Cáp Lộc Hàn Vũ - Người đứng sau những bộ ảnh an yên về miền Trung

10/04/2020, 22:00 GMT+07:00

Cáp Lộc Hàn Vũ - cái tên nghe thật đặc biệt và khiến người ta ấn tượng nhưng những tấm hình mà anh chàng này chụp còn đẹp hơn nhiều.

Có rất nhiều nguyên nhân để hình thành lên niềm đam mê du lịch, nhưng với riêng Cáp Lộc Hàn Vũ - thành viên danh dự của group Việt Nam Ơi lại lấy cảm hứng từ những MV từ cố nhạc sĩ Trần Lập. 

Với sở thích nhiếp ảnh và trải nghiệm những khung trời mới, thời gian vừa qua Cáp Lộc Hàn Vũ đã mang tới không ít khoảnh khắc đẹp về thiên nhiên đất nước. Cùng tìm hiểu xem anh chàng này có điều gì đặc biệt nhé!

 
Cáp Lộc Hàn Vũ - người vừa là thành viên danh dự của group Việt Nam Ơi.
Cáp Lộc Hàn Vũ - người vừa là thành viên danh dự của group Việt Nam Ơi.

>>> Đừng bỏ lỡ: Đi Cùng Hùng Nhé và câu chuyện nghỉ việc để khám phá thiên nhiên

Phương châm du lịch: "Đi ít nhưng chất lượng"

Cáp Lộc Hàn Vũ sinh ra và lớn lên ở Quảng Trị, vùng đất tuy không phát triển mạnh về du lịch nhưng luôn chứa đựng thật nhiều điều dễ thương, bình dị. Hiện tại, anh chàng sinh năm 1990 này đang làm việc tại các tỉnh miền Trung. Mặc dù vẫn khá bận rộn với công việc nhưng với mong muốn được khám phá và giải tỏa những áp lực cuộc sống, Cáp Lộc Hàn Vũ vẫn thường thực hiện các chuyến đi riêng.

 
Anh chàng thích thú với những chuyến đi "chất" như men theo một con đường ít người đặt chân chẳng hạn.
Anh chàng thích thú với những chuyến đi "chất" như men theo một con đường ít người đặt chân chẳng hạn.

Không giống như những bạn trẻ "cuồng đi" khác, với anh vùng đất nào cũng ẩn chứa sự độc đáo riêng. Anh đề ra phương châm du lịch là "Đi ít nhưng chất lượng". Chính vì vậy, Cáp Lộc Hàn Vũ chỉ mới "đặt dấu chân" lên chuỗi các tỉnh thành từ Nghệ An đến Quảng Nam. Dẫu thế, mỗi điểm đến đều được anh quan sát thật kỹ, lưu giữ tất cả những kỷ niệm đáng giá cho riêng mình.

Điển hình, Cáp Lộc Hàn Vũ từng kỉ niệm sinh nhật bản thân bằng chuyến trải nghiệm cung đường Trường Sơn, và không sử dụng điện thoại hay bất kì thiết bị chỉ dẫn nào. Quả thực, hành trình không có sự tiếp xúc của những thứ hiện đại giúp anh chàng 9x này hòa mình vào thiên nhiên. Điều đặc biệt nhất, khi đã tối trời anh gặp được hai người bạn người nước ngoài, cả 3 cùng tìm hiểu và giúp đỡ nhau. Sau cuộc gặp gỡ, anh chia sẻ: "Mình giúp hai anh bạn đó ra khỏi đường Trường Sơn để tìm khách  sạn. May là đi được chừng 30km đã gặp được chỗ đổ xăng và ngay khu dân cư. Lúc đó, cảm giác như đang làm người vận chuyển vậy, tuy chỉ bắt tay bình thường nhưng khi tạm biệt lại thấy thật vui".

 
Nét ảnh miền Trung đầy bình dị trong mắt của Cáp Lộc Hàn Vũ.
Nét ảnh miền Trung đầy bình dị trong mắt của Cáp Lộc Hàn Vũ.

 
Mọi thứ đều rất an yên như một câu chuyện tình với thiên nhiên.
Mọi thứ đều rất an yên như một câu chuyện tình với thiên nhiên.

Không chỉ đi nhiều, anh chàng này còn lập hẳn một fanpage chuyên viết "chuyện tình" với những chuyến đi. Từng hình ảnh an yên, thơ mộng lại thêm những câu từ đầy chất tình tại Đi Mô Rứa của anh chàng này hẳn sẽ khiến bạn "xiêu lòng".

>>> Bạn xem chưa: "Chuyến tàu quê hương" đẹp hơn cả Nhật Bản trong group Việt Nam Ơi

Chàng trai hướng tới du lịch thân thiện, văn minh

Do tính chất công việc, các địa điểm tham quan của Cáp Lộc Hàn Vũ tập trung ở các tỉnh như Huế, Quảng Trị, Quảng Bình. Với anh, 3 tỉnh thành này mang đến rất nhiều điều đặc biệt nhưng tâm đắc nhất vẫn là sự giản dị, chân chất và an yên. Hơn hết, với từng nơi đã đi qua, thứ anh cảm thấy gắn bó và yêu thương chính là những điều mới, con người hay đời sống hoàn toàn khác lạ. Điều đó giúp Cáp Lộc Hàn Vũ thôi thúc nhiều hơn những chuyến khám phá.

 
Cáp Lộc Hàn Vũ, chàng trai đứng sau những bộ ảnh bình yên về miền Trung.
Cáp Lộc Hàn Vũ, chàng trai đứng sau những bộ ảnh bình yên về miền Trung.

Với nhiều cuộc hành trình khám phá, chàng trai quê Quảng Trị này cũng có riêng những kinh nghiệm du lịch khác biệt, độc đáo. Tuy nhiên, điều duy nhất nhưng rất sâu sắc khi anh chia sẻ: "Việc chuẩn bị cho một chuyến đi, dù xa hay gần để rất quan trọng. Bởi cần rất nhiều yếu tố để có một chuyến đi an toàn và "đi để trở về" đúng nghĩa. Đồng thời, bạn cũng cần du lịch một cách văn minh và thân thiện. Khi đến một vùng đất mới, đừng quên tươi cười với người địa phương nhé".

Gia nhập vào "biệt đội danh dự" của group Việt Nam Ơi, Cáp Lộc Hàn Vũ có rất nhiều tâm tư, tình cảm. "Mong muốn được khoe những chuyến đi của mình qua những bức ảnh và giao lưu học hỏi với mọi người cùng đam mê" - chàng trai 9x chia sẻ chân thành.

 
Anh mong muốn được giới thiệu những cảnh đẹp quê hương qua các tấm ảnh của mình.
Anh mong muốn được giới thiệu những cảnh đẹp quê hương qua các tấm ảnh của mình.

>>> Đừng bỏ lỡ: Lương Viết Cường - Sinh viên kiến trúc mê du lịch và chụp ảnh cực đẹp

Thực sự, khi bạn tham gia group Việt Nam Ơi và xem những bức ảnh của Cáp Lộc Hàn Vũ sẽ cảm nhận được một Việt Nam bình dị, an yên thực khác lạ. Cùng chiêm ngưỡng từng khoảnh khắc quê hương qua những bức hình do chàng trai đa tài này chụp được tại group Việt Nam Ơi nhé!

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Thông tin nhân vật

Cáp Lộc Hàn Vũ

15/3/1990

Quảng Trị

FB: Cáp Lộc Hàn Vũ

Fanpage: Đi Mô Rứa