Cặp song sinh kỳ dị: Một người muốn sống, thì người kia phải chết

01/09/2017, 14:14 GMT+07:00

Có rất nhiều câu chuyện kỳ lạ và khó hiểu xảy ra giữa những cặp song sinh trên khắp thế giới.

Dường như vì song sinh nên họ lúc nào cũng có mối dây liên kết vô hình, không thể phá vỡ. Và những gì xảy ra với cặp chị em song sinh June và Jennifer Gibbons dưới đây là một điều kỳ lạ như thế.

Cặp song sinh kỳ dị: Một người muốn sống, thì người kia phải chết

June và Jennifer chào đời cách nhau 10 phút tại bệnh viện RAF ở Aden, Ấn Độ rồi chuyển tới sống ở xứ Wales cùng gia đình. Lúc mới sinh, cả hai đều là những em bé xinh xắn, ngoan ngoãn và quấn quýt bên nhau như những cặp song sinh khác. Nhưng càng lúc, người ta càng thấy sự gắn kết này quá sức là ''bất thường''.

Cụ thể, hai chị em dường như nói chuyện với nhau bằng ngôn ngữ riêng. Nhiều khi cũng chẳng cần nói ra, chỉ cần nhìn ánh mắt nhau hoặc đọc suy nghĩ của nhau mà người này đã biết người kia muốn gì. Kỳ lạ nhất là hai chị em còn chả thèm trò chuyện với bố mẹ đẻ của mình.

Cặp song sinh kỳ dị: Một người muốn sống, thì người kia phải chết

Đến tuổi đi học, ''cặp song sinh trầm lặng'' lại gặp thêm vấn đề về phân biệt chủng tộc do có mà da khác biệt với các học sinh khác. Vì thế, họ càng mặc cảm và tự xa lánh với mọi người hơn. Khi ở riêng với nhau, họ sẽ cười đùa rất vui vẻ, nhưng khi có người khác xuất hiện, họ sẽ ''câm như hến''.

Bố mẹ của hai chị em đã thử tách hai người ra, nhưng vẫn không thể. Họ đành cho con nghỉ học và đưa về nhà. Dù không được học, nhưng không hiểu sao hai chị em này lại rất sáng dạ, có thể tự đọc viết rất trôi chảy, thậm chí còn có năng khiếu trong việc viết lách. Họ bắt đầu viết tiểu thuyết, và phần lớn các tác phẩm của họ đều không được nhà xuất bản chấp nhận do chúng chứa rất nhiều nội dung kỳ lạ, đáng sợ. 

Việc không được ra ngoài, cộng với những tác phẩm của mình bị từ chối đã khiến hai chị em lâm vào trầm cảm, và bắt đầu gây gổ, đánh nhau, trộm cướp... Dù có sự can thiệp của bác sỹ tâm lý nhưng cũng bất lực. Cuối cùng, cả hai nhốt mình trong phòng, cách biệt với mọi người. 

Cặp song sinh kỳ dị: Một người muốn sống, thì người kia phải chết

Tháng 5/1983, cặp song sinh bị bắt vì tội gây hỏa hoạn và được chuyển đến Bệnh viện tâm thần Broadmoor dành cho những phạm nhân bị rối loạn tâm lý. June và Jennifer đã ở đây trong suốt 14 năm và đã cố tự tử nhiều lần nhưng bất thành. 

Cho tới một ngày, trong đầu họ xuất hiện ý nghĩ "chỉ khi nào 1 trong 2 chị em chết đi thì người kia mới có được cuộc sống bình thường" và bắt đầu tin vào điều đó. Jenifer phát hiện ra rằng, khi cô ở gần June, nhịp tim của cô tăng nhanh dữ dội, còn khi ở xa chị mình, cô hoàn toàn bình thường. 

Không biết liệu đó có phải lý do không, nhưng người được chọn để chết chính là cô em Jennifer. Căn bệnh kì lạ cướp đi sinh mệnh của Jennifer tới giờ vẫn chưa có lời giải, bệnh của cô kì quái đến mức đơn giản tim cô chỉ... tự dưng ngừng đập mà không hề có lí do.


Hai chị em vui vẻ trò chuyện bên nhà báo Marjorie Wallace, người bạn duy nhất của cặp song sinh.
Hai chị em vui vẻ trò chuyện bên nhà báo Marjorie Wallace, người bạn duy nhất của cặp song sinh.

Tuy nhiên, kỳ lạ thay, đúng như cam kết trước đó (người còn sống sẽ nói chuyện với mọi người và sống cuộc đời bình thường), sau cái chết của em gái song sinh, bệnh tâm thần của June bắt đầu thuyên giảm và dần có tương tác với những người xung quanh. June thậm chí còn lấy chồng, sinh con. Hiện, June đang sống một cuộc đời tĩnh lặng ở phía Tây xứ Wales cùng với gia đình và thường xuyên viếng mộ em.

Cặp song sinh kỳ dị: Một người muốn sống, thì người kia phải chết

Nguồn: Tổng hợp