Cập nhật sáng 27/3: 3 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện, 34 ca âm tính

11:00 27/03/2020

Trước những diễn biến của tình hình dịch bệnh ở thời điểm hiện tại, hàng loạt thông tin liên quan đến Covid-19 luôn được cập nhật liên tục. Số ca nhiễm mới, khu vực cách li, lịch trình di chuyển hay những bệnh nhân có chuyển biến tốt đều khiến dư luận đặc biệt quan tâm.

Chiều qua, UBND TP. Đà Nẵng ra thông báo về 3 trường hợp nhiễm Covid-19 đã được chữa khỏi. Khoảng 10h sáng ngày 27/3, những bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe được xuất viện.

 
Đà Nẵng đã chữa khỏi cho 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19. (Ảnh: Lao động)
Đà Nẵng đã chữa khỏi cho 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19. (Ảnh: Lao động)

3 bệnh nhân ở Đà Nẵng đã khỏi bệnh và được xuất viện

Trong buổi họp chiều ngày 26/3, ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay, 3/6 bệnh nhân tại địa bàn thành phố được chẩn đoán nhiễm Covid-19 đã cho kết quả âm tính sau 3 lần xét nghiệm. Xác nhận thông tin trên, bác sĩ Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cũng khẳng định, sức khỏe của 3 trường hợp đang điều trị tại bệnh viện hiện đã ổn định, không còn các triệu chứng lâm sàng liên quan đến Covid-19 và đủ điều kiện xuất viện vào sáng ngày 27/3.

Cụ thể 3 ca bệnh này gồm: 2 du khách người Anh (số 22 và 23, được công bố vào ngày 8/3) cùng 1 nữ nhân viên bán hàng (số 35, được phát hiện vào ngày 10/3). Sau khi ra viện, những người này sẽ tiếp tục thực hiện cách li 14 ngày. Bên cạnh đó, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cũng cho biết thêm, tình trạng sức khỏe của 3 bệnh nhân còn lại đều ổn định.

 
Khu cách ly điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh: Nguyễn Đông)
Khu cách ly điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh: Nguyễn Đông)

 
Đà Nẵng điều trị thành công 3 bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: Dân trí) 
Đà Nẵng điều trị thành công 3 bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: Dân trí) 

>>> Bạn có biết: Bộ Y tế thông báo tìm người từng đến 6 địa điểm có bệnh nhân Covid-19

34 bệnh nhân tiếp theo có kết quả xét nghiệm âm tính

Theo thông tin được Bộ Y tế công bố tối 26/3, hiện trên cả nước có tổng số 37 bệnh nhân Covid-19 cho kết quả âm tính. Trong đó, có 27 trường hợp âm tính lần 1, 2 ca âm tính lần 2, 4 ca âm tính lần 3, và 4 bệnh nhân âm tính lần thứ 4 liên tiếp.

Được biết, 3 trong số 4 bệnh nhân âm tính lần 3 đã đủ điều kiện xuất viện vào sáng nay. 4 bệnh nhân có kết quả âm tính 4 lần là số 29, 45 và 53 (đều là du khách nước ngoài) cùng ca số 66 (cô gái ở quận 7, TP. HCM). Những bệnh nhân này sẽ được chuyển sang cơ sở y tế khác để tiếp tục theo dõi sức khỏe. Các trường hợp cho kết quả âm tính lần 1 và 2 hiện đang được điều trị ở 21 cơ sở y tế trên cả nước. 

Bệnh nhân Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội. (Ảnh: Ngọc Thành)Bệnh nhân Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội. (Ảnh: Ngọc Thành)

 
TP. Đà Nẵng tiếp tục công tác cách li an toàn đối với bệnh nhân. (Ảnh: Dân Trí)
TP. Đà Nẵng tiếp tục công tác cách li an toàn đối với bệnh nhân. (Ảnh: Dân Trí)

>>> Đừng bỏ lỡ: Lịch trình di chuyển của bệnh nhân Covid-19 thứ 100: Đi lễ 5 lần/ngày

Cả nước tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 153 trường hợp nhiễm dịch bệnh với nguồn lây chủ yếu từ nước ngoài. Mọi biện pháp ngăn ngừa và đẩy lùi dịch bệnh hiện vẫn tiếp tục được nâng cao với những phương án thiết thực. Bộ Y tế phối hợp cùng các ban ngành cũng đưa ra khuyến cáo mọi người không nên tụ tập nơi công cộng để tránh nguy cơ lây nhiễm.

 
Mọi công tác phòng ngừa dịch bệnh tiếp tục được nâng cao. (Ảnh: Thanh niên)
Mọi công tác phòng ngừa dịch bệnh tiếp tục được nâng cao. (Ảnh: Thanh niên)

 
Cách giảm nguy cơ lây nhiễm virus Corona. (Ảnh: YAN)
Cách giảm nguy cơ lây nhiễm virus Corona. (Ảnh: YAN)

>> Đọc thêm: Du khách Ba Lan viết thư tay bằng tiếng Việt cảm ơn Hội An​

Như vậy, đã có 20/153 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Việt Nam được chữa khỏi, đây thực sự là tin vui đối với tất cả mọi người. Tuy nhiên, trước tình hình hiện tại, chúng ta phải chủ động hơn nữa trong việc nâng cao ý thức tự giác và chung tay đẩy lùi dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!

Việt Nam thêm 5 người nhiễm Covid-19, chưa có ca tử vong, mọi biện pháp chống dịch bệnh vẫn tiếp tục được đẩy mạnh

Chiều 26/3, Bộ Y tế tiếp tục công bố thêm 5 trường hợp nhiễm Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân tại Việt Nam lên 153 người.

Trong đó, có 2 người nhập cảnh từ nước ngoài và đã được cách li an toàn, 3 người còn lại lây nhiễm từ những bệnh nhân trước đó.

Tính đến thời điểm này, Việt Nam đã điều trị thành công cho 20 bệnh nhân nhiễm Covid-19. Hiện vẫn chưa có ca tử vong, các trường hợp còn lại sức khỏe đã ổn định.

Chính quyền các cấp đã ra thông báo yêu cầu mọi người phải chấp hành nghiêm chỉnh những quy định trong việc phòng chống dịch bệnh, để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất về Virus Corona TẠI ĐÂY!