Cặp vợ chồng bị kết án 2.340 năm tù vì một tội ác không thể tha thứ

08:00 11/07/2017

Người vợ bị tuyên án 1.590 năm tù, còn người chồng nhận mức án 750 năm tù, tổng cộng là 2.340 năm tù.

Thông thường, thủ phạm trong những vụ án lạm dụng tình dục trẻ em kinh khủng nhất cũng chỉ nhận mức án tối đa khoảng 3 năm, thế nhưng đối với trường hợp của cặp vợ chồng Patricia Matthew Ayers, họ đã bị kết án tổng cộng là 2.340 năm tù vì tội ác đối với một đứa trẻ mà chính họ đang nuôi nấng.


Cặp vợ chồng Ayers bị kết án tổng cộng 2.340 năm tù.
Cặp vợ chồng Ayers bị kết án tổng cộng 2.340 năm tù.

Trong ngày tuyên án diễn ra vào tháng 06/2014, vị thẩm phán liên bang đã phát biểu rằng, “Tôi đã ngồi ở đây từ năm 1998 đến nay và đây là vụ án tồi tệ nhất mà bản thân tôi từng phải giải quyết. Hai người đã tước đi mất của đứa trẻ này cả tuổi thơ, linh hồn, và một bản án tối đa chính là bản án thích hợp duy nhất dành cho hai người.”

Vụ án khủng khiếp nói trên bắt đầu tại tiểu bang Alabama vào tháng 12/2012, khi một người bạn của cặp vợ chồng Ayers báo cáo với chính quyền địa phương sau khi nhìn thấy những hình ảnh mang khuynh hướng đồi trụy của một đứa trẻ 7 tuổi được Patricia Ayers gửi đến cho mình. Ngay lập tức, cảnh sát quận Lauderdale, thành phố Florence, đến khám xét nhà của đôi vợ chồng này và tịch thu các máy vi tính, điện thoại, máy ảnh, và các thiết bị lưu trữ số khác.

Sau khi điều tra, họ phát hiện hàng ngàn tấm ảnh khỏa thân của đứa bé nói trên, được chụp tại ngôi nhà mà em đang sinh sống cùng vợ chồng Ayers, kinh khủng nhất trong số đó là những hình ảnh em đang “làm chuyện ấy” cùng một số người lớn, trong đó có cả Matthew Ayers.


Tội ác mà họ phạm phải là không thể tha thứ.
Tội ác mà họ phạm phải là không thể tha thứ.

Ngày 04/01/2013, Patricia Ayers bị bắt dù một mực khẳng định cô ta chỉ chụp những tấm ảnh đó để ghi lại căn bệnh phát ban của đứa bé. Một tuần sau, Matthew Ayers cũng bị bắt giữ. Cặp đôi này bị buộc tội phát tán ảnh khiêu dâm trẻ em trong khoảng thời gian từ mùa hè năm 2010 cho đến tháng 01/2013, thời điểm vụ việc được phanh phui.

Vợ chồng Ayers thú nhận chính họ chụp những tấm ảnh nói trên, trong đó đứa bé bị ép buộc thực hiện những tư thế vô cùng khiêu khích. Không những thế, mỗi người còn thực hiện những “hoạt động người lớn” với đứa bé trong khi người còn lại đứng chụp ảnh. Đỉnh điểm là khi Patricia Ayers thú nhận việc cô ta gửi những tấm ảnh của đứa bé đến cho một người đàn ông ở Texas qua email, và bảo với ông ta rằng cô ta sẽ dẫn đứa bé đến Texas để "vui vẻ” với ông ta.


Họ sẽ phải sống nốt quãng đời còn lại trong tù.
Họ sẽ phải sống nốt quãng đời còn lại trong tù.

Patricia Ayers bị tòa án Lauderdale tuyên án 53 tội danh, còn chồng cô ta nhận 25 tội danh. Với những trọng tội này, Patricia Ayers bị tuyên án 1.590 năm tù, còn Matthew Ayers nhận mức án 750 năm tù. Trong trường hợp được phóng thích, họ cũng sẽ bị theo dõi đến hết đời.

“Những tội ác mà vợ chồng Ayers thừa nhận là vô cùng kinh khủng, không thể tha thứ, và bệnh hoạn,” một đặc vụ FBI điều tra vụ án này phát biểu. “Internet là một nơi ẩn chứa đầy những sự tối tăm và sa đọa, cũng là nơi mà vợ chồng Ayers đã chìm đắm trong đó, và kéo theo cả một đứa trẻ mà họ chịu trách nhiệm chăm sóc. Tôi rất đồng tình với mức án mà họ phải nhận, và vợ chồng Ayers sẽ phải sống cuộc đời còn lại của họ đằng sau song sắt nhà tù.”

(Ảnh: Times Daily)