Phát hiện có "kẻ lạ hường phấn" bám đuôi, cặp đôi vỡ oà sung sướng vì gặp sinh vật quý hiếm

24/03/2019, 17:30 GMT+07:00

Một cặp đôi đã vỡ òa trong sung sướng khi bắt gặp cảnh tượng một đàn cá heo trong đó có một con màu hồng bám theo thuyền.

Cá heo hồng khi sinh ra có màu xám nhưng lớn lên lại được phủ màu hồng, chúng được biết đến là loài động vật dễ thương, thông minh, năng động và cũng rất hiền lành.

Một cặp vợ chồng sống tại Louisiana Bridget Boudreaux đã bắt gặp một đàn cá heo khi họ đang đi trên thuyền. Trong số những con cá heo này, họ nhận thấy 1 con có màu hồng vô cùng đặc biệt. Cặp đôi đã cảm thấy rất may mắn vì có thể tận mắt được nhìn thấy cá heo hồng.


Cá heo hồng được bắt sặp trên sông.
Cá heo hồng được bắt sặp trên sông.

Những bức ảnh chụp cá heo hồng được cặp vợ chồng này tung lên mạng đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dư luận bởi nó quá đặc biệt. Có nhiều ý kiến được đưa ra về màu sắc của con cá heo này. Có người cho rằng nó đang gặp vấn đề về sức khỏe, có thể nó bị bệnh bạch tạng. Thế nhưng, lại có ý kiến rằng nó có màu da như vậy là do biến thể di truyền.

Những con cá heo hồng (Inia Geoffrensis) hay cá heo Boto thường được bắt gặp ở lưu vực sông Amazon, Nam Mỹ. Các nhà khoa học cho biết những con cá heo này mắc chứng bạch tạng của đột biến gen.


Cá heo hồng sống tại lưu vực sông Amazon.
Cá heo hồng sống tại lưu vực sông Amazon.

Erik Rue, thuyền trưởng 42 tuổi của một công ty cho thuê tàu đã theo dõi con cá heo hồng này từ khi nó xuất hiện lần đầu tiên tại hồ Calcasieu năm ngoái. Ông đã từng thấy nó từ 45 – 50 lần, nó thường xuất hiện cùng những con cá heo xám. Rất nhiều người đã đến để được ngắm con cá heo hồng này

“Hôm ấy tôi tình cờ nhìn thấy một đàn cá heo xám gồm 5 con và nhận thấy một trong số chúng có màu hồng toàn thân, cứ như thể nó vừa bơi ra khỏi thùng sơn màu hồng vậy. Nó có đôi mắt màu đỏ và luôn bơi sát một con cá heo to hơn. Tôi nghĩ đó là mẹ nó. Ngoài màu sắc, con cá heo hồng hoàn toàn khỏe mạnh và bình thường”, Erik kể lại. Erik cho biết thêm rằng cá heo hồng thỉnh thoảng bơi xa mẹ để kiếm ăn và chơi đùa, nhưng nó không bao giờ cách đàn quá xa.


Dù bị bạch tạng nhưng những con cá heo hồng này không hề sợ ánh sáng mặt trời.
Dù bị bạch tạng nhưng những con cá heo hồng này không hề sợ ánh sáng mặt trời.

Regina Asmutis-Silvia, một nhà sinh học của Hiệp hội bảo tồn cá voi và cá heo cho biết: “Bạch tạng là một căn bệnh di truyền, nhưng hiện tại chúng tôi vẫn chưa xác định được con cá heo này mắc phải dạng bạch tạng nào. Mọi người nên cẩn thận và tôn trọng nó bằng cách quan sát từ xa, không nên rượt đuổi hay quấy rầy nó."

Phát hiện có


Cá heo hồng là loài động vật xinh đẹp, đáng yêu và rất hiền lành.
Cá heo hồng là loài động vật xinh đẹp, đáng yêu và rất hiền lành.

Những con cá heo với màu hồng tuyệt đẹp này đang là loài động vật nhận được cảm tình của rất nhiều người. Nó được yêu thích bởi sự đáng yêu, xinh đẹp cũng như sự thân thiện của mình.

Cùng cập nhật thêm nhiều thong tin mới tại YAN nhé!

Ảnh: Internet