Nghi vấn thanh niên chở bạn gái, rồ ga vượt chốt kiểm soát tại TP.HCM

10:30 13/07/2021

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip quay lại khoảnh khắc lực lượng chức năng điều phối giao thông tại một chốt kiểm soát ở TP.HCM. Đặc biệt, đoạn clip có xuất hiện hình ảnh một cặp đôi được cho là đang liều lĩnh vượt mặt lực lượng chức năng, khiến dân tình khá bức xúc.

 
Hình ảnh được ghi lại tại một chốt kiểm soát trên quận Gò Vấp. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hình ảnh được ghi lại tại một chốt kiểm soát trên quận Gò Vấp. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, tại chốt kiểm soát ở quận Gò Vấp (TP.HCM), lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ hướng dẫn và kiểm tra giấy tờ tùy thân, lý do ra ngoài của người tham gia giao thông. Lúc này, một cặp đôi điều khiển xe máy bất ngờ lạng lách, tăng ga vọt lên phía trước với tốc độ khá nhanh, vượt qua chốt kiểm soát. 

Xem xét tình hình không khả quan, một nhân lực trong đội kiểm soát đuổi theo và yêu cầu 2 người này dừng lại. Nhìn thấy dấu ra hiệu của lực lượng chức năng, cặp đôi rẽ phải và tấp vào lề đường. Thế nhưng, ngay sau khi người kiểm soát chạy đến nơi thì 2 người này tiếp tục rồ ga phóng đi.


Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc cặp đôi điều khiển xe máy vượt chốt. (Clip: H.11)

Trước hành động của cặp đôi, nhiều dân mạng bày tỏ sự bức xúc. Vài người cho rằng, cặp đôi này đang thiếu ý thức bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp.

Tài khoản H.N chia sẻ: "Rõ ràng là cố tình làm thế. Hi vọng mọi người nhận dạng được biển số xe rồi truy ra danh tính của 2 người này. Thật thiếu ý thức, không thể chấp nhận được. Tại những con sâu này mà "nồi canh" mới nát tươm đó trời. Chẳng hiểu nghĩ gì mà cư xử như vậy".

Tài khoản K.V bình luận: "Xem clip mà tức hộ chú dân quân đó trời, chú già rồi mà còn bắt chạy đuổi theo như vậy. Thực sự phải phạt đi cho chừa. Ý thức chán thế thì khi nào TP.HCM yêu thương của tôi mới hết dịch bây giờ?".

Đồng tình với quan điểm trên, tài khoản Q.C chia sẻ: "Kiểu này phải phạt thật nặng cho chừa".

 
Cặp đôi vẫn tiếp tục rồ ga, phóng xe khi lực lượng chức năng tới gần. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cặp đôi vẫn tiếp tục rồ ga, phóng xe khi lực lượng chức năng tới gần. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tính đến sáng ngày 13/7, TP.HCM đã vượt ngưỡng 15.000 ca bệnh dịch trong đợt dịch lần 4. Trong thời điểm này, UBND TP.HCM vẫn đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, bà con hạn chế tụ tập đông người và chỉ ra ngoài khi có lý do cần thiết. Hiện tại, trên toàn TP.HCM có 322 chốt kiểm soát cấp thành phố, các quận, huyện,... trên địa bàn.

Liên quan đến vấn đề xử phạt, lực lượng chức năng đã ra quân thực hiện được 5 ngày. Theo báo Tuổi Trẻ, tổng số tiền xử phạt lũy kế 4 ngày qua (tính đến chiều ngày 12/7) là khoảng 3,3 tỉ đồng đối với trường hợp vi phạm luật chống dịch (theo lĩnh vực y tế).

 
Chốt kiểm soát tại đường Phan Văn Trị giao với đường Phạm Văn Đồng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Chốt kiểm soát tại đường Phan Văn Trị giao với đường Phạm Văn Đồng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Hiện tại, câu chuyện về cặp đôi lạng lách, đánh võng trên đường để tránh chốt kiểm soát vẫn chưa được kiểm chứng cụ thể, cần xác minh thêm để có cái nhìn khách quan. Tuy nhiên, hình ảnh này vẫn khiến nhiều dân mạng quan tâm, bức xúc. Trong trường hợp này, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

CÁC LỖI DỄ VI PHẠM KHI TP.HCM GIÃN CÁCH XÃ HỘI THEO CHỈ THỊ 16

Quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại TP.HCM, giai đoạn từ 9/7 đến 24/7 như sau:

- Điểm a khoản 1 Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP “Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế” về hành vi: Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế. 

Như vậy, người ra đường không có lý do cấp thiết sẽ bị phạt từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng.

- Điểm a, Khoản 1, Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP , người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng sẽ bị phạt 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng.

- Trường hợp giao tiếp trong phạm vi dưới 2m sẽ bị xử phạt tiền từ 1 triệu - 3 triệu đồng theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP nêu trên.

Xem thêm tại đây!