Chuyện tình cặp đôi ông bà 80 tuổi vẫn yêu thương, khắng khít bên nhau

23/11/2020, 12:20 GMT+07:00

Gắn bó với nhau từ thời thanh niên tới khi về già, tình cảm của nhiều ông bà dành cho nhau rất gắn bó, mặn nồng. Ở tuổi gần đất xa trời, đi đâu họ cũng nhớ và lo lắng cho đối phương từ miếng ăn, giấc ngủ và cả chuyện ốm đau lúc “trái gió trở trời”.

Mới đây, câu chuyện về hai vợ chồng ông bà hơn 80 tuổi được tài khoản L.B.M chia sẻ lên mạng xã hội thu hút sự quan tâm của nhiều người.

 
Câu chuyện về hai ông bà được tài khoản L.B.M đăng tải lên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện về hai ông bà được tài khoản L.B.M đăng tải lên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Đọc thêm: Con cháu cũng phải ghen tỵ với tình yêu ông nội dành cho bà

Tình cảm vợ chồng ông bà hơn 80 tuổi khiến ai cũng ngưỡng mộ

Vừa qua, một bạn trẻ có tên L.B.M vừa đăng tải lên mạng xã hội câu chuyện về ông bà của mình. Trong bài viết ấy, người này giới thiệu ngoại cô năm nay đã hơn 80 tuổi nhưng nhìn cách hai cụ chăm sóc nhau khiến B.M luôn ngưỡng mộ và ao ước những năm cuối đời cũng sẽ được như vậy.

 
Hai ông bà đi đâu cũng nắm tay nhau. (Ảnh: FB L.B.M)
Hai ông bà đi đâu cũng nắm tay nhau. (Ảnh: FB L.B.M)

Theo lời cô gái này kể, ông bà mình gần như làm việc gì cũng có nhau. Mỗi khi bà dạo quanh nhà tầm nửa tiếng chưa thấy về là cụ ông lại đi tìm. Hay như năm vừa rồi, lúc cụ bà phải vào Sài Gòn trông cháu thì chồng ở nhà nhớ vợ quá nên sinh bệnh.

Ở phương xa, lúc nghe tin chồng bị bệnh, bà nhớ và lo cho người bạn đời đến nỗi khóc. Trong quãng thời gian ấy, dù nhớ vợ, cộng thêm việc hay ốm đau nhưng khi khỏe một tí người đàn ông ấy vẫn gắng gượng để chăm sóc mảnh vườn cho con cháu và bà về có rau xanh để ăn.

 
Công việc trong nhà ông bà lúc nào cũng cùng nhau gánh vác. (Ảnh: FB L.B.M)
Công việc trong nhà ông bà lúc nào cũng cùng nhau gánh vác. (Ảnh: FB L.B.M)

Mỗi lúc bà hoặc ông bị bệnh thì người còn lại buồn đến nỗi bỏ ăn. Trong bài viết của L.B.M có chia sẻ: “Còn những lúc bà bệnh chỉ nằm một chỗ không dậy nổi thì ông kéo võng xuống, rồi nằm cạnh giường bà để tối vợ cần gì hay mệt sao ông cũng có ở đó để phụ. Con cháu nói thế nào ông cũng cứ nằm vậy không đi đâu cả, canh cho bà ngủ cả đêm mới chịu”.

Ngoài ra, bạn trẻ này còn chia sẻ rằng chẳng khi nào ông rời bà, dù có một chút gì ngon cũng cất cho vợ. Có vậy thì mới thấy, các cụ dù ở độ tuổi nào thì vẫn dành tình cảm nhất mực quan tâm, yêu thương nhau khiến con cháu vô cùng ngưỡng mộ.

>>> Đừng bỏ lỡ: Nụ hôn sau hôn mê của cặp vợ chồng già khiến nhiều người ngưỡng mộ

Cộng đồng mạng: “Mong ông bà thật nhiều sức khỏe”

Bài viết trên ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Ngay dưới phần bình luận, dân mạng đã bày tỏ sự ngưỡng mộ cũng như "ghen tị" trước tình cảm mà ông bà dành cho nhau.

“Người ta thường nói vợ chồng già đi rồi sẽ quay trở lại giống thời còn son, nên xa nhau một chút là nhớ chạy đi tìm. Nhìn câu chuyện trên cũng đúng nhỉ”.

“Chúc ông bà thật nhiều sức khỏe, ước mơ của cháu sau này cũng vậy thôi ạ”.

“Nhìn ông bà tình cảm nhỉ, chả bù cho nhiều cặp đôi bây giờ”.

 
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tình yêu của những cặp đôi cao tuổi đôi khi lại khiến chúng ta phải ghen tị vì tuy giản đơn nhưng lại rất ngọt ngào, lãng mạn. Trước đó, bạn H.N cũng đã chia sẻ bộ ảnh về ông bà mình thu hút sự chú ý của nhiều dân mạng.

 
Câu chuyện về hai ông bà mà bạn H.N chia sẻ từng thu hút sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: H.N)
Câu chuyện về hai ông bà mà bạn H.N chia sẻ từng thu hút sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: H.N)

Cụ thể, theo lời bạn gái này, ông bà cô đã 6 người con nhưng họ lại quyết định ở riêng. Hằng ngày, hai cụ sẽ cùng nhau uống trà, ngâm thơ và quan tâm đến nhau. Tình cảm của họ không chỉ khiến con cháu mà cả hàng xóm xung quanh đều rất ngưỡng mộ.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Bà cụ 97 tuổi nằng nặc đòi vẽ 1000 trái tim để thể hiện tình yêu với người chồng đã mất

Có thể nói, những câu chuyện tình cảm của ông bà luôn khiến chúng ta ngưỡng mộ bởi nó rất ấm áp và chân thành. Bạn thấy như thế nào về hai ông bà kể trên, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

CON CHÁU CŨNG PHẢI GHEN TỴ VỚI TÌNH YÊU ÔNG NỘI DÀNH CHO BÀ

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội, bạn trẻ H.S đã chia sẻ câu chuyện về ông bà nội của mình khiến nhiều người như được truyền một nguồn cảm hứng lớn về tình yêu.

Cụ thể, khi ông nội nhờ cháu gái xem giùm chiếc điện thoại của mình có bị hư hỏng gì không thì cô tình cờ phát hiện hình nền điện thoại của ông là ảnh bà nội.

Theo lời cô chia sẻ, mặc dù hai người thỉnh thoảng có cãi nhau nhưng ông lúc nào cũng giữ hình bà để khi nào mở ra là ngắm được người thương.

Ngay sau khi bài viết kể trên được chia sẻ lên mạng xã hội, ai cũng đều cảm thấy tình yêu của ông bà tuy bình dị nhưng rất đỗi ngọt ngào.

>>  Xem thêm: TẠI ĐÂY!