Cặp vợ chồng phát hiện không cùng huyết thống với con trai 28 tuổi

17:55 28/04/2020

Trong cuộc sống chắc hẳn không thể thiếu những sự cố hi hữu xảy ra mà chính người trong cuộc cũng chẳng hề hay biết nguyên nhân vì sao lại nên cơ sự này. Đôi khi là do sự nhầm lẫn của người khác, cũng có thể là do lựa chọn sai lầm của bản thân đã vô tình đẩy họ vào những tình huống éo le, hi hữu.

Câu chuyện về cặp vợ chồng "nuôi nhầm" con nhà người ta dưới đây cũng vậy. Nếu không vì sự nhầm lẫn tai hại của bệnh viện sản năm xưa thì có lẽ họ cũng đã không phải chịu cảnh xa con suốt gần 30 năm trời.

 
Nhờ vào kết quả xét nghiệm ADN, gia đình phát hiện bí mật suốt 28 năm trời. (Ảnh: Vector Stock)
Nhờ vào kết quả xét nghiệm ADN, gia đình phát hiện bí mật suốt 28 năm trời. (Ảnh: Vector Stock)

Cặp vợ chồng khoẻ mạnh, sinh con ra lại phát hiện mắc bệnh viêm gan B

Câu chuyện hi hữu này xảy ra tại Hà Nam, Trung Quốc và được Sina đưa tin lại đã khiến không ít người bất ngờ, xen lẫn cảm động khi nghe được tường tận sự việc. Cụ thể, vào năm 1992, bà Hứa có sinh một người con trai nặng 3,5kg. Ngay khi vừa sinh xong, bà Hứa chưa kịp nhìn mặt con trai thì y tá liền bế bé vào phòng chăm sóc đặc biệt, sau 3 ngày mới đem con trả về cho bố mẹ.

 
Người con trai nằm ở bệnh viện lại khác nhóm máu với cả bố và mẹ. (Ảnh: Sina)
Người con trai nằm ở bệnh viện lại khác nhóm máu với cả bố và mẹ. (Ảnh: Sina)

Sự việc khó hiểu xảy ra vào năm 1994, khi cậu con trai được xét nghiệm để chuẩn bị đi học thì phát hiện nhiễm viêm gan B. Điều này khiến bà vô cùng lo lắng bởi từ lúc sinh con ra đến giờ, đứa bé không tiếp xúc với ai, gia đình cũng không có người bị di truyền thì sao có thể mắc phải căn bệnh này. Tuy nhiên thời điểm ấy, hai vợ chồng bà không nghĩ nhiều mà chỉ chuyên tâm điều trị cho con trai mau chóng bình phục.

 
Sau khi phát hiện con trai bị bệnh nặng, gia đình còn biết thêm một bí mật động trời khác. (Ảnh: Sina)
Sau khi phát hiện con trai bị bệnh nặng, gia đình còn biết thêm một bí mật động trời khác. (Ảnh: Sina)

>> Xem thêm: Sinh 3 con, người mẹ ngỡ ngàng vì cả 3 đều không cùng huyết thống

Sự thật được hé lộ vào ngày con trai lâm bệnh nặng

Suốt hơn 20 năm ròng, gia đình đều tận tâm chữa trị và dành những điều tốt nhất cho cậu con trai này. Đến tháng 2/2020 vừa qua, trong lần quay trở lại quê hương đón Tết, người đàn ông này bỗng cảm thấy cơ thể mệt mỏi và khó chịu vô cùng nên đã đến bệnh viện kiểm tra. Tại đây, anh bàng hoàng khi nhận tin mình bị ung thư gan. Hai vợ chồng già lại tiếp tục gạt hết công việc sang bên để đưa đi con chữa trị khắp nơi. 

Tại bệnh viện, cả hai đều đồng lòng muốn hiến gan cho con trai nhưng khi xét nghiệm thì họ lại bàng hoàng với kết quả trong tay: Cả hai đều nhóm máu A, trong khi con trai sinh ra lại mang nhóm máu AB. Điều này là vô cùng khó hiểu bởi bố mẹ cùng nhóm máu vốn khó có thể sinh con ra mang nhóm máu khác được. Bán tín bán nghi với kết quả này, bà Hứa đã âm thầm đi xét nghiệm ADN và nhận được kết quả đau lòng: Đứa con trai nuôi nấng 28 năm trời không cùng huyết thống.

>> Đừng bỏ lỡ: Choáng với những trường hợp song sinh không cùng cha mẹ

Công cuộc đi tìm lại con trai đẫm nước mắt của đôi vợ chồng nhóm máu A

Sau khi biết được sự thật, chồng bà Hứa đã quay trở lại bệnh viện năm xưa để tìm người con trai thất lạc. Vào đúng ngày bà Hứa hạ sinh thì trong bệnh viện cũng có thêm hai người phụ nữ khác sinh nở. Vậy là con trai của bà có thể chính là một trong hai người còn lại. Sau nhiều ngày tìm kiếm thông tin, chồng bà Hứa có đặc biệt chú ý tới một cậu bé ở thị trấn Trú Mã Điếm, nghi đó mới thực sự là con trai mình. Nhờ vào sự giúp đỡ của cảnh sát địa phương, ông đã tìm gặp được người con nghi là thất lạc của mình và giám định ADN cho thấy, họ chính là máu mủ ruột thịt.

 
Bà Hứa xúc động trong ngày gặp lại con. (Ảnh: Sina)
Bà Hứa xúc động trong ngày gặp lại con. (Ảnh: Sina)

Mọi việc dần được làm sáng tỏ, người mà vợ chồng ông nuôi nấng 28 năm nay lại chính là con trai của người đàn ông ở Trú Mã Điếm và ngược lại, đứa con trai họ chăm bẵm như con ruột lại là cậu bé thất lạc năm nào. Ngày hai gia đình gặp lại nhau, bà Hứa ôm con khóc đầy cảm động đã khiến cho những người chứng kiến xung quanh cũng không cầm được nước mắt.

>> Xem ngay: Hi hữu: Không cùng cha mẹ nhưng giống nhau như hai giọt nước

Sau cùng, gia đình bà vẫn quyết định chữa trị cho đứa con trai "nuôi nhầm" bởi tình nghĩa suốt gần 30 năm nay đã khiến họ không thể bỏ mặc con. Còn về phía bệnh viện, họ yêu cầu có lời xin lỗi trực tiếp và nhanh chóng điều trị cho cậu con trai này. Hiện tại, người con trai này vẫn đang chờ người có cùng nhóm máu tương thích để hiến gan tại bệnh viện.

Tiếp tục cập nhật những tin tức cộng đồng mạng mới nhất tại YAN!

Thông tin từ Sina.

Xét nghiệm ADN huyết thống có thể xác định được những mối quan hệ nào?

Ngày nay, công nghệ tân tiến có thể giúp cho nhiều gia đình xét nghiệm được ADN của những người trong gia đình để kiểm tra mức độ thân thích, máu mủ ruột thịt khi xuất hiện nghi vấn.

Phương pháp xét nghiệm ADN huyết thống có thể xác định được mối quan hệ của:

- Cha/mẹ và con

- Anh - em trai cùng cha

- Ông nội - cháu trai

- Chú (bác) - cháu trai

- Hoặc các mối quan hệ khác trong dòng họ chỉ cần giới tính là nam và có chung dòng họ nội.

Vì vậy, nhiều người vẫn tìm đến phương pháp này để kiểm nghiệm và chứng thực mối quan hệ huyết thống trong cùng một gia đình.