Cặp nữ y tá đanh đá Hải Triều và BB Trần khiến nhiều fan nữ “cười ngất”

18:45 26/04/2019

Mới đây, “cặp chị em song sinh” Hải Triều và BB Trần tung series hài đặc biệt “Tính tới tính lui không bằng làm liền” nhằm kêu gọi chị em chủ động phòng ngừa ung thư cổ tử cung (UTCTC) đã khiến nhiều bạn nữ vừa cười vừa ngẫm…

  

Series hài gồm 3 tập phim với câu chuyện xoay quanh 3 cô gái đại diện cho ba lối sống khác nhau đại diện cho những hình mẫu của hầu hết chị em phụ nữ hiện nay. Nếu nhắc đến “một túp lều tranh hai trái tim hồng” cùng ước mơ về những đứa trẻ, Nana chính là người phụ nữ ấy. Trong khi đó, Hà My là một cô gái dành trọn “thanh xuân” vì công việc. Và bộ ba chị em cây khế không thể thiếu Tiểu Vi - một cô nàng ưa mộng mơ, thích khám phá nhưng miền đất mới. “Cuộc chiến” ngầm của ba nàng thật sự xảy ra khi chàng bác sĩ soái ca Thái Bảo xuất hiện và khiến cả ba nàng cùng “yêu từ cái nhìn đầu tiên”. 

Cặp nữ y tá đanh đá Hải Triều và BB Trần khiến nhiều fan nữ “cười ngất”

Con đường chinh phục “trai đẹp” của cả 3 dường như chưa đủ chông gai, cho tới khi chạm mặt “thần giữ cửa” Lulita và Sophia - hai cô y tá đanh đá nhất hệ mặt trời. 

Cặp nữ y tá đanh đá Hải Triều và BB Trần khiến nhiều fan nữ “cười ngất”

Xuất hiện với vai diễn cô y tá trợ lí của bác sĩ Thái Bảo, cặp đôi “sinh ra để giả gái” khiến 3 cô nàng  “vì yêu mà đến”… phòng khám bao phen hết hồn, còn fan thì cười muốn xỉu với màn đáp trả không thể “gắt hơn”.

Từ những cử chỉ, câu thoại hài hước, tất cả đều là ngẫu hứng, tuy vậy, Hải Triều và BB Trần đã tinh tế lồng ghép một cách duyên dáng những thông tin liên quan vi rút HPV - 99,7% nguyên nhân gây ra bệnh UTCTC cùng cách phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này. So với cách truyền thông, việc lồng ghép yếu tố hài hước thông tin phòng ngừa UTCTC một cách tự nhiên qua lời thoại, “hai cô y tá” mong muốn nhắn nhủ đến chị em phụ nữ nên tự yêu thương bản thân, tính tới tính lui không bằng hành động liền để ngăn chặn UTCTC và lan tỏa thông điệp này đến bạn bè người thân. 

Cặp nữ y tá đanh đá Hải Triều và BB Trần khiến nhiều fan nữ “cười ngất”

Với thông điệp được nhấn mạnh xuyên suốt các tập phim “Tính tới tính lui không bằng làm liền”, bộ phim đã khiến nhiều chị em phụ nữ vừa cười vừa ngẫm… Mỗi người đều có những kế hoạch tương lai cho riêng bản thân cũng như ba nhân vật nữ trong phim. Tuy nhiên, vì chưa hiểu đúng về UTCTC mà Nana luôn nghĩ mình là “gái ngoan”, không thể mắc bệnh UTCTC khi tuổi còn quá trẻ không cần tiêm ngừa. Trong khi đó, Hà My và Tiểu Vy, hai cô nàng vì bận rộn công việc và mải mê trải nghiệm cuộc sống mà luôn bỏ lỡ lịch tiêm ngừa bệnh UTCTC - căn bệnh quái ác đã cướp đi 7 sinh mệnh phụ nữ Việt mỗi ngày. 

Chuỗi phim “Tính tới tính lui không bằng làm liền” là dự án nằm trong chiến dịch truyền thông “Bạn thân sánh bước – Làm chủ tương lai” do Hội Y học Dự phòng Việt Nam thực hiện. UTCTC là bệnh ung thư phổ biến thứ ba ở phụ nữ trong độ tuổi 15 - 44.

Theo số liệu thống kê của HPV Information Centre năm 2018, mỗi năm, có khoảng 2,420 phụ nữ Việt tử vong do căn bệnh nguy hiểm này. Bệnh nhân UTCTC phải chịu nhiều hậu quả nặng nề như suy giảm sức khỏe, có nguy cơ vô sinh, suy kiệt về tài chính, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý và hạnh phúc gia đình. Do đó, tính tới tính lui không bằng hành động liền để bảo vệ bản thân và những người phụ nữ yêu thương của bạn bằng cách tìm hiểu thêm thông tin về bệnh, tầm soát UTCTC định kỳ và quan trọng nhất là tiêm vắc xin ngừa HPV.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về vi rút HPV, các biện pháp phòng ngừa UTCTC và các bệnh liên quan, vui lòng truy cập Fanpage www.facebook.com/hpvvietnam/, website http://www.hpv.vn/vi/ hoặc gọi đến tổng đài 1800 545 459 để được chuyên gia vắc xin tư vấn (miễn phí cuộc gọi).

*Đây là bài viết nằm trong chương trình truyền thông cộng đồng của Hội Y học Dự phòng Việt Nam, được tài trợ bởi VPĐD MSD vì mục đích giáo dục.