Cặp vợ chồng đi cùng xe với BN1452 khẳng định: "Trên xe có 8 người"

01/01/2021, 10:15 GMT+07:00

Liên quan đến bệnh nhân 1452 nhập cảnh trái phép, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục tiến hành các biện pháp rà soát, phòng bệnh. Trong số những người đi cùng xe khách với bệnh nhân 1452, có 2 vợ chồng anh C., ở TP.Hà Tiên, Kiên Giang.

Vợ chồng anh C. khẳng định trên xe còn lại 8 người sau khi một phụ nữ 40 tuổi xuống xe. Trong khi đó, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cho biết, lời khai này không chính xác, bởi cơ quan chức năng xác định trên xe chỉ còn 7 người.

 
Xe chở bệnh nhân 1452 có 2 vợ chồng anh C. đi cùng (Ảnh: Tuổi trẻ)
Xe chở bệnh nhân 1452 có 2 vợ chồng anh C. đi cùng (Ảnh: Tuổi trẻ)

>>Xem thêm: Thêm 1 phụ nữ nhập cảnh “chui” về Tiền Giang, đã từng đến 3 ngân hàng

Hai vợ chồng vô tình đi cùng xe cùng bệnh nhân 1452

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Kiên Giang cho biết trong số những người đi cùng chuyến xe khách chở bệnh nhân 1452, có hai chồng anh M.C.C, 23 tuổi và chị N.T.M.H., 20 tuổi, ngụ tại khu phố 5, TP.Hà Tiên. Vợ chồng anh C. được xác định là F1 của bệnh nhân 1452.

Chị H. cho biết trên Zing, ngày 24/12 vừa qua anh chị lên xe khách trở về Hà Tiên sau khi về quê ở Bến Tre. Khi đến trạm dừng chân Minh Phát thuộc Cái Bè, Tiền Giang có 3 hành khách lên xe nhưng anh chị không hề biết rằng trong số này có bệnh nhân 1452. Bệnh nhân này sau đó đã xuống xe ở huyện Lai Vung, Đồng Tháp.

 
Khu cách ly tập trung tại TP.Hà Tiên, Kiên Giang (Ảnh: Zing)
Khu cách ly tập trung tại TP.Hà Tiên, Kiên Giang (Ảnh: Zing)

Nhớ lại chuyến đi, chị H. cho biết trên Zing: "Trên xe hôm đó không có nhiều khách lắm. Về đến Kiên Giang còn 9 người trên xe, gồm vợ chồng tôi, 2 phụ xe, 1 tài xế và một số hành khách. Sau khi dừng ở Hòn Đất thì một người phụ nữ xuống xe, trên xe còn chở 8 người, chạy thẳng đến Bến xe Hà Tiên”.

Anh C. cũng khẳng định thông tin này và cho biết sau khi một người phụ nữ khoảng 40 tuổi xuống xe thì còn lại 8 người. Đồng thời anh cho biết thêm, sau khi về nhà anh chỉ đi biển còn chị H. không đi đâu nhiều. Cho đến khi có công an đến nhà làm việc vợ chồng anh mới biết đã đi chung xe với bệnh nhân mắc Covid-19.

>>Đọc thêm: Chủ quan, lơ là và ích kỷ chưa bao giờ là thứ dành cho Covid-19

Sở Y tế Kiên Giang thông tin trên xe có 7 người

Trong khi đó, ông Hà Văn Phúc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cho biết, qua điều tra trên chuyến xe khách này chỉ có 7 người. Nói về sự khác biệt về số liệu này, ông Phúc cho hay: “Lời khai của 2 vợ chồng có thể không chính xác. Chúng tôi truy vết được 7 người là F1 của bệnh nhân 1452, đã đưa đi cách ly hết. Cùng với đó có 85 F2 đang được cách ly tại nhà”.

Cụ thể, kết quả điều tra dịch tễ cho thấy trên chiếc xe khách do tài xế B. điều khiển khởi hành từ Bến Tre có 12 người bao gồm 1 lái xe và 1 phụ xe. Khi đến trạm dừng xe Minh Phát tại huyện Cái Bè, Tiền Giang có thêm 3 hành khách, trong đó có bệnh nhân 1452. Người này xuống xe tại Lai Vung, Đồng Tháp. Tiếp theo, 4 hành khách khác lần lượt xuống xe tại thị trấn Hòn Đất, huyện An Minh, Tân Hiệp và TP Hà Tiên.

 
Chiếc xe chở nhóm 6 người nhập cảnh (Ảnh: TTXVN)
Chiếc xe chở nhóm 6 người nhập cảnh (Ảnh: TTXVN)

>>Có thể bạn chưa biết: Còn 3 phụ nữ nhập cảnh "chui" cùng nhóm bệnh nhân 1440

Tối và đêm 29/12, người phụ nữ xuống xe tại thị trấn Hòn Đất cùng 2 người khác ở An Minh, Tân Hiệp đã được tìm thấy. Hai vợ chồng anh C. được cơ quan công an tìm được vào tối 30/12.

Hiện tất cả những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân đều đã được đưa đi cách lý, lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính. Trong lúc này, người dân nên chủ động nâng cao cảnh giác trong việc phòng chống dịch Covid-19 để đón những ngày đầu năm mới vui vẻ mà vẫn an toàn nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NGƯỜI PHỤ NỮ THỨ 3 NHẬP CẢNH TRÁI PHÉP CÙNG BỆNH NHÂN 1440 ĐƯỢC TÌM THẤY Ở QUẬN TÂN PHÚ

Ngoài nhóm 6 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam có 4 người nhiễm Covid-19 thì còn 3 người phụ nữ khác cũng đi cùng nhóm người này vượt biên về Việt Nam. Sau đó 3 người này đã tách ra, lên xe ông T.V.U. chở.

Người phụ nữ đầu tiên được xác định ở Cà Mau, người thứ hai ở Tây Ninh. Còn người thứ 3 được cơ quan công an tìm thấy ở quân Tân Phú. Ngay trong đêm 31/12, một đoạn đường ở quận Tân Phú đã bị phong tỏa do có liên quan đến người này.

Xem thêm tại đây!