Cặp song thai bị nhiễm Covid-19 từ mẹ, qua đời khi mới 35 tuần tuổi

01/03/2021, 21:30 GMT+07:00

Theo trang Daily Mail đưa tin, 1 người phụ nữ nhiễm Covid-19 đã mất con khi đang mang thai ở tuần thứ 35. Con của nữ bệnh nhân là cặp song sinh, được xác định cũng đã nhiễm bệnh dù chưa ra đời.

 
Bài viết được đăng trên Daily Mail. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết được đăng trên Daily Mail. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Chuyến bay đưa 343 người Việt từ Nhật về nước: Có 141 phụ nữ mang thai

Cặp song thai qua đời khi còn trong bụng mẹ

Sự việc xảy ra tại Trung tâm Y tế Meir thuộc Kfar Saba (Israel) ngày 27/2. Trong quá trình điều trị cho thai phụ, các bác sĩ nhận ra cả 2 thai nhi đều không có tim phai và nhanh chóng mang đi xét nghiệm.

 
Thai phụ bị nhiễm Covid-19 có nguy cơ sẽ truyền bệnh cho con. (Ảnh minh họa: Chào Bác sĩ)
Thai phụ bị nhiễm Covid-19 có nguy cơ sẽ truyền bệnh cho con. (Ảnh minh họa: Chào Bác sĩ)

Kết quả, cặp thai nhi đều có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, 1 trong 2 được xác nhận qua đời vì Covid-19. Tuy nhiên, việc Covid-19 chính là nguyên nhân khiến cả 2 bé bị lưu trong bụng mẹ hay vì lý do nào khác vẫn chưa được các bác sĩ xác định cụ thể.

>>> Đừng quên: Một sản phụ sinh non trong khu cách ly tại Đồng Tháp

Một trường hợp tương tự đã xảy ra

Vào ngày 17/2, Thông Tấn Xã Việt Nam cũng đưa tin từ tờ Times Of Israel về trường hợp 1 thai phụ mất con. Theo đó, em bé chưa ra đời dương tính SARS-CoV-2. Cụ thể, thai phụ chỉ mới 29 tuổi, mang bầu ở tuần thứ 25.

 
Điểm điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Israel. (Ảnh: AFP)
Điểm điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Israel. (Ảnh: AFP)

Tiến sĩ Tal Brosh, trưởng khoa bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Assuta chia sẻ: "Thai nhi bị nhiễm virus qua nhau thai. Chúng tôi chắc chắn Covid-19 là thủ phạm dẫn đến sự ra đi của thai nhi".

>> Có thể bạn quan tâm: Em bé 17 ngày tuổi ở Trung Quốc tự khỏi bệnh sau khi nhiễm Covid-19

Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19 đối với sức khỏe thai phụ, 1 số chuyên gia nước Anh đã ra khuyến cáo mới. Theo đó, phụ nữ đang mang thai nên đợi sau khi sinh mới tiêm vắc-xin chống Covid-19, trong trường hợp thuộc nhóm nguy cơ cao thì cân nhắc.

Với thông tin về 2 thai nhi bị lưu trong bụng mẹ nhiễm Covid-19, bạn suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ với YAN nhé!

BÉ SƠ SINH 1 THÁNG TUỔI CHIẾN THẮNG COVID-19

Giữa thời điểm dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, việc những cá nhân "thoát bệnh" trở thành động lực vô cùng ý nghĩa cho cộng đồng. Như trường hợp của em bé mới 1 tháng tuổi từng gây sốt dân mạng.

Được biết, em bé bị nhiễm Covid-19, điều trị tại bệnh viện Bệnh truyền nhiễm Bamrasnaradura ở thủ đô Bangkok. Sau 1 khoảng thời gian dài điều trị, bệnh nhi đã khỏi bệnh thật thần kỳ. 

Một bác sĩ nhi điều trị cho em bé đã cho biết: “Chiến lược được sử dụng là cho cháu bé dùng thuốc trong 10 ngày. Chúng tôi kiểm tra sức khỏe cho cháu bé mỗi ngày và sau khoảng 3 đến 5 ngày, phim chụp X-quang cho thấy dấu hiệu dần hồi phục”.

Xem thêm tại đây!