặc biệt. 

 
Khá nhiều người mê xe chuyển hướng săn lùng xe Spacy. (Ảnh: VNN)
Khá nhiều người mê xe chuyển hướng săn lùng xe Spacy. (Ảnh: VNN)

Mặc dù từng săn mua rất nhiều xe cổ, song với cặp xe lần này, anh T. đã phải rất vất vả mới tậu được. Anh cho biết: "Sau nhiều ngày "gạ" mua, quyết trả giá cao, thậm chí đứng "ăn vạ" hai tiếng đồng hồ mới được chủ xe đồng ý bán. Lúc mua xong tôi cảm thấy nhẹ người. Bởi từ khi biết đến hai chiếc xe này, tôi cảm giác như phải sở hữu bằng được."

>> Đừng bỏ lỡ: 10 năm nữa, Hà Nội sẽ không còn bóng dáng xe máy ở trên đường

Là mẫu xe tay ga cao cấp được nhập về Việt Nam từ những năm 1998, Honda Spacy từng được rất nhiều người ưa chuộng. Đến nay, dòng xe này đã không còn nhiều và để săn được cặp xe quý như trên, có lẽ là điều rất khó. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NHỮNG CHIẾC XE CỔ CÓ GIÁ CẢ TRĂM TRIỆU ĐỒNG

Những chiếc xe máy cổ có giá đắt đỏ không ngờ khiến nhiều người phải ngã ngửa, ví như ở Indonesia có chiếc xe định giá 153 triệu.

Hay chiếc Dream ở Việt Nam, thời điểm mua mới có giá hơn 43 triệu đồng. Tuy nhiên sau 18 năm, nó trở thành xe cổ và giờ có giá 150 triệu đồng. 

Thậm chí người sưu tập xe tại Sài Gòn còn sẵn sàng trả giá tới 250 triệu cho dòng xe này được nhập về năm 1996, yêu cầu là còn nguyên bản, chưa đổ xăng, chưa lăn bánh và phải thuộc đời sản xuất tại Thái Lan.

Ngoài ra, một chiếc xe ba bánh của Nga được ra đời từ thế kỷ trước đã được dân mê xe mua về với giá 300 triệu đồng.

Xem thêm TẠI ĐÂY!