Cặp vợ chồng già không ăn uống, sinh hoạt hay ngủ chung suốt 30 năm

20:55 04/06/2020

Kết hôn cũng sẽ đồng nghĩa với việc các cặp đôi sẽ về chung một nhà sinh sống. Tuy nhiên, không phải bất kì cặp đôi nào cũng sẽ đồng ý hòa hợp mọi tài sản với người bạn đời của mình.

Như một cặp vợ chồng già ở Trung Quốc mới đây đã khiến cho dân tình chú ý bởi lối sống chia đều mọi thứ của mình. Từ đồ ăn, đồ uống cho đến cả giường ngủ, hai ông bà đều chia tách rõ ràng.

 
Cặp vợ chồng đang gây xôn xao mạng xã hội.
Cặp vợ chồng đang gây xôn xao mạng xã hội.

>>> Xem thêm: Bộ ảnh "đưa em về thanh xuân" của đôi vợ chồng già gây thương nhớ CĐM

Cặp vợ chồng sống chung 30 năm vẫn chia đôi mọi thứ

Cặp vợ chồng trong câu chuyện đã kết hôn được hơn 30 năm và hiện tại đang sinh sống tại Thiên Tân, Trung Quốc . Theo ông cụ chia sẻ trên trang Paper, cuộc sống phân chia của hai ông bà đã diễn ra trong suốt 30 năm hôn nhân. Cả hai đã thống nhất phân quyền sở hữu cho mọi vật dụng, đồ ăn hay cả quyền sử dụng các căn phòng trong nhà.

Ví như thực phẩm trong tủ lạnh, cụ ông sẽ có một ngăn riêng đựng thực phẩm phía trên, còn những ngăn dưới đều sẽ là của cụ bà. Cả hai đều phải tuân thủ rõ quy định không dùng chung hay lấy đồ ăn của nhau. Cụ ông tâm sự, chỉ mới hôm trước, ông đã bị cụ bà nghi ngờ rằng mình lấy trộm trứng của vợ. Từ đó, bà luôn theo dõi sát sao chồng và dùng cả kí hiệu để đánh dấu những quả trứng.

Không chỉ thực phẩm, đồ dùng trong nhà cũng được cụ bà phân chia kĩ lưỡng. Bà chia sẻ, có lúc mình chỉ được dùng một chậu để giặt quần áo, dù vậy, thay vì mượn của chồng, bà sẵn sàng chấp nhận giặt đồ thiếu thốn.

 
Chiếc tủ lạnh được phân định rõ ràng của hai vợ chồng.
Chiếc tủ lạnh được phân định rõ ràng của hai vợ chồng.

Đặc biệt, dù đã kết hôn rất lâu, nhưng ở hiện tại, cặp đôi lại không hề ngủ chung cùng một nơi hay sinh hoạt cùng một phòng. Thay vì nấu ăn chung hay ít nhất là đứng cạnh nhau, hai ông bà lại thay phiên dùng nhà bếp. Chỉ khi người này đã sử dụng xong, người kia mới có thể bước vào.

Thậm chí, đến cả giường ngủ cũng chỉ một người sử dụng. Trong khi cụ bà được nằm giường ấm, cụ ông lại phải ngủ tại hành lang chật hẹp với một chiếc nệm sơ sài. Mỗi khi trời đông lạnh giá, ông phải chấp nhận mặc thêm áo khoác và nằm nệm bông sưởi ấm.

 
Giường ngủ bất đắc dĩ của cụ ông.
Giường ngủ bất đắc dĩ của cụ ông.

>>> Đọc thêm: Xót xa đôi vợ chồng già "sống bằng thứ người khác bỏ đi"

Rạn nứt tình cảm do chồng không chia đồ ăn cho vợ

Cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng già còn khiến nhiều người ngỡ ngàng hơn cả bởi sự lạnh nhạt của họ. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này được chính bà cụ chia sẻ là do sự vô tâm và ích kỉ của chồng. Bà tiết lộ: "Ông ấy không quan tâm đến tôi một chút nào, người khác cho ông thứ gì, ông cũng đều giữ riêng để ăn và dùng một mình thay vì chia sẻ với vợ."

Chỉ một hành động nhỏ như vậy, cụ ông đã khiến cụ bà vô cùng ấm ức. Cũng chính từ đó, bà sẵn sàng ngó lơ chồng dù ông có phải sống thế nào chăng nữa.

 
Bà cụ ấm ức kể lại việc chồng vô tâm với mình.
Bà cụ ấm ức kể lại việc chồng vô tâm với mình.

Cùng đón đọc nhiều câu chuyện tình yêu tại fanpage Tình dược nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Ngưỡng mộ những đôi vợ chồng già nhưng vẫn yêu nhau như ngày đầu tiên

Sự vô tâm dù nhỏ đến đâu đôi khi cũng sẽ làm hỏng mối quan hệ tình cảm của các cặp đôi. Thế nên, dù trong bất kì hoàn cảnh nào, nhất là hôn nhân, cả hai đều phải luôn quan tâm, chăm sóc cho gia đình của mình.

Nguồn ảnh: The Paper

Có nhiều người thường nghĩ rằng tình yêu không hẳn là cảm xúc, mà nó chỉ đơn giản là sự lựa chọn của bản thân. Vậy làm thế nào để xác định được yêu là cảm xúc hay sự lựa chọn?

Đây cũng là một câu hỏi được nhiều member quan tâm trên Cộng đồng Ohman.

Theo một bình luận chia sẻ: "Tình yêu bắt đầu là một cảm xúc, nhưng theo thời gian dần trở thành một lựa chọn. Khi mới bắt đầu, chúng ta thường bị nhầm lẫn yêu với phải lòng. >>> XEM TIẾP