Cặp vợ chồng thu gần nửa tỷ đồng mỗi tháng với nghề “mát xa” dừa

05/11/2020, 21:25 GMT+07:00

Nhiều người từ nhỏ luôn có hoài bão đi ra khỏi vùng quê, lên thành phố bươn chải và ổn định cuộc sống. Nhưng bên cạnh đó, vẫn có một số luôn đau đáu nỗi lòng muốn được về quê, gây dựng sự nghiệp cũng như giúp quê hương mình vươn lên khỏi khó khăn.

Cặp vợ chồng anh Phạm Ðình Ngãi, chị Chal Thi chính là một trong số đó. Vận dụng kiến thức được học tập, cùng sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng nghỉ, hiện nay cuộc sống gia đình đã phần nào dư giả. Chưa kể, hai người còn giúp nhiều bà con ở quê có việc làm, thu nhập ổn định.

Anh Phạm Ðình Ngãi trực tiếp lấy mật hoa dừa. ẢNH: HÒA HỘI
Anh Ngãi với công việc "mát xa" dừa. (Ảnh: Tiền Phong)

>>> Xem thêm bài viết: Chàng trai dừng "ước mơ Mỹ" làm vườn xương rồng lớn nhất Sài Gòn

Đau đáu suy nghĩ cách lấy mật dừa, thay đổi mô hình canh tác

Anh Phạm Đình Ngãi và chị Chal Thi đều là những người có học thức, có công việc ổn định trên thành phố. Anh là Thạc sỹ ngành Kỹ thuật điện công nghiệp, giảng dạy tại Trường Cao đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng. Chị là thạc sỹ ngành Công nghệ chế biến, đang làm việc cho một công ty chuyên về hương liệu.

Thời điểm 2018, không đành lòng khi nhìn người nông dân ở quê nhà Trà Vinh lao đao vì giá dừa quả rớt thê thảm, cặp vợ chồng đã quyết định về quê “khởi nghiệp”. Khi đó, mong muốn lớn nhất của hai vợ chồng chính là giúp nâng cao đời sống cho bà con, đặc biệt là đồng bào Khmer.

 
Hai vợ chồng từ bỏ công việc ở thành phố với quyết tâm "khởi nghiệp" ở quê. (Ảnh: Kênh Pháp luật)
Hai vợ chồng từ bỏ công việc ở thành phố với quyết tâm "khởi nghiệp" ở quê. (Ảnh: Kênh Pháp luật)

Với vốn kiến thức được học tập, nghiên cứu thêm các tài liệu tiếng Anh, anh Ngãi còn sang tận Thái Lan 3 tháng để học hỏi kinh nghiệm lấy mật dừa. Quyết tâm là thế, nhưng thời gian đầu, cặp vợ chồng liên tục gặp thất bại.

Không nắm vững kỹ thuật, cũng là mô hình mới chưa ai thực hiện, nên dù hàng ngày leo lên leo xuống hàng chục cây dừa, vẫn không lấy được giọt mật nào. Thời điểm đấy, nhiều người còn cho rằng vợ chồng anh bị “khùng”.

 
Chị Chal Thi là người Khmer, thạc sỹ công nghệ thực phẩm. (Ảnh: Kênh Pháp luật)
Chị Chal Thi là người Khmer, thạc sỹ công nghệ thực phẩm. (Ảnh: Kênh Pháp luật)

Thế rồi trời không phụ lòng người, cuối cùng vợ chồng anh cũng nghiên cứu ra phương pháp để lấy được mật dừa hiệu quả. Bằng cách “mát xa” cho bông hoa, sau đó gõ gõ nhẹ nhàng cho mật ra, cách làm này đã giúp vợ chồng anh thành công. Anh Ngãi còn chia sẻ: “Gõ làm sao mình cảm nhận được sự yêu thương hoa. Mình yêu thương nó thì sẽ được yêu thương lại”

>>> Có thể bạn quan tâm: Không bằng cấp, bạn trẻ Việt vẫn kiếm tiền tỷ mỗi năm

Nâng cao thu nhập, giúp bà con có việc làm ổn định

Thành công ban đầu từ phương pháp “mát xa” lấy mật dừa, vợ chồng anh Ngãi bắt đầu đăng ký thương hiệu, có xưởng sản xuất và quy mô cũng ngày càng được mở rộng.

 
Nhờ công việc này mà nhiều người dân có thêm thu nhập.(Ảnh: Kênh Pháp luật)
Nhờ công việc này mà nhiều người dân có thêm thu nhập.(Ảnh: Kênh Pháp luật)

Theo tâm sự, trong 6 tháng liền, chị Chal Thi làm việc không nghỉ từ 8 giờ sáng đến tận 12 giờ đêm. Nỗ lực không biết mệt mỏi đã giúp những thành phẩm đầu tiên thành công mỹ mãn. Từ dừa cô đặc nguyên chất, vợ chồng mở rộng thêm nhiều sản phẩm khác.

Cũng có những thời điểm, vợ chồng anh Ngãi lỗ nặng, nhưng không vì thế mà bỏ cuộc. Đến nay, xưởng sản xuất mở rộng, lại càng tạo công ăn việc làm cho nhiều người với mức lương từ 5 – 7 triệu đồng mỗi tháng.

 
Vợ chồng hai anh chị. (Ảnh: Kênh Pháp luật)
Vợ chồng hai anh chị. (Ảnh: Kênh Pháp luật)

>>> Có thể bạn quan tâm: Bà mẹ "bỉm sữa" từ bỏ Sài Gòn hoa lệ để về trồng cây, làm vườn

Với những nỗ lực, sự kiên định không bỏ cuộc, thành công của cặp vợ chồng người Trà Vinh khiến mỗi người phải nể phục. “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền”, câu nói này thực sự rất đúng khi nói về hai anh chị.

Đừng quên tham gia Việt Nam Ơi để lan tỏa những câu chuyện đẹp về con người, đất nước Việt Nam nhé!

BỎ VIỆC LƯƠNG CAO, 9X BÁN ÓC NƯỚNG KIẾM HƠN 100 TRIỆU ĐỒNG MỖI THÁNG

Không chọn cho mình công việc nhà nước, hay công việc chuyên môn thu nhập cao, câu chuyện của chàng trai chọn về quê bán óc nướng với thu nhập cả trăm triệu mỗi tháng khiến cộng đồng mạng không khỏi bất ngờ.

Sau khi làm việc tại một văn phòng bất động sản với thu nhập cao ngất ngưởng, sau 1 năm, bản thân cảm thấy không phù hợp nên anh đã quyết định từ chức.

Bị cuốn hút bởi món óc nướng than hoa sau một lần đi du lịch, anh chàng quyết tâm học hỏi công thức và về quê mở một gian hàng bán. Đúng như mong đợi, quán ăn tấp nập khách, giúp anh có mức thu nhập cả trăm triệu đồng mỗi tháng.

Xem thêm tại đây.