Cặp vợ chồng tàn nhẫn ép con trai giả vờ ngã xe hơn 20 lần đến nứt hộp sọ vẫn không chịu dừng lại

09:00 03/11/2017

Ngày 28/10 vừa qua, tại ga tàu hỏa phía nam Ninh Ba, Trung Quốc, đồn cảnh sát Phúc Minh đã phát hiện một vụ tai nạn cố ý ngã xe để đòi tiền bồi thường. Điều đáng nói là nhân vật chính thực hiện cú ngã là một cậu bé 14 tuổi có tên tiểu La.

Cậu bé Tiểu La đã bị chính bố mẹ đẻ của mình ép buộc thực hiện hành vi ngã xe có dàn dựng. Trong năm nay cặp vợ chồng đã nhẫn tâm ép con trai mình thực hiện hành vi đó tới hơn 20 lần ở khắp nơi từ thành phố Ninh Ba đến Đài Châu, Trung Quốc.

Cặp vợ chồng tàn nhẫn ép con trai giả vờ ngã xe hơn 20 lần đến nứt hộp sọ vẫn không chịu dừng lại

Một người lái xe ba bánh nhớ lại tình tiết sự việc cho biết hôm đó có một người phụ nữ trung tuổi dắt theo hai đứa con một trai một gái lên xe của ông để đi đến bến xe phía Đông. Khi chiếc xe ba bánh do ông điều khiển đi qua đoạn khá gồ ghề trên đường Tân Hà, ông bỗng nghe thấy đằng sau có tiếng hét của người phụ nữ yêu cầu ông dừng xe lại. Khi quay lại ông thấy đứa bé trai khoảng 10 tuổi đang ôm đầu kêu đau. Người phụ nữ mẹ của đứa trẻ nói rằng khi đi qua đoạn đường gập ghềnh, đứa bé đã bị va đầu vào xe bị thương, yêu cầu được đưa đến bệnh viện kiểm tra.

Người lái xe ba bánh họ Hoàng vốn là một người tàn tật, điều kiện gia đình vốn không dư dả gì. Hơn nữa ông việc gia đình nạn nhân liên tục đòi ông đền bù thiệt hại nên ông đã sinh nghi. Ông quyết định đưa cả nhà đó quay trở về ga tàu phía nam Ninh Ba và gọi cảnh sát. Lúc này người phụ nữ lấy điện thoại, gọi điện cho chồng mình, một lúc sau có một người đàn ông trung tuổi tự xưng là bố của hai đứa trẻ xuất hiện. Người đàn ông này cũng nói y hệt như vợ mình, yêu cầu ông Hoàng đưa con trai đến bệnh viện kiểm tra.

Tuy nhiên sự việc tương tự đã xảy ra với rất nhiều người lái xe ba bánh khác. Do ga tàu hỏa phía nam Ninh Ba tập kết rất nhiều xe ba bánh chở thuê nên sự việc cuối cùng cũng bị bại lộ.

 Sáng ngày 8/10 sự việc xảy ra với người lái xe họ Trần, lúc này người bố của đứa trẻ cũng nói do lái xe không tốt nên đứa trẻ bị ngã đập đầu, yêu cầu tài xế đưa đến bệnh viện kiểm tra. Tài xế họ Trần đưa đứa trẻ đến bệnh viện, sau khi tiến hành kiểm tra, các bác sĩ xác nhận đứa trẻ bị gãy xương, cần ở bệnh viện theo dõi từ hai đến ba ngày.

Nhưng người bố của đứa trẻ nhất quyết không đồng ý ở viện theo dõi mà yêu cầu ông Trần bồi thường 5000 tệ (khoảng 17 triệu đồng). Sau một hồi thương lượng, ông Trần đã bồi thường cho gia đình đứa trẻ 4000 tệ (hơn 13 triệu đồng), trong đó gồm 410 tệ (hơn 1,4 triệu đồng) là tiền khám bệnh và khoảng 3600 tệ (hơn 12 triệu) tiền thuốc men.

Sau khi xảy ra sự việc, ông Trần kể lại cho những người tài xế khác nghe, trùng hợp là sự việc đã xảy ra nhiều lần nên tất cả mọi người bắt đầu nghi ngờ là gia đình này đang cố dàn dựng tai nạn xe để chiếm đoạt tiền bồi thường. Tuy nhiên khi đang định chặn hai vợ chồng này lại để báo công an thì họ đã vội vã bỏ đi mất.


