Cặp song sinh ra đời nhờ tinh trùng của bố đã khuất sau 6 năm

17/01/2021, 13:30 GMT+07:00

Ngày 9/12/2014, nền Y học Việt Nam xuất sắc đón nhận thành tựu mới, đó là sự ra đời của 2 bé trai sinh đôi được hình thành từ phôi tinh trùng từ bố đã mất.

Sau 6 năm, cuộc sống hiện tại của 2 cậu nhóc và người mẹ trẻ đã có nhiều thay đổi nhưng hình ảnh người cha quá cố vẫn luôn tồn tại trong mỗi khoảnh khắc nhỏ bé nhất.

 
Chị D. và 3 đứa con thơ. (Ảnh: VietNamnet)
Chị D. và 3 đứa con thơ. (Ảnh: VietNamnet)

>>> Xem thêm: Ca mổ tách dính 2 bé gái song sinh ở TP.HCM đã thành công tốt đẹp

Sinh con từ phôi tinh trùng của người chồng đã khuất

Theo báo Tuổi Trẻ, 10 năm trước, một vụ tai nạn kinh hoàng đã cướp đi người bạn đời của chị H.K.D, khiến cặp vợ chồng trẻ phải cách biệt âm dương. Ở thời điểm đó, chị D. chỉ mới bên chồng sau 5 năm du học tại Pháp, còn phải nuôi cô con gái nhỏ 6 tháng tuổi.

27 tuổi mất chồng, chị hoàn toàn có thể chọn cho mình một cuộc sống mới. Thế nhưng, vào khoảnh khắc gặp mặt anh lần cuối, chị đã táo bạo ra quyết định sinh thêm con cho chồng. Ngay lập tức, chị D. đã liên hệ với thầy chủ nhiệm người Việt tại Pháp để hỏi và được giới thiệu tới bác sĩ Lương Văn Vệ (chuyên gia về lĩnh vực hiếm muộn).

 
Bác sĩ Vệ hạnh phúc khi công tác nghiên cứu đã thành công. (Ảnh: Thanh Niên)
Bác sĩ Vệ hạnh phúc khi công tác nghiên cứu đã thành công. (Ảnh: Thanh Niên)

Năm 2010, việc trữ đông tinh trùng chưa phổ biến, tiến hành lấy và lưu trữ trên người đã khuất lại càng khó. Trước tình yêu vĩ đại của chị D., bác sĩ Vệ cảm thấy cảm động và hào hứng bắt tay nghiên cứu cùng một số ít đồng nghiệp. Sau 3 năm chị D. mãn tang chồng, cuộc thụ tinh nhân tạo mới có thể bắt đầu thực hiện, những phôi thai khỏe mạnh đã sẵn sàng cấy vào cơ thể của mẹ. Thế nhưng, phải rất chật vật vượt qua điều tiếng "không chồng mà chửa", kích trứng bất thường... chị D. mới có thể sinh con an toàn vào tháng 12/2014.

 
Cặp đôi sinh ra có ADN giống bố và gia đình bên nội. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Cặp đôi sinh ra có ADN giống bố và gia đình bên nội. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

"Sau 6 năm kể, 2 bé trai sinh đôi ra đời nhờ tinh trùng của người cha đã mất ngày càng lớn khôn, hạnh phúc bên tình thương từ mẹ". - bác sĩ Vệ vui mừng kể về thành công rực rỡ trong sự nghiệp làm nghề.

>>> Bài viết liên quan: Cuộc sống của cặp song sinh bạch tạng ở Hà Tĩnh sau 7 năm nổi tiếng

"Con cứ xem bố đã đi xa nhưng bố luôn dõi theo mẹ con mình"

10 năm chồng qua đời, 6 năm nuôi 2 cậu con trai song sinh, chị D. vẫn xuất sắc đạt được thành tựu trong sự nghiệp. Ở tuổi 37, chị D. đã là phó giáo sư, thực hiện công tác giảng dạy và nghiên cứu tại một trường học danh tiếng đứng đầu cả nước tại Hà Nội. 

Bé H.Đ và H.H càng lớn, càng giống bố từ ngoại hình, tính cách đến sự thông minh. Cô con gái 10 tuổi cũng đã lớn, chăm chỉ giúp mẹ việc nhà và chỉ bảo 2 em trai nhỏ.

 
Niềm hạnh phúc của chị D. là các con được khỏe mạnh và luôn nhớ tới bố. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Niềm hạnh phúc của chị D. là các con được khỏe mạnh và luôn nhớ tới bố. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

"Có lúc con cũng hỏi bố đang ở đâu, nếu con chưa hiểu, tôi nói bố đi công tác xa. Còn con gái lớn hiểu biết hơn thì tôi nói thật rồi giải thích bố chẳng may bị tai nạn. Đó là điều không ai mong muốn. Con cứ xem bố đã đi xa, nhưng bố luôn dõi theo mẹ con mình. Con làm sai điều gì bố đều biết hết và bố sẽ nói với mẹ" - chị D. chia sẻ trên báo Tuổi Trẻ.

Cuộc sống của chị D. qua nhiều năm vẫn ổn, được bố mẹ chồng yêu thương hết mực. Niềm hạnh phúc ngọt ngào đó, chị không giữ cho riêng mình mà lúc nào cũng nhắc về người chồng quá cố với các con, để chúng biết rằng bố luôn hiện hữu trong cuộc đời.

 
Gia đình chị D. hạnh phúc bên nhau. (Ảnh: NLĐ)
Gia đình chị D. hạnh phúc bên nhau. (Ảnh: NLĐ)

>>> Bài viết liên quan: Cặp song sinh kỳ dị: Chỉ một người được sống

Câu chuyện của chị D. cùng 2 cậu con trai song sinh ra đời từ tinh trùng người bố không chỉ nhuốm màu cổ tích về nghĩa vợ chồng mà còn là tình phụ tử, mẫu tử vô cùng thiêng liêng. Chặng đường phía trước còn nhiều chông gai, hi vọng chị D. sẽ luôn mạnh mẽ và hạnh phúc.

Trong câu chuyện đặc biệt về người phụ nữ quyết định sinh con cho chồng đã khuất, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ với YAN nhé!

KỲ TÍCH: 2 BÉ GÁI SONG SINH DÍNH LIỀN ĐƯỢC PHẪU THUẬT TÁCH THÀNH CÔNG

Tháng 7/2020, Y học Việt Nam tiếp tục thành công với ca mổ tách 2 em bé song sinh bị dính liền phần dưới. Sau nhiều giờ phẫu thuật cùng ê kíp hơn 100 người tham gia, cặp chị em song Nhi đã được tách rời hoàn toàn. 

Sau thời gian dài được chăm sóc tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Trúc Nhi - Diệu Nhi đã được xuất hiện viện. Hiện 2 bé đã có thể bước đi, sức khỏe ổn định. Trong thời gian tới, song Nhi tiếp tục với 4 cuộc phẫu thuật để có thể hoàn thiện cơ thể.

Xem thêm tại đây!