Cặp vợ chồng da đen sinh đôi hai bé da trắng hồng mịn màng

28/03/2021, 12:15 GMT+07:00

Theo lẽ thường, con cái sinh ra hầu như sẽ có màu da di truyền từ cha mẹ, chính vì vậy nên khi xảy ra những trường hợp bố mẹ da màu, con lại da màu khác đã khiến bao người không tin nổi.

Câu chuyện của gia đình Russell và Christin Lewis, sống ở Newark, New Jersey, Mỹ cũng vậy. Chỉ vì cả hai đều là người da đen nhưng lại sinh ra hai người con da trắng mà cuộc sống cũng bị ảnh hưởng không ít.

 
Hai em bé da trắng mịn màng dù bố mẹ đều da đen. 
Hai em bé da trắng mịn màng dù bố mẹ đều da đen. 

Câu chuyện của gia đình Russell đã được dư luận bàn tán từ 4 năm trước, song đến nay khi hai em bé đã lớn hơn, mọi người lại tiếp tục nhắc đến lần nữa. Hai em bé 1 trai, 1 gái được đặt tên lần lượt là Nolan và Savannah.

Ngay khi vừa chào đời, cặp sinh đôi đã khiến nhiều người phải ngỡ ngàng khi sở hữu diện mạo không hề giống cha mẹ của mình. Cả hai đều trắng hồng mịn màng, đôi mắt màu nhạt trái ngược hoàn toàn so với nước da đen của cha mẹ chúng. Thậm chí, đến ngay cả màu tóc cũng vậy, trong khi Savannah có mái tóc nâu đỏ thì tóc Nolan lại vàng ánh kim nổi bật.

 
Ngay khi vừa sinh ra, hai đứa trẻ đã có ngoại hình không giống với cha mẹ. 
Ngay khi vừa sinh ra, hai đứa trẻ đã có ngoại hình không giống với cha mẹ. 

Theo các bác sĩ chẩn đoán, cặp song sinh bị mắc bệnh bạch tạng nên mới có ngoại hình như vậy, đây cũng là một tình trạng cực kỳ hiếm gặp. Tuy rằng cả hai đều sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu, thế nhưng mỗi khi ra ngoài, cha mẹ em lại luôn phải cẩn trọng.

Do da, tóc và mắt của cặp song sinh rất dễ bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời, thế nên vợ chồng Russell và Christin Lewis luôn phải rất cố gắng để che chắn cho hai bé kĩ càng nhất có thể.

 
Cặp vợ chồng rất lo lắng cho con. 
Cặp vợ chồng rất lo lắng cho con. 

Điều khiến họ buồn phiền thêm đó là ánh mắt hiếu kì và những lời nói dị nghị của những người xung quanh. Họ luôn cho rằng cặp song sinh không phải con ruột của hai vợ chồng nên mới có ngoại hình như vậy. Thậm chí, một số người ác ý còn đặt nghi vấn về sự chung thuỷ của người vợ. 

Trước mấy lời khó nghe đó, cặp vợ chồng đã phải lên tiếng giải thích trên truyền thông rất nhiều lần. Đặc biệt, họ cũng bày tỏ sự lo lắng cho con cái của mình: "Mọi người cứ nhìn chằm chằm vào các con, không tin chúng là con của chúng tôi vì sở hữu làn da trắng. Mỗi lần như vậy, tôi chỉ biết nhún vai. Các con tôi vẫn rất xinh đẹp và tôi không muốn thay đổi bất cứ điều gì. Tôi hy vọng chúng chấp nhận sự khác biệt của bản thân chứ không phải tự ti vì điều đó".

 
Những đứa trẻ đang lớn lên từng ngày.
Những đứa trẻ đang lớn lên từng ngày.

Hiện tại, cả hai bé đều rất khoẻ mạnh và đang lớn lên từng ngày. Cặp vợ chồng Russell và Christin Lewis cũng đang cố gắng xây dựng một cuộc sống tốt nhất cho các con.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

Nguồn: Metro

CON CÁI CÓ THỂ MANG MÀU DA KHÁC SO VỚI BỐ MẸ HAY KHÔNG?

Trên thực tế, không chỉ có vợ chồng Russell và Christin Lewis, còn có nhiều gia đình khác màu da của con cái không giống so với bố mẹ. Thực tế, theo lý thuyết di truyền thông thường, màu da trẻ hầu hết được di truyền từ bố mẹ, trường hợp ngoại lệ là rất hiếm. 

Tuy nhiên, điều này vẫn có thể xảy ra. Theo Giáo sư Bryan Sykes, người đứng đầu chuyên ngành nhân học di truyền tại ĐH Oxford nhận định: "Trong sự pha trộn dòng giống chủng tốc, những biến thể thay đổi về làn da sáng hơn có thể bộc lộ ra ở những thế hệ sau. Điều này khiến đứa trẻ sinh ra có màu da khác với bố mẹ. Trường hợp này có thể do có sự pha trộn của gen".

Ngoài ra, còn có nhiều trường hợp cha mẹ sinh con khác màu da trên thế giới.

>>> Xem thêm tại đây!