Cặp vợ chồng cách nhau 52 tuổi, vượt qua chỉ trích về chung một nhà

12/10/2019, 16:00 GMT+07:00

Rodney Higgins chia sẻ rằng như được sống lại thời thanh xuân khi gặp Ashleigh Petrie

Nhiều người cho rằng, vợ chồng nên sát tuổi hoặc cách nhau không quá nhiều tuổi sẽ dễ sống chung và dễ đưa ra các quyết định trong cuộc sống gia đình hơn. Nhưng một số người khác không nghĩ như vậy, điều quan trọng với họ chỉ cần tình yêu đích thực. Trong đó có thẩm phán Rodney Higgins và cô thư ký trẻ Ashleigh Petrie, họ chứng minh cho nhiều người thấy rằng, tuổi tác không bao giờ là rào cản trong tình yêu thậm chí là trong hôn nhân.

Được biết cô Ashleigh và ông Rodney gặp nhau lần đầu hồi tháng 3 tại tòa án. Ashleigh làm thư ký pháp lý còn ông Rodney được chỉ định làm thẩm phán từ năm 2017. Ông chia sẻ với một trang báo rằng mình đã phải lòng cô thư ký trẻ này và là người cưa cẩm trước. Ông cảm thấy hạnh phúc như được sống lại thời thanh xuân của mình.

>>> Có thể bạn muốn biết: Kin Nguyễn - Người yêu kém 10 tuổi vừa cầu hôn Thu Thuỷ là gương mặt "lạ mà quen"​

 
Ashleigh Petrie khoe trên trang cá nhân của mình người chồng lãng mạn sẽ kết hôn với cô vào tháng 9/2020
Ashleigh Petrie khoe trên trang cá nhân của mình người chồng lãng mạn sẽ kết hôn với cô vào tháng 9/2020

Còn về phía cô thư ký nóng bỏng Ashleigh Petrie cũng không ngại ngần chia sẻ: “Tôi không biết làm sao mình may mắn tìm được người đàn ông ngọt ngào, chu đáo và hài hước như vậy. Người đàn ông tuyệt vời này là tình yêu đời tôi. Tôi nôn nóng được làm bà Higgins”.

Thế nhưng, chuyện tình của thẩm phán và nữ thư ký pháp lý bị nhiều người phản đối từ phía cộng đồng mạng và những phản hồi tiêu cực của các nhân viên tòa án ở Melbourne. Một vài người bày tỏ quan điểm:

“Chẳng có gì hay ho, hai người đáng tuổi ông cháu luôn rồi”.

“Đúng là gừng càng già càng cay”.

Nhưng cũng có rất nhiều người ủng hộ và chúc phúc cho mối quan hệ này:

“Mình thấy bình thường mà, quan trọng là họ yêu nhau thật lòng”.

Cặp vợ chồng lệch nhau 52 tuổi ở Việt Nam

Chuyện các cặp vợ chồng cách nhau nhiều tuổi đã không còn lạ lẫm. Không ở đâu xa, ngay ở Việt Nam cũng có cặp đôi lệch nhau những 52 tuổi khiến không ít người cảm thấy ngạc nhiên.

>>> Có thể bạn muốn biết: Những cặp tình nhân "đũa lệch" hạnh phúc nhất hành tinh

 
Chuyện tình cách nhau 52 tuổi, cặp đôi ông - cháu làm dậy sóng dư luận một thời gian dài
Chuyện tình cách nhau 52 tuổi, cặp đôi ông - cháu làm dậy sóng dư luận một thời gian dài


Video xem thêm: Thế giới có hàng tỉ người kết hôn thì chung quy chỉ có 4 loại cặp vợ chồng này

Nhân vật chính là ông Nguyễn Hữu Trọng 91 tuổi và người vợ trẻ Đinh Thị Thoan 39 tuổi ở Ba Vì. Được biết hai người kết hôn khi chị Thoan mới 28 tuổi, còn chồng đã bước sang tuổi 80.

Mặc cho những lời bàn tán, xỉa xói của cư dân mạng cặp đôi vẫn quyết về chung một mái nhà. Đến nay, qua hơn 1 thập kỷ kết hôn cặp đôi vẫn chung sống vô cùng hạnh phúc, và có với nhau hai con vô cùng xinh xắn và khỏe mạnh.

Chia sẻ với một trang báo, cặp đôi ông – cháu cho biết, bên nhau hơn 10 năm nhưng cả 2 vợ chồng chưa bao giờ giận hờn hay cãi vã nhau, chỉ đôi khi tranh luận nhỏ. Ông Trọng chia sẻ: “Tôi luôn nói với vợ, em hãy nghe anh nói 3 lần rồi hãy nói lại. Ngược lại, tôi là đàn ông nên luôn tự dặn lòng sẽ nghe vợ nói 5 lần, nếu không hợp lý thì mới nói lại. Chính vì luôn biết nhẫn nại, nhường nhịn nhau nên vợ chồng tôi ít khi to tiếng”.

 
Ông Trọng rất thích phụ vợ nấu ăn và thích chơi với các con của mình
Ông Trọng rất thích phụ vợ nấu ăn và thích chơi với các con của mình

Khi được hỏi về bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình, chị Thoan chia sẻ rằng đó là nhờ sự thấu hiểu và nhường nhịn nhau thế nên gia đình luôn hòa thuận và êm ấm. Chị cũng mong muốn chồng mình sống lâu nên luôn giữ hòa khí gia đình vui vẻ và không muốn chồng phải suy nghĩ hay tức giận.

Dũng cảm vượt qua những chỉ trích cay nghiệt của dư luận về chênh lệch tuổi tác hay hám giàu,... Cuối cùng những cặp đôi ông – cháu vẫn chung sống vui vẻ suốt hơn chục năm qua. Thế mới thấy, tuổi tác chỉ là con số và tình yêu không phân biệt tuổi tác. Hy vọng những gia đình nhỏ này sẽ mãi sống hạnh phúc bên nhau!

Xem thêm những bài viết mới nhất tại YAN nhé!

Ảnh: Internet. 

Nếu hai câu chuyện trên khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng vì chồng đáng tuổi ông của vợ, thì cũng có không ít các "cặp đôi chị - em" hay "cặp đôi mẹ - con" làm xôn xao cư dân mạng. 

Sốt xình xịch việc thiếu niên 2002 hứa “lo tương lai” cho cô gái 1993

Sẵn sàng tỏ tình với cô gái hơn mình 9 tuổi, cậu thiếu niên sinh năm 2002 còn đòi "lo tương lai" cho cô gái sinh năm 1993 này. Có người cho rằng cậu nhóc chỉ mới 14 tuổi nên chưa phân biệt được đâu là yêu, đâu là cảm mến. Nhưng cũng có người lại bình luận rằng những chuyện tình yêu chênh lệch tuổi tác là chuyện bình thường không có gì phải lăn tăn...>>> XEM TIẾP