Cặp sinh viên thuê khách sạn 1 tuần không dọn khiến chủ "tá hỏa"

25/07/2020, 17:30 GMT+07:00

Việc thuê nhà để ở là điều bình thường, tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Thế nhưng, nhiều người lại nghĩ rằng, vì đó chỉ là nơi đi thuê, không phải nhà của mình nên thiếu  ý thức giữ gìn.

Câu chuyện về một cặp đôi thuê khách sạn ở tạm 1 tuần nhưng lại bày bừa vô lối khiến nhiều người ngám ngẩm phê bình.

 
Căn phòng khách sạn sạch sẽ trước khi bị biến thành "bãi rác" (Ảnh minh họa: hoteljob)
Căn phòng khách sạn sạch sẽ trước khi bị biến thành "bãi rác" (Ảnh minh họa: hoteljob)

>>> Xem thêm: Thuê villa ăn chơi xong để lại "bãi rác" cho chủ nhà, nhóm thanh niên gây tranh cãi trên MXH

Thuê hẳn khách sạn cao cấp nhưng lại để chỗ ở biến thành "bãi rác"

Theo chia sẻ của chính chủ một khách sạn ở Trung Quốc, đầu tuần có một cặp đôi trai gái tiến tới và ngỏ ý muốn thuê phòng trong suốt 7 ngày, người chủ rất vui vẻ đồng ý. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là trong suốt 1 tuần đó, đôi nam thanh nữ tú chưa từng 1 lần bước ra khỏi cửa phòng. Để tìm hiểu sự thật, người chủ đã quyết định đóng giả thành nhân viên giao hàng, xem chính xác cặp đôi này đang làm gì bên trong căn phòng đó.

Nào ngờ cô đã vô cùng sốc trước cảnh tượng kinh hoàng đập thẳng vào mắt mình khi căn phòng xinh đẹp ban đầu giờ đây đã bị biến thành đống lộn xộn. Vì quá bức xúc, cô đã chia sẻ sự việc lên trang cá nhân của mình.

Bên trong căn phòng, đồ đạc thì vứt la liệt ở khắp mọi nơi không còn một chỗ trống. Trên bàn, đồ ăn thừa và rác tích trữ lâu ngày cũng không được để gọn trong thùng rác. Đồ đạc trong phòng thì bị phá phỏng và dịch chuyển khỏi vị trí ban đầu. 

 
Nhìn tổng thể căn phòng khiến nhiều người ngám ngẩm. (Ảnh: T.H)
Nhìn tổng thể căn phòng khiến nhiều người ngám ngẩm. (Ảnh: T.H)

Người chủ lập tức gọi điện báo cảnh sát đến giải quyết trường hợp này. Khi đến nơi, những người cảnh sát cũng vô cùng bàng hoàng và không thể tin được hai người nam nữ có thể thản nhiên sống trong căn phòng bừa bộn đến vậy. 

Sau khi kiểm tra, ước tính thiệt hại căn phòng lên đến 100 triệu đồng sau những gì cặp đôi gây ra. Số tiền thuê phòng ít ỏi của 2 người này trong 1 tuần qua không đáng là bao so với những tổn thất chủ khách sạn phải gánh chịu.

Tất nhiên, họ cũng sẽ phải đền bù số tiền đó cho chủ khách sạn sau những gì do chính họ gây ra. Về phía người làm chủ, trong suốt thời gian mở khách sạn đến giờ, chưa bao giờ cô gặp phải những trường hợp như thế này.

>>> Xem thêm: Cô gái biến căn phòng thành một bãi rác kinh hoàng sau 7 năm không một lần dọn dẹp

Nguyên nhân sự việc khiến CĐM bức xúc

Lí giải cho sự việc này, cặp đôi trẻ lên tiếng giải thích rằng mình là những sinh viên năm cuối đại học và đang bận làm đồ án cuối cấp. Họ quyết định thuê khách sạn để ở vì nghĩ rằng ở đây có đầy đủ tiện nghi và thiết bị hiện đại phục vụ công việc của mình. Vì đồ án đang trong giai đoạn nước rút nên họ rất bận, không thể dọn dẹp căn phòng hàng ngày cũng như không có thời gian ra khỏi phòng, chỉ có thể gọi đồ ăn về phòng.

 
Lời giải thích cho sự bày bừa này là do quá bận với đồ án. (Ảnh minh họa: BVO)
Lời giải thích cho sự bày bừa này là do quá bận với đồ án. (Ảnh minh họa: BVO)

Tuy nhiên, lời giải thích này gần như không khiến những người đọc câu chuyện cảm thông cho đôi bạn mà ngược lại, họ còn bức xúc hơn và lên tiếng phê bình 2 người. Dân mạng đa phần đều cho rằng, đôi nam nữ đã quá thiếu ý thức.

"Phải phạt thật nặng hành vi vô ý thức này. Xử nặng để làm gương".

"Lấy lí do vớ vẩn để biện minh cho hành động sai trái của mình vậy là không có hay nhé" 

>>> Có thể bạn chưa biết: Cần được "bảo tồn" gấp: căn phòng trọ 3 năm không dọn dẹp, giặt giũ!

Ở đâu cũng vậy, ca dao tục ngữ có câu "nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm". Đây không phải là câu chuyện của riêng ai, mà là câu chuyện về ý thức chung của tất cả mọi người khi sử dụng dịch vụ khách sạn. Cộng đồng mạng cũng đồng ý rằng, hành động này cần lên án và có những biện pháp xử phạt thích đáng để không xảy ra trường hợp tương tự.

Cô gái vàng trong làng bày bừa: Rác chất đống lớn với đủ thể loại

Trên mạng xã hội đã lan truyền bài đăng của một chủ nhà chia sẻ những hình ảnh về căn phòng ngập rác khiến mọi người xôn xao. Được biết, người chủ này cho một cô gái thuê phòng nhưng đã 2 tháng không thấy tiền điện tăng lên, mọi phương tiện liên lạc đều bị chặn.

Nghi ngờ có điều khác thường nên chủ nhà đã nhờ người đến phá cửa và cảnh tượng ngập rác hiện lên khiến ai nấy đều phải ngỡ ngàng. Để xử lý “của nợ” mà người con gái thuê phòng để lại, chủ nhà đã phải nhờ đến mấy người đàn ông dọn dẹp. 

>>> XEM THÊM NHIỀU HƠN TẠI ĐÂY!