Cập nhật mới nhất: Thêm 7 người dương tính với Covid-19 ở Việt Nam

07:40 26/03/2020

Trong bối cảnh hiện tại, những thông tin liên quan đến diễn biến mới nhất về dịch bệnh tại Việt Nam đang được đông đảo mọi người quan tâm. Đặc biệt là số ca nhiễm mới trên địa bàn cả nước.

Mới đây, Việt Nam vừa thông báo về 7 trường hợp mới nhất nhiễm bệnh. Đây đều là những trường hợp có nguồn lây nhiễm từ nước ngoài.

 
Tình hình chống dịch bệnh vẫn diễn ra khá phức tạp. (Ảnh: YPN) 
Tình hình chống dịch bệnh vẫn diễn ra khá phức tạp. (Ảnh: YPN) 

Việt Nam ghi nhận thêm 7 ca dương tính với Covid-19

Đúng 6h sáng ngày 26/3, Bộ Y tế chính thức thông báo thêm 7 trường hợp có kết quả dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở Việt Nam lên con số 148. Theo thông tin, các bệnh nhân tiếp theo được xác nhận thông tin là:

+ Bệnh nhân số 142 là nam, 26 tuổi, địa chỉ huyện Bình Chánh, TPHCM là du học sinh tại Hoa Kỳ. Ngày 8/3 bệnh nhân khởi hành từ Texas (Mỹ), quá cảnh tại Đài Loan, sau đó đáp chuyến bay của Hãng hàng không Eva Air số hiệu BR395, số ghế 38A và nhập cảnh Việt Nam ngày 10/3 tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã đến thăm người nhà tại Bệnh viện Bình Dân, Lãnh sự quán Hoa Kỳ và cũng đã tiếp xúc một số cán bộ làm công tác khai báo tạm trú tại xã Tân Túc, huyện Bình Chánh. Ngày 23/3 bệnh nhân đã được lấy mẫu bệnh phẩm và hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Cần Giờ.

+ Ca bệnh 143 là nữ, 58 tuổi, quốc tịch Nam Phi, địa chỉ phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP HCM. Bệnh nhân khởi hành từ Seattle (Washington, Hoa Kỳ), quá cảnh tại Đài Loan, sau đó đáp chuyến bay Hãng hàng không Eva Air số hiệu BR395, số ghế 48A, nhập cảnh Việt Nam ngày 21/3 tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được cách ly tập trung tại ký túc xá Đại học quốc gia TP HCM. Bệnh nhân đã tiếp xúc với người thân xác định mắc bệnh COVID-19 trước khi về Việt Nam. Ngày 22/3 bệnh nhân có sốt, ho, khó thở, được chuyển đến cách ly và điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Hiện bệnh nhân đã giảm sốt, còn ho ít.

+ Bệnh nhân 144 là nam, quốc tịch Việt Nam, 22 tuổi, trú tại Phường 14, quận Phú Nhuận, TP HCM. Bệnh nhân từ Anh về Việt Nam trên chuyến bay của Vietnam Airlines VN0050, số ghế 24D, ngày 22/3. Từ khi nhập cảnh đến nay bệnh nhân không có triệu chứng, sức khoẻ ổn định, đang được cách ly tại khu cách ly tập trung tỉnh Trà Vinh.

+ Trường hợp 145 là bệnh nhân nam, quốc tịch Việt Nam, 34 tuổi, trú tại phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP HCM. Nghề nghiệp là thợ làm móng. Bệnh nhân đáp chuyến bay VN0050 của Hãng hàng không VietnamAirlines, số ghế 28A, về tới sân bay Cần Thơ ngày 22/3. Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có dấu hiệu triệu chứng bệnh và được chuyển đến khu cách ly tập trung tại trường Quân sự địa phương - TP. Cần Thơ. Tại điểm cách ly tập trung phát hiện bệnh nhân có ho nên chuyển Bệnh viện Lao và bệnh viện phổi cách ly, điều trị, lấy mẫu. Hiện bệnh nhân còn ho.

+ Ca bệnh 146 là nữ, 17 tuổi, địa chỉ ở Xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Bệnh nhân đi từ Thái Lan về ngày 20/3, trước đó có tiếp xúc gần với ca dương tính xác định tại Đà Nẵng. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đưa về khu cách ly của tỉnh và lấy mẫu làm xét nghiệm. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Cầu Treo tỉnh Hà Tĩnh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

+ Bệnh nhân 147 là nam, 19 tuổi, địa chỉ ở Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh từ Anh, đáp chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines về Nội Bài ngày 21/3. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được đưa về khu cách ly của Hà Nội và lấy mẫu làm xét nghiệm sàng lọc và cho kết quả dương tính với COVID-19. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

