Cặp đôi U90 yêu lại tình đầu sau gần 70 năm xa cách

18/01/2021, 20:45 GMT+07:00

Có câu: “Tình đầu là mối tình mạnh mẽ nhất, nhưng cũng nhiều nuối tiếc nhất.” Chính vì vậy, nhiều người dù trải qua bao nhiêu năm vẫn không thể quên được những cảm xúc lứa đôi đầu đời của mình.

Đó cũng chính là lý do ông Fred và bà Florence quyết định kết hôn ở tuổi U90 sau gần 70 năm xa cách. Họ tin rằng tình cảm của mình dành cho đối phương vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu.

 
Ông Fred và bà Florence kết hôn ở tuổi 84. (Ảnh: CNN)
Ông