Cặp song sinh nhà Hà Hồ lần đầu học đánh răng, mẹ cho tự lập rồi đây!

15/01/2022, 19:50 GMT+07:00

Nhiều phụ huynh lo lắng vì khi các con tự làm các hoạt động thường ngày sẽ vô tình làm tổn thương bản thân, tạo ra tâm lý không dám để con tự mình làm nhiều việc như tự ăn, tự rửa mặt. Nhưng Lisa và Leon được Hồ Ngọc Hà hướng dẫn cho các con tự lập từ bé và đến nay đã bắt đầu hướng dẫn cặp song sinh cách đánh răng.

 
Khoảnh khắc Lisa và Leon tự đánh răng. 
Khoảnh khắc Lisa và Leon tự đánh răng. 

Một số khoảnh khắc được Hồ Ngọc Hà ghi lại cảnh cặp sinh đôi Lisa - Leon đang ngồi nghiêm chỉnh kế bên nhau để biểu diễn "tiết mục" đánh răng. 

Bên cạnh sự an toàn của các bé luôn đặt lên hàng đầu thì nữ ca sĩ rất khuyến khích tính tự giác và độc lập của các con. Vậy nên, dù cho các bé tự tay chải răng, Hồ Ngọc Hà kiêm luôn cả vai trò hướng dẫn và quan sát kỹ lưỡng từng động tác của các con.

 
Không chịu đánh răng, Leon tấu hài trên mọi phương diện.
Không chịu đánh răng, Leon tấu hài trên mọi phương diện.

Lisa - Leon ngồi ngay ngắn cạnh nhau và dùng hai bàn tay nhỏ nhắn cầm chiếc bàn chải, tập trung hoàn thành quá trình đánh răng với sự trợ giúp của mẹ. Nữ ca sĩ vẫn luôn là người đồng hành ở bên cạnh nhắc bài các con. 

Tuy đã được phát "phao cứu sinh" nhưng cặp sinh đôi vẫn còn hơi mơ màng, chưa thực hiện được động tác chính xác. Biểu cảm ngơ ngác của cả hai lại một lần nữa khiến khán giả phì cười vì hết sức đáng yêu với biểu cảm ngộ nghĩnh. Khuôn mặt nghiêm túc thể hiện được cảm giác hai em bé đã bỏ rất nhiều nỗ lực vào việc đánh răng. 

 
Leon ăn vạ, giành bàn chải từ tay chị ba.
Leon ăn vạ, giành bàn chải từ tay chị ba.

Sau khi đã kết thúc cuộc đua ở trải nghiệm mới, chưa nghiêm túc được bao lâu Leon lại tiếp tục "giật đồ" của Lisa. Hồ Ngọc Hà đã xuất hiện ngay lúc đó để giải nguy, đưa lại cho Leon chiếc bàn chải của mình. Dù đã nhận lại đồ vật cá nhân nhưng cậu em tinh nghịch vẫn trêu ghẹo chị Lisa.

 
Cả hai đã tập tự ngồi ăn ngay ngắn khi còn nhỏ.
Cả hai đã tập tự ngồi ăn ngay ngắn khi còn nhỏ.

 
Chuyện cầm bình sữa cũng được mẹ cho tự làm.
Chuyện cầm bình sữa cũng được mẹ cho tự làm.

Không chỉ được mẹ hướng dẫn đánh răng, cặp song sinh còn đam mê đọc sách, thường xuyên mang sách ra đọc cho Hà Hồ nghe bằng những âm thanh khó phiên dịch nhưng rất đáng yêu.

Gần đây, nhân tiện trông thấy các con đọc sách, nữ ca sĩ liền "trả bài" với những câu hỏi hơi "hóc búa" dành cho Lisa - Leon. "Con chó kêu sao nhờ?", "Lisa, con mèo kêu sao?", Lisa nhanh nhẹn trả lời được ngay, riêng Leon không thể nhận diện tiếng kêu của động vật, quý tử trả lời tiếng kêu của chó và vịt giống nhau khiến mẹ Hà phải bó tay.

 
Cặp song sinh được mẹ mua cho rất nhiều sách chữ lẫn hình ảnh để làm quen từ bé.
Cặp song sinh được mẹ mua cho rất nhiều sách chữ lẫn hình ảnh để làm quen từ bé.

 
Hai "vitamin trẻ thơ" mang lại nhiều tiếng cười hằng ngày cho Hồ Ngọc Hà.
Hai "vitamin trẻ thơ" mang lại nhiều tiếng cười hằng ngày cho Hồ Ngọc Hà.

Thông qua những lần cho các con tự đánh răng, tự học, Hồ Ngọc khuyến khích những bà mẹ bỉm sữa dạy con tự lập từ khi còn bé để giúp cho môi trường phát triển của các con ngày càng đa dạng hơn, không bị gò bó trong một khuôn khổ.

Ảnh: Instagram Henrylisaleon, FB Hồ Ngọc Hà

LISA - LEON DIỆN ĐỒ NHƯ "THANH NIÊN NGHIÊM TÚC" DẠO PHỐ

Cặp song sinh hot hit nhất nhì Vbiz với những lần xuất hiện Lisa và Leon luôn mang đến cho mọi người niềm vui, loạt meme khiến người xem "cười mệt". Bên cạnh đó còn có những khoảnh khắc hai nhóc tì cùng nhau diện đồ đôi xuống phố, lan tỏa sự đáng yêu. Lúc như công chúa và hoàng tử, khi thì "thanh niên nghiêm túc".

Dù bận bịu lịch trình nhưng những lần rảnh rỗi, Hà Hồ - Kim Lý thường đưa chị ba và cậu út dạo phố, cho con chạy nhảy tinh nghịch. Gần đây, mẹ bỉm diện cho cặp sinh đôi chiếc quần jeans đen và áo phông trắng đơn giản chẳng khác gì "thanh niên nghiêm túc" xuống phố. Cô ưu tiên cho cặp song sinh trang phục đơn giản, tông sáng.