Cặp song sinh tìm được nhau sau 24 năm nhờ TikTok

25/10/2020, 15:00 GMT+07:00

Duyên phận là một thứ vô cùng kì lạ, bởi nhờ nó mà những cặp anh chị em thất lạc nhau đến hàng chục năm vẫn có ngày đoàn tụ.

Mới đây, một câu chuyện kì diệu đã xảy ra tại Indonesia khi cặp chị em song sinh thất lạc 24 năm tìm thấy nhau nhờ mạng xã hội.

 
Bài đăng trên South China Morning Post. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng trên South China Morning Post. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Cặp đôi mất 11 năm để tìm lại nhau

Cặp chị em thất lạc trong cuộc xung đột ở Indonesia

Theo South China Morning Post, Treni Fitri Yana và Trena Mustika là đôi song sinh chào đời cách đây 24 năm tại thành phố Ambon, tỉnh Maluku, miền Đông Indonesia. Sau khi cặp song sinh ra đời, cha mẹ họ đã nhận được lời đề nghị từ một người lớn tuổi rằng nên tách hai chị em ra để đảm bảo sự khỏe mạnh của cả hai cho tới khi trưởng thành. Vì quá sợ hãi, họ đã nhờ các gia đình hàng xóm nuôi con giúp khi cả hai chị em được hai tháng tuổi.

 
Chị em Treni và Trena. (Ảnh: South China Morning Post)
Chị em Treni và Trena. (Ảnh: South China Morning Post)

Và rồi từ đó, hai chị em phải di chuyển giữa nhiều gia đình khác nhau trong suốt 2 năm, bố mẹ họ cũng thường xuyên tới thăm con trong thời gian này. Tuy nhiên, tới năm 1999, một biến cố đã diễn ra tại nơi họ sống khiến gia đình này phải chuyển về quê nhà. Gia đình nhận nuôi Trena thì đến thành phố Garut, khá gần với Tasikmalaya, nơi quê nhà của cô. Do đó, Trena đã được đón về nhà sống cùng các anh chị em khác.

Tuy nhiên, gia đình nhận nuôi Treni lại di chuyển về phía Đông Java và rồi hai nhà đã mất liên lạc với nhau. Thời gian tiếp đó, Treni theo gia đình nuôi chuyển tới Blitar, nơi cách Tasikmalaya 10 giờ đi xe và được đổi tên thành Treni Fitri Yana. Cặp chị em đã hoàn toàn chia cách nhau từ đây.

 
Gia đình Treni trong chuyến đi thăm chị gái. (Ảnh cắt từ video)
Gia đình Treni trong chuyến đi thăm chị gái. (Ảnh cắt từ video)

>> Xem thêm: Thất lạc 50 năm, hai chị em tìm lại nhau khi điều trị Covid-19

Nhận ra em gái nhờ TikTok

Treni hiện đang là blogger sở hữu cửa hàng trực tuyến và không hề biết mình còn có một người chị em song sinh. Cô thường chia sẻ các video của mình với hơn 40 nghìn người theo dõi. Đồng thời, cô cũng có một tài khoản TikTok để ghi lại cuộc sống bản thân cùng các con và nhận được hơn 70 nghìn lượt yêu thích.

Trena hiện là một bà nội trợ, cô không hoạt động tích cực trên mạng xã hội như Treni. Thế nhưng một người hàng xóm của Trena đã lầm tưởng cô là Treni và lên tiếng khen ngợi cũng như bày tỏ sự yêu thích với các video mà người này được xem. Trena đã rất bối rối vì cô chưa bao giờ dùng mạng xã hội này nhưng cô quyết định xem thử và bất ngờ nhận ra mình và người nổi tiếng nọ vô cùng giống nhau.

 
Hai chị em trong lần gặp đầu tiên. (Ảnh cắt từ video)
Hai chị em trong lần gặp đầu tiên. (Ảnh cắt từ video)

>> Đừng bỏ lỡ: Hành trình tìm nhau của cặp song sinh 70 tuổi

Gia đình đoàn tụ

Trena nghi ngờ Treni là em gái thất lạc của mình nên giả vờ làm người mua hàng để tiếp cận. Tuy nhiên Treni lại cho rằng Trena là kẻ lừa đảo vì đã hỏi thông tin về gia đình mình. Nhưng có lẽ là do số phận cũng như vẻ ngoài quá giống nhau, Treni quyết định liên lạc với Trena thường xuyên hơn. Cuối cùng, họ đã sắp xếp để gặp gỡ ngoài đời.

 
Người bố xúc động ôm lấy cô con gái thất lạc. (Ảnh cắt từ video)
Người bố xúc động ôm lấy cô con gái thất lạc. (Ảnh cắt từ video)

Treni đã quyết định đi tàu hỏa cùng chồng con và mẹ nuôi để tới thăm Trena. Để tạo bất ngờ cho em gái, Trena cũng ra tận ga tàu để đón họ. Người cha của cả hai đã chia sẻ rằng mặc dù vợ mình đã mất từ năm 2018 nhưng bà vẫn luôn tin rằng cô con gái thất lạc sẽ lại trở về bên gia đình.

 
Một video về hai chị em trên kênh của Treni. (Ảnh chụp màn hình)
Một video về hai chị em trên kênh của Treni. (Ảnh chụp màn hình)

Hiện trên các video của Treni cho thấy hai chị em đã trở nên thân thiết và dành nhiều thời gian bên nhau. Họ cũng cảm ơn người hàng xóm vì nhờ người này mà cả hai mới có thể đoàn tụ.

TÌM LẠI ĐƯỢC CHỊ EM NHỜ MẠNG XÃ HỘI

Không chỉ có trường hơp của cặp song sinh Indonesia nói trên đã tìm được nhau qua mạng xã hội mà trước đây, một đôi khác người Trung Quốc cũng đã đoàn tụ theo cách tương tự.

Kết bạn qua mạng được một thời gian, nhóm tìm người thân tại Thụy An, Trung Quốc đã quyết định họp mặt. Tình cờ cả hai chị em trong câu chuyện đều là thành viên của nhóm này.

Mọi người đều cảm thấy họ rất giống nhau, nhưng cả hai lại không dám hi vọng quá nhiều.

Sau khi được sự động viên của gia đình hiện tại, họ đã làm xét nghiệm ADN và kết quả là cặp chị em nhiều năm thất lạc đoàn tụ với nhau.

Xem thêm TẠI ĐÂY!