Cập nhật Covid-19 10/04: Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm mới

10/04/2020, 09:45 GMT+07:00

Trước những diễn biến khó lường của tình hình Covid-19 hiện nay, những thông tin liên quan về ca bệnh được đông đảo mọi người quan tâm. Thông tin hiện vẫn được cập nhật liên tục. 

Mới đây, Bộ Y tế Việt Nam vừa có những cập nhật mới về diễn biến của Covid-19. Đây được xem là một thông tin đáng mừng trong sáng ngày 10/04.

 
Tình hình Covid-19 10/04/2020: Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm mới. (Ảnh minh họa: VTV)
Tình hình Covid-19 10/04/2020: Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm mới. (Ảnh minh họa: VTV)

Sáng 10/04, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm mới, dự kiến thêm bệnh nhân khỏi bệnh

Tính đến sáng nay 10/4, Việt Nam ghi nhận 255 bệnh nhân dương tính với Covid-19: 158 người từ nước ngoài (62,2% tổng số ca nhiễm). Bản tin Bộ Y tế cập nhật cho biết không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm mới vào sáng nay. Như vậy, Việt Nam hiện vẫn dừng ở mức con số 255 bệnh nhân, trong đó đã có 142 người khỏi bệnh (128 ca đã bình phục và xuất viện trước đó, 14 ca dự kiến sẽ tuyên bố trong hôm nay), đứng thứ 104 trong số khoảng 200 quốc gia/ vùng lãnh thổ có sự xuất hiện Covid-19.

Bên cạnh đó, đối với những ca bệnh cũ cũng có sự chuyển biến tích cực. 14 bệnh nhân dự kiến sẽ được công bố khỏi bệnh và xuất viện hôm nay bao gồm: 10 bệnh nhân từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương, 2 bệnh nhân từ Bệnh viện đa khoa Bình Thuận, 1 bệnh nhân từ Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, 1 bệnh nhân từ Bệnh viện đa khoa Bắc Ninh. 

 
Dự kiến trong hôm nay sẽ có thêm 14 bệnh nhân khỏi bệnh.
Dự kiến trong hôm nay sẽ có thêm 14 bệnh nhân khỏi bệnh.

>> Xem nhanh: Chủ tịch Hà Nội bày tỏ lo ngại trước tình trạng người dân đổ ra đường

Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh, theo sát công tác phòng chống dịch Covid-19

Theo phát biểu kết luận phiên họp ngày 09/04 vừa rồi, Thủ tướng Chính phủ đã giao cho Ban Chỉ đạo chống dịch quốc gia, Bộ Y tế nhận định, đánh giá sát tình hình để báo cáo với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xem xét vấn đề có tiếp tục thực hiện cách ly xã hội sau ngày 15/04 hay không trong phiên họp tiếp theo. 

Đối với công dân nước ngoài, Thủ tướng tiếp tục khuyến cáo không về Việt Nam trước ngày 15/04 ngoại trừ trường hợp đặc biệt. Đối với các chuyến bay, trừ chuyến bay chở hàng và bảo hộ công dân có sự cho phép từ phía Thủ tướng thì vẫn tiếp tục kiểm soát. Các chuyến bay nội địa cũng cần được hạn chế tối đa. 

Trừ trường hợp Bệnh viện Bạch Mai và một số bệnh viện khác, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Y tế đảm bảo có những hướng dẫn chi tiết, kỹ càng về việc cách ly đối với nhân viên y tế trong trường hợp dịch xảy ra quy mô lớn hơn. Bên cạnh đó phải luôn đảm bảo số lượng nhân viên y tế làm việc. 

 
Các bác sĩ vẫn đang nỗ lực từng ngày để chữa trị cho bệnh nhân. (Ảnh: Vietnamnet)
Các bác sĩ vẫn đang nỗ lực từng ngày để chữa trị cho bệnh nhân. (Ảnh: Vietnamnet)

>> Đừng bỏ lỡ: Hộ dân Quảng Trị ủng hộ chống Covid-19: Tặng gà vì "có gì cho nấy"

Nâng cao ý thức đẩy lùi dịch bệnh

Trước những diễn biến phức tạp của Covid-19 như hiện tại, các biện pháp phòng ngừa, hạn chế nguy cơ lây lan trong cộng đồng phải càng được quan tâm, đẩy mạnh thực hiện. Đó không chỉ là nỗ lực từ ban lãnh đạo mà mỗi người cũng phải tự có ý thức, nghiêm túc chấp hành, thực hiện tốt những khuyến cáo từ Bộ Y tế. Những hành vi như tập trung nơi công cộng, nơi đông người cần được hạn chế ở mức tối đa. Ngoài ra, nếu có những vấn đề liên quan phải khai báo trung thực với chính quyền địa phương. 

 
Những hành vi tập trung nơi đông người cần hạn chế tối đa.
Những hành vi tập trung nơi đông người cần hạn chế tối đa.

 
Những lưu ý về cách đeo khẩu trang an toàn.
Những lưu ý về cách đeo khẩu trang an toàn.

>> Có thể bạn quan tâm: Giãn cách xã hội: Có thể bị phạt từ 5 - 10 triệu đồng nếu tụ tập ăn nhậu

Tính đến thời điểm hiện tại, dịch Covid-19 ở nước ta vẫn đang được kiểm soát tốt nhưng vẫn nên cần chú ý đặc biệt, không thể lơ là. Trong tình hình này, việc chúng ta cần làm chính là nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của chính mình, thực hiện tốt khuyến cáo từ phía Chính phủ. 

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 cuối cùng ở Đà Nẵng có kết quả âm tính lần 3

Chiều ngày 09/04 vừa qua, ngành Y tế Việt Nam nói riêng và cả nước nói chung lại tiếp tục nhận thêm được một tin vui khác. 

Được biết, bệnh nhân nhiễm Covid-19 cuối cùng tại Đà Nẵng đã được ghi nhận kết quả âm tính lần 3. Tính từ đầu mùa dịch đến nay, đây là ca bệnh thứ 6 tại Đà Nẵng. 

Theo thông tin ghi nhận, ngày 21/03, bệnh nhân này trở về từ nước ngoài trên một chuyến bay hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng. 

Ngay sau đó, bệnh nhân được đưa đến khu vực cách ly tập trung, thực hiện xét nghiệm, kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!