+ Bệnh nhân 148 là nam, 58 tuổi, quốc tịch Pháp, địa chỉ Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội. Bệnh nhân là du khách từ Pháp đến Việt Nam ngày 12/3 trên chuyến bay VN0018. Từ 12/3-19/3, bệnh nhân có đi đến nhiều điểm ở Hà Nội. Ngày 19/3, bệnh nhân được Trung tâm Y tế Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm, sau đó bệnh nhân tự cách ly tại nhà. Ngày 24/3, bệnh nhân có kết quả dương tính với COVID-19, sau đó bệnh nhân được đưa vào cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

 
Thêm 7 nhiễm bệnh tại Việt Nam. (Ảnh: VTC) 
Thêm 7 nhiễm bệnh tại Việt Nam. (Ảnh: VTC) 

 
Tổng số ca nhiễm ở Việt Nam đã lên tới 148 người. (Ảnh: Tiền phong) 
Tổng số ca nhiễm ở Việt Nam đã lên tới 148 người. (Ảnh: Tiền phong) 

>>> Đọc thêm: Lịch trình di chuyển của bệnh nhân Covid-19 thứ 100: Đi lễ 5 lần/ngày

Tất cả vẫn nằm trong tầm kiểm soát

Như vậy trong 24g qua, Việt Nam ghi nhận thêm 14 trường hợp mắc mới, nâng tổng số ca mắc Covid-19 lên con số 148. Trong số 14 ca mắc mới, có 10 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 1 ca là bác sĩ bị lây bệnh từ bệnh nhân đang được điều trị cách ly (11 ca này không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng), 3 ca có thời gian sống trong cộng đồng. Ở thời điểm hiện tại, các nhà lãnh đạo khẳng định, chúng ta vẫn đang kiểm soát tốt công tác khoanh vùng cách li, phát hiện ca nhiễm mới và có những biện pháp phòng ngừa cũng điều trị bệnh hiệu quả.

 
Công tác khoanh vùng cách li vẫn đang được đẩy mạnh. (Ảnh: Dân trí) 
Công tác khoanh vùng cách li vẫn đang được đẩy mạnh. (Ảnh: Dân trí) 

 
Tất cả vẫn nằm trong tầm kiểm soát. (Ảnh: VOV) 
Tất cả vẫn nằm trong tầm kiểm soát. (Ảnh: VOV) 

>>> Xem thêm: Chủ tịch Hà Nội: Có trường hợp phải cách ly tại nhà nhưng vẫn ra ngoài

Công tác chống dịch bệnh vẫn tiếp tục được đẩy mạnh

Trước cuộc chiến chống dịch bệnh vẫn diễn ra khá phức tạp trên hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp thế giới, Việt Nam cũng đang nâng cao công tác kiểm soát dịch bệnh và áp dụng tất cả các biện pháp nhằm đẩy lùi Covid-19 một cách nhanh chóng. Theo đó, mọi người được khuyến cáo là hạn chế tụ tập nơi công cộng, nên ở nhà nếu không có việc cần thiết, đồng thời trung thực trong việc khai báo thông tin với chính quyền địa phương.

 
Công tác phòng chống dịch bệnh vẫn tiếp tục được tăng cường. (Ảnh: Thanh niên) 
Công tác phòng chống dịch bệnh vẫn tiếp tục được tăng cường. (Ảnh: Thanh niên) 

 
Cách giảm nguy cơ lây nhiễm virus Corona. (Ảnh: YAN)
Cách giảm nguy cơ lây nhiễm virus Corona. (Ảnh: YAN)

>>> Đừng bỏ lỡ: Giấc ngủ những "người thầm lặng" chống dịch: Ngả lưng trên bậc thang 

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, số người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam đã lên tới 148 người. Chính quyền địa phương đã tiến hành khoanh vùng tiếp xúc và cách li tất cả các khu vực có nguy cơ lây nhiễm. Nhiệm vụ quan trong của mọi người ngay lúc nay là cùng chung tay trong việc ngăn chặn sự lây nhiễm của virus để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và cộng đồng.

Thông tin từ: Bộ Y tế

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!

VIỆT NAM CHƯA CÓ CA TỬ VONG VÌ COVID-19, TẤT CẢ VẪN NẰM TRONG KIỂM SOÁT

Hiện tại, số ca bệnh nhiễm viêm phổi cấp tại Việt Nam đã nâng lên con số 148, với nguồn lây nhiễm chủ yếu là từ nước ngoài. Một số trường hợp lây nhiễm chéo trong cộng đồng.

Tính đến thời điểm này, Việt Nam vẫn chưa ghi nhận ca tử vong trong nước. Các bệnh nhân có dấu hiệu nặng cũng đã dần ổn định sức khỏe. Trong đó 17 bệnh nhân đã khỏi và xuất viện, 1 bệnh nhân âm tính lần 3 và đủ điều kiện xuất viện.  

Chính quyền các cấp đang yêu cầu mọi người tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng ngừa dịch bệnh và nâng cao ý thức để nhanh chóng đẩy lùi Covid-19.

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!