Cặp vợ chồng xuyên Việt bằng nghề giác hơi, tình yêu giản dị khiến CĐM ngưỡng mộ

19:00 16/05/2019

Tình yêu ngày nay, thường đề cao vật chất lên hàng đầu nhưng đâu đó vẫn không ít cặp đôi đến với nhau bằng tình yêu chân thật. Vật chất đối với họ chỉ là phù du, tình cảm bên nhau mới thật đáng quý. Câu chuyện của ông chú, bà cô dưới đây là như thế đấy!

Cặp đôi rong ruổi từ Bắc chí Nam

Mới đây, trên một diễn đàn đã đăng tải câu chuyện về tình yêu của ông chú giác hơi đi xuyên Việt bằng xe đạp. Một chuyện tình giản dị, cứ ngỡ chỉ có trong phim nhưng lại xuất hiện ngoài đời thật, đã thu hút khá nhiều sự chú ý của dân mạng. 

 
Hình ảnh của cặp vợ chồng được một diễn đàn đăng tải đã thu hút nhiều sự chú ý của dân mạng.
Hình ảnh của cặp vợ chồng được một diễn đàn đăng tải đã thu hút nhiều sự chú ý của dân mạng.

Chú Phú và vợ hành nghề giác hơi, cả hai đã rong ruổi từ Bắc chí Nam đã lâu, không phải vì không có nhà, không có con cái mà vì họ thích sống theo kiểu du mục như thế. Cứ đi đến đâu, thì chú Phú xin tắm nhờ đến đó, còn chỗ ngủ thì theo chú cho biết nơi nào cũng là nhà. Khi đã buồn ngủ thì đặt lung xuống là ngủ thôi. Chú Phú hành nghề giác hơi, trên chuyến hành trình của mình thì chú gặp cô. Không theo đuổi, không tán tỉnh cô cảm mến chú trong lần đầu tiên gặp mặt, bởi tài ăn nói của chú.

"Tội nghiệp, thằng chồng cũ đánh đập nhiều quá đâm ra bả ốm yếu, đánh chán nó bỏ. Hè hè, bỏ thì tui rinh về. Chăm sóc mạnh khỏe xong, hai đứa dắt nhau đi tiếp”. Mỗi lần giác hơi, chú được trả công 20 ngàn. Với suy nghĩ ở đâu cũng làm công trả tiền thì thuê nhà chỉ tốn kém, thế là ông bàn với vợ đi đây đi đó vừa ngắm cảnh lại kiếm được tiền, thế là cả hai lại tiếp tục chuyến đi của mình.

"Toàn bộ gia tài gồm bộ giác hơi, mùng mền chăn chiếu, nồi niêu xoong chảo và... cô vợ 28 tuổi, ông chất tuốt lên xe đạp cà tàng. "

Ông luôn miệng gọi vợ là "phu nhân"

Đến tháng 3, vợ chồng ông về lại phương Nam. Ông bảo kinh nghiệm cho thấy cứ ghé các công trường thi công thế nào cũng có “sô” nhiều. “Nước mình đầy công trường, cứ ghé vô là kiếm bộn tiền”. Có tiền, ông tự thưởng cho hai vợ chồng cốc bia hơi, có khi cũng “bạo gan” làm thử vài món đặc sản.

 
Cách gọi trìu mến của ông dành cho vợ, đủ hiểu tình yêu cả hai dành cho nhau lớn như thế nào.
Cách gọi trìu mến của ông dành cho vợ, đủ hiểu tình yêu cả hai dành cho nhau lớn như thế nào.

Dọc đường gió bụi, mệt mỏi, ông kêu vợ giác hơi và ngược lại, khỏe thì đi tiếp. Ông kể, bữa qua đèo Hải Vân ông cố đạp để vợ không đi bộ. “Dè đâu xe lủng cha nó, tội nghiệp, phu nhân tui đành cuốc bộ hết đèo, thương gì đâu!. Mỗi nơi mỗi khác, đâu đâu cũng có cái hay riêng, thích lắm. Ai cũng nói tui lập dị nhưng nghĩa gì. Tui thấy mình hạnh phúc là được rồi. Trời đất bao la, sợ gì không chốn dung thân. Ở đời sá chi ba chữ giàu nghèo, chú ơi...” - ông vui vẻ cho hay.

Tình yêu của ông dành cho vợ như thuở ban đầu vậy đấy, bởi ông luôn quý trọng người phụ nữ đã nguyện cùng chú rong ruổi khắp tận cùng thế gian. Dù không có vật chất như người ta, nhưng chính sự chân thành tạo nên một tình yêu lớn như thế.

Trong khi đó thì cũng không ít dân mạng cùng bình luận tỏ vẻ ngưỡng mộ tình yêu của cô chú. Với thời buổi hiện đại thì tìm tình yêu chân thành trong giới trẻ quả thật rất khó. Tình yêu vốn chẳng hề nằm trong những gì hoa mỹ, màu mè. Chỉ cần sự chân thật, thì ắt hẳn là điều đáng trân trọng nhất.

 
Nghèo hay giàu không quan trọng, hạnh phúc là đủ. -  một bình luận cho hay.
Nghèo hay giàu không quan trọng, hạnh phúc là đủ. -  một bình luận cho hay.

 
Bạn B.L thì nói rằng chỉ làm những điều mình thích là hạnh phúc nhất.
Bạn B.L thì nói rằng chỉ làm những điều mình thích là hạnh phúc nhất.

 
Có ai dám chịu khổ cùng bạn này không nè?
Có ai dám chịu khổ cùng bạn này không nè?

Tình yêu vĩ đại là thế, nhưng nó chỉ bắt nguồn từ những điều vô cùng nhỏ bé và giản đơn thôi. Không màu mè hoa mỹ, không hô hào ồn ã, tình yêu cứ bình dị, cứ an nhiên hóa ra lại là tình yêu đẹp nhất!

Ảnh: KSC/Báo Pháp Luật

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!