Mẹ của Tiểu La
Mẹ của Tiểu La

Vài ngày sau đó, phía công an tiếp nhận báo án, gọi điện cho bố đứa trẻ nói rằng hòa giải thành công, cần người đàn ông này đến kí xác nhận. Nghĩ rằng sắp lấy được tiền bồi thường nên người đàn ông này đã nhanh chóng đến đồn công an, không ngờ khi đến đây đã ngay lập tức bị bắt giữ.

Dưới sự tra khảo của cảnh sát, người đàn ông này đã thú nhận hết mọi việc. Người đàn ông này họ La, năm nay 44 tuổi, còn mẹ của đứa trẻ họ Lưu, 39 tuổi, là người Tứ Xuyên, trình độ văn hóa tiểu học. Họ có hai người con, con trai 14 tuổi và con gái 9 tuổi  Đứa trẻ nhiều lần ngã bị thương ấy là Tiểu La, con trai 14 tuổi của họ, hiện đang học cấp 2 tại trường địa phương.

Đôi vợ chồng này đã khai nhận hành vi cố tình dàn dựng tai nạn hòng nhận tiền bồi thường đã diễn ra được khoảng 20 lần. Cụ thể tại Lâm Hải 2 lần, Ninh Ba 3 lần, Lộ Kiều 10 lần, tổng cộng đã lừa được 13 nghìn tệ (khoảng hơn 44 triệu đồng).

 
Bố Tiểu La 
Bố Tiểu La

Tiểu La kể lại rằng việc cố tình dàn dựng tai nạn này bắt đầu xảy ra từ mùa hè năm ngoái, mọi thứ đều do bố của em nghĩ ra, em nói: "Trước khai giảng mấy ngày, bố em bảo em giả vờ ngã xuống khi xe đang chạy, nhà hết tiền rồi, ngã như thế nào thì bố em sẽ dạy". Rồi ông La bắt em ngồi xe ba bánh, trong lúc xe chạy đến những đoạn đường gồ ghề, hai vợ chồng ông sẽ ra hiệu cho em nhảy xuống, giả vờ ngã bị thương, còn họ sẽ nói chuyện với lái xe để yêu cầu tiền bồi thường. Tiểu La kể lại: "Mỗi lần bố đánh vào vai em nói sắp đến rồi, em hiểu rằng em sắp phải nhảy xuống, nếu không nhảy, về nhà sẽ bị bố đánh".

Lần đầu tiên thực hiện hành vi này, vợ chồng ông Lưu nhận được số tiền bồi thường 1000 tệ (gần 3,5 triệu đồng). Do thấy lấy tiền của người khác quá dễ dàng nên những lần sau đó, đôi vợ chồng nhẫn tâm này tiếp tục ép buộc Tiểu La nhiều lần nhảy khỏi xe.

Sau  nhiều lần bị bố mẹ ép nhảy xe, tiểu La đã bị nứt hôp sọSau  nhiều lần bị bố mẹ ép nhảy xe, tiểu La đã bị nứt hôp sọ

Tiểu La chia sẻ: "Cháu không thích làm những việc như vậy nhưng bố mẹ luôn đánh cháu, cháu đành phải trốn về quê ở Tứ Xuyên. Rồi mẹ đã goi điện về và nói rằng từ nay sẽ không bắt cháu làm thế nữa và cũng ko đánh nữa nên cháu lại quay về Lâm Hải".

Thế nhưng 20/8 năm nay là ngày Tiểu La khải giảng, gia đình cậu bé lại rơi vào trạng thái hết tiền nên bố mẹ em lại một lần nữa bắt em đi nhảy xe giả vờ ngã. Lần ngã ấy bố mẹ em đã nhận được hơn 3 triệu tiền bồi thường nhưng Tiểu La lại bị ngã tới nứt hộp sợ. Nhớ lại tình cảnh lúc ấy, em nói rằng: "Chiếc xe đang chạy rất nhanh, cháu rất sợ không dám nhảy xuống nhưng nhìn ánh mắt hằm hằm đầy tức giận của bố mẹ, cháu đánh phải nhảy xuống và thế là bị nứt hộp sọ." 

Cặp vợ chồng tàn nhẫn ép con trai giả vờ ngã xe hơn 20 lần đến nứt hộp sọ vẫn không chịu dừng lại

Sau khi bị nứt hộp sọ, bố mẹ của Tiểu La cũng không hề đưa em đến bệnh viện kiểm tra mà thay vào đó họ đã dẫn em đến một phòng khám tư, bỏ ra khoảng 200 tệ tiền chữa bệnh. Mọi thứ lại càng trở nên kinh khủng hơn khi đầu em chưa hết đau thì hai vợ chồng họ đã nói: "Nứt hộp sợ là một cơ hội tốt, làm thêm vài lần nữa" và cứ thế họ ép buộc em phải thực hiện hành vi này thêm nhiều lần.

Những ngày tiếp sau đó, cứ vào thứ 6, thứ 7 và chủ nhật, bố mẹ Tiểu La lại mang em đi khắp nơi ngồi xe rồi ép em giả vờ ngã để lấy tiền bồi thường. Trong tổng số những lần ép Tiểu La thực hiện hành vi này, lần nhận được 3600 tệ (hơn 11 triệu đồng) là lần được đền bồi thường nhiều nhất. Nhưng nếu không phải lần này mọi chuyện được báo cảnh sát thì có lẽ giờ này em vẫn đang ở một nơi nào đó tiếp tục bị ép buộc thực hiện hành vi "độc ác" này.

Khi bị công an tra hỏi, bố mẹ tiểu La còn không có một chút ăn năn nào, thậm chí họ còn đổ tất cả cả cho Tiểu La và nói rằng: "Việc này là do Tiểu La nghĩ ra, có lần con trai ngồi xe bị ngã được đền bù 650 tệ, nó nói trong tivi đều thế cả, có thể lừa được tiền người ta, nên chúng tôi đã đồng ý".

Ông La, bố của Tiểu La còn thanh minh rằng Tiểu La nghịch ngợm, không nghe lời, thường xuyên bỏ học, rồi bỏ nhà ra đi, hoàn cảnh gia đình thực sự rất khó khăn nên vợ chồng ông không còn cách nào khác mới phải làm vậy. Mẹ của tiểu La, bà Lưu thì nói rằng việc này là do bà xem tivi thấy người ta cũng làm vậy nên mới bắt chước làm theo: "Nhà quá nghèo, không đủ tiền cho con trai đi học, còn nợ cả ngân hàng 5 vạn tệ. Hai vợ chồng tôi vì muốn kiếm tiền trang trải nên chỉ còn cách bảo con đi nhảy xe như thế".

Mỗi lần giả vờ ngã xe, Tiểu La chỉ cần ôm đầu kêu đau, còn đôi vợ chồng tàn nhẫn ấy sẽ nói chuyện với lái xe để đòi tiền bồi thường. Mẹ của em còn nói rằng chồng mình rất nóng tính. Ban đầu bà đã nhẹ nhàng thuyết phục Tiểu La đi làm như vậy để kiếm thêm ít tiền cho gia đình: "Tiểu Là rất sợ cha nó, sợ bị ông ấy đánh, nó cũng đi làm vài lần như thế, nhưng bất luận là nó có muốn làm hay không thì chúng tôi cũng đều dắt nó đi ngồi xe và ép nó giả vờ ngã".

Lần nhận tiền bồi thường này, số tiền được sử dụng để nộp học phí cho Tiểu La, chữa trị bệnh cho bà nội, còn lại thì để trang trải sinh hoạt cho gia đình.

Đến khi bị bắt, bố của Tiểu La mới vỡ lẽ và hối hận. Người đàn ông này khóc và nói rằng:"tôi biết sai rồi, hãy thả chúng tôi về đi, chúng tôi hứa từ nay sẽ không bao giờ làm như thế nữa, chúng tôi sẽ nuôi dưỡng hai đứa con khôn lớn nên người".


Em gái của tiểu La mới 9 tuổi
Em gái của tiểu La mới 9 tuổi

Tại đồn công an, hai đứa trẻ ấy ngồi buồn bã, gương mặt em đen xám và gầy guộc. Khi được phóng viên hỏi, tiểu La đã bày tỏ rằng em không muốn bố mẹ được thả về vì sợ sau khi về nhà em sẽ bị đánh, em có thể tự nấu cơm, giặt quần áo, em sẽ chăm sóc em gái mình. Không có bố mẹ, hai anh em vẫn có thể tự lập được.

Còn về việc bố mẹ hay nói em bỏ học, tiểu La giải thích rằng:"cháu không có bỏ học, chỉ có vài lần do bố mẹ cháu ép cháu đi làm như vậy, vì quá tức giận nên cháu đã trốn đi mất". Cuối cùng, khi được hỏi liệu em có hận bố mẹ không, tiểu La đã trả lời rằng: "Cháu không hận, cháu sẽ chỉ khóc một lúc, qua một hai ngày sẽ bình thường lại thôi."

Cặp vợ chồng tàn nhẫn ép con trai giả vờ ngã xe hơn 20 lần đến nứt hộp sọ vẫn không chịu dừng lại

Ông Lâm Huyên, đồn trưởng đồn công an Phúc Minh cho biết hiện họ đang cố gắng tìm mọi sự hỗ trợ cho hai đứa trẻ. Hiện vụ án vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra và xử lý.

Nguồn: Sina