Cáp quang biển đã sửa xong: Internet Việt Nam trở lại bình thường

04/03/2020, 10:00 GMT+07:00

Sau nhiều tháng gặp sự cố khiến đường truyền internet Việt Nam bị gián đoạn, các tuyến cáp quang tại Việt Nam đã được sửa chữa và hoạt động bình thường trở lại.

Từ cuối năm 2019, ba tuyến cáp quang tại Việt Nam đều lần lượt gặp sự cố và gây ảnh hưởng không nhỏ đến người dùng internet.

Sau nhiều gián đoạn trong công tác khắc phục sự cố, mới đây đường truyền internet Việt Nam đã chính thức hoạt động bình thường trở lại.

 
Ba tuyến cáp quang kết nối internet Việt Nam và quốc tế đã hoạt động trở lại. 
Ba tuyến cáp quang kết nối internet Việt Nam và quốc tế đã hoạt động trở lại. 

>>Xem thêm: Cáp quang biển gặp sự cố: Thôi xong, Tết này nghỉ "cày phim"!

Cáp quang biển đã chính thức sửa xong

Sau nhiều lần phải dời lịch sửa chữa vì lý do thời tiết bất lợi, mới đây công tác sửa chữa và khắc phục sự cố trên hai tuyến cáp quang biển nối Việt Nam với quốc tế đã chính thức hoàn thành. Lưu lượng internet trên các tuyến đã hoạt động ổn định trở lại.

 
Cáp quang biển đã được hoàn tất công tác khắc phục sự cố.
Cáp quang biển đã được hoàn tất công tác khắc phục sự cố.

Cụ thể, tuyến cáp quang biển AAG (Asia America Gateway) và tuyến IA (nhánh S2) đã được đối tác quốc tế hoàn tất việc xử lý sự cố vào 6 giờ 30 phút sáng ngày 2/3 vừa qua. Trước đó, tuyến cáp IA (nhánh S1) và AAE-1 (Asia Africa Europe 1) đã lần lượt hoàn thành việc sửa chữa vào ngày 31/1/2020 và 17/2/2020.

 
Các tuyến cáp quang quan trọng tại Việt Nam đã hoạt động trở lại bình thường.
Các tuyến cáp quang quan trọng tại Việt Nam đã hoạt động trở lại bình thường.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại thì các sự cố xảy ra trên ba tuyến cáp quang biển của Việt Nam đã chính thức hoàn tất, đường truyền internet đi quốc tế đã khôi phục 100%.

>>Xem thêm: Bất ngờ: TP.HCM xuất hiện trong "bom tấn" Artemis Fowl của Disney

Người dùng internet thở phào nhẹ nhõm

Ngay sau thông tin về việc cáp quang đã sửa chữa xong được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người dùng bày tỏ sự thích thú và vui mừng. Được biết, sau sự cố từ cuối năm ngoái, đường truyền internet tại Việt Nam đã rơi vào trạng thái chập chờn và gây không ít bất tiện cũng như khó chịu cho nhiều người dùng.

 
Đứt cáp luôn là nỗi lo sợ của nhiều người dùng internet.
Đứt cáp luôn là nỗi lo sợ của nhiều người dùng internet.

Tuy nhiên, trên các diễn đàn mạng vẫn còn một số người dùng phản hồi về việc mình vẫn chưa thể truy cập internet nhanh chóng. Vấn đề này được giải thích là chỉ tạm thời xảy ra trên các trang web quốc tế, còn các trang web tại Việt Nam vẫn hoạt động bình thường.

 
Một số lỗi nhỏ trên đường truyền internet sẽ nhanh chóng được cập nhật.
Một số lỗi nhỏ trên đường truyền internet sẽ nhanh chóng được cập nhật.

>>Xem thêm: Lại đứt cáp, đường truyền internet tại Việt Nam sẽ chập chờn đến 27/2

Cáp quang biển đã chính thức được sửa chữa và khắc phục, người dùng internet Việt Nam đã có thể hoàn toàn yên tâm và sử dụng bình thường. Cùng chia sẻ cảm xúc của bạn với YAN nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Theo thống kê từ Cục Viễn thông - Bộ TT&TT, trong 5 năm trở lại đây tổng dung lượng kết nối Internet cả trong nước và quốc tế đều liên tục tăng mạnh. Cụ thể, tổng dung lượng kết nối Internet trong nước giai đoạn 2013 - 2014 là 750.000 Mbps, lên đến hơn 1,7 triệu Mbps vào năm 2016 và tăng vọt lên 2,7 triệu Mbps vào năm 2018.

Còn tổng dung lượng kết nối Internet quốc tế đạt 926.687 Mbps vào năm 2014, sau đó tăng hơn 3,8 triệu Mbps vào năm 2016, gần 5,6 triệu Mbps vào năm 2017 và chạm ngưỡng 7,8 triệu Mbps vào cuối năm 2018.

Tuyến cáp quang quốc tế AAG (Asia America Gateway) có tổng chiều dài 20.191 km, được đưa vào khai thác từ tháng 11 năm ngoái và là tuyến kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Từ khi chính thức hoạt động đến nay, AAG đã không ít lần gặp sự cố và gây gián đoạn cho đường truyền internet Việt Nam.