Cặp đôi vẫn tổ chức đám cưới dù dịch Covid-19 khiến 2 người tử vong

16:45 25/06/2020

Dù tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến xấu trên thế giới nhưng Việt Nam đã 70 ngày không xuất hiện ca nhiễm trong cộng đồng và vẫn chưa có ca tử vong được ghi nhận vì virus Corona. 

Tại khu vực Đông Nam Á, hiện nay có Indonesia là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Tuy đứng trước tình hình dịch phức tạp nhưng một cặp đôi ở quốc gia này đã bất chấp dịch Covid-19 mà tổ chức lễ cưới khiến nhiều người bị ảnh hưởng.

 
Mọi người đều đeo khẩu trang khi ra đường để phòng ngừa dịch Covid-19 (Ảnh: Twitter)
Mọi người đều đeo khẩu trang khi ra đường để phòng ngừa dịch Covid-19 (Ảnh: Twitter)

Bộ Tôn giáo của Indonesia cho phép người Hồi giáo tổ chức lễ cưới

Theo như trang Worldofbuzz đưa tin, vào ngày 10/6/2020 vừa qua, Bộ Tôn giáo của Indonesia đã ra thông báo cho phép những người theo đạo Hồi giáo được tiến hành tổ chức các nghi lễ trong đám cưới, tuy nhiên phải trong khuôn khổ. 

 
Một cặp đôi ở Indonesia đang tiến hành nghi thức kết hôn. (Ảnh minh họa: Worldofbuzz)
Một cặp đôi ở Indonesia đang tiến hành nghi thức kết hôn. (Ảnh minh họa: Worldofbuzz)

Theo đúng quy định mà Bộ Tôn giáo của Indonesia đưa ra, việc tổ chức nghi lễ đám cưới nếu diễn ra tại văn phòng tôn giáo thì số khách mời phải ở mức từ 10 người trở xuống, không được vượt hơn. Đối với lễ cưới được tổ chức tại các hội trường lớn, số khách mời được cho phép phải ít hơn 20 người (tùy thuộc vào địa điểm như nhà riêng, nhà thờ hồi giáo,...).

>>> Xem thêm: Công dân Indonesia nếu vi phạm lệnh cách ly sẽ bị nhốt vào "nhà ma"

Cặp đôi tổ chức lễ cưới và hệ lụy nặng nề: 30 người dương tính với nCoV, 2 người tử vong

Quy định của Bộ Tôn giáo Indonesia được công bố chưa được bao lâu, một cặp đôi ở thành phố Semarang (Indonesia) đã tiến hành tổ chức lễ cưới. Tuy nhiên, cặp đôi này lại không thực hiện đúng quy định trong lễ cưới, số khách mời lên đến 30 người. Những quy trình y tế do Bộ Tôn giáo ban hành cũng bị cặp đôi này "ngó lơ". 

 
Một nơi diễn ra lễ cưới ở Indonesia. (Ảnh minh họa: Cari)
Một nơi diễn ra lễ cưới ở Indonesia. (Ảnh minh họa: Cari)

Hậu quả nặng nề đằng sau lễ cưới đó chính là các thành viên trong gia đình cô dâu và chú rể đều ngã bệnh và được xác định là dương tính với nCoV. Theo Bộ Y tế Indonesia đã có 30 người liên quan đến đám cưới nhiễm bệnh; ngoài ra có 2 trường hợp không qua khỏi. 

Vào hôm 20/6, Thị trưởng Semarang Hendrar Prihadi cho biết: "Tôi nhận được thông tin về tình trạng sức khỏe của bố chú rể đang trong tình trạng nguy kịch vì dương tính với nCoV; rất tiếc vì mẹ của anh ta đã qua đời. Không chỉ vậy, một người anh họ hàng với cô dâu cũng đã qua đời vì dịch Covid-19".

>>> Xem thêm: Tổng thống Tanzania tuyên bố vượt qua dịch Covid-19 nhờ Chúa

CĐM: "Ôi dịch có diễn biến xấu như vậy thì tạm hoãn cưới lại chứ nhỉ"

Thông tin về lễ cưới được diễn ra của một cặp đôi ở Indonesia trong thời điểm Covid-19 đang có diễn biến xấu được chia sẻ trên MXH rất nhanh chóng đã thu hút khá nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Không ít người đã để lại bình luận cho rằng cô dâu và chú rể đã quá chủ quan mà không thực hiện các phương pháp phòng chống dịch trong lễ cưới. 

 
Nhân viên y tế ở Indonesia mặc đồ bảo hộ. (Ảnh: Thanh Niên)
Nhân viên y tế ở Indonesia mặc đồ bảo hộ. (Ảnh: Thanh Niên)

"Tội quá, ngày vui chưa được bao lâu thì người thân lại qua đời".

"Chia buồn cùng cặp đôi, mong sao số người còn lại mau chóng được điều trị khỏi".

"Dịch có diễn biến xấu như vậy mà lại tổ chức đám cưới, hậu quả thật nặng nề". 

>>> Xem thêm: Philippines, Indonesia và Singapore ghi nhận số ca nhiễm mới "kỷ lục"

Theo thông tin từ Bộ Y tế Indonesia, đám cưới của cặp đôi này đã khiến số ca nhiễm mới ở thành phố Semarang tăng lên đột biến. Số liệu thống kê từ trang Worldmeters đến 15h chiều 25/6 cho biết, Indonesia có đến 49.009 trường hợp dương tính với nCoV; số ca tử vong là 2.573 người. 

Thông tin từ: Worldofbuzz

Bộ trưởng Y tế Indonesia cho rằng người dân miễn dịch nhờ cầu nguyện

Vào tháng 2/2020, trong bài phát biểu có liên quan đến tình hình dịch Covid-19 - Bộ trưởng Y tế Indonesia Terawan đã đưa ra nhận định của bản thân: "Chúng tôi nhờ ơn Thượng đế. Tất cả là nhờ vào cầu nguyện. Việc cầu nguyện đã giúp Covid-19 không lan đến quốc gia chúng tôi". 

Được biết, ông Terawan là một bác sĩ quân y khá kỳ cựu, sau khi đưa ra nhận định đầy khách quan như vậy, nhiều chuyên gia y tế trên thế giới đã bày tỏ sự quan tâm đối với nhận định của vị Bộ trưởng Y tế Indonesia. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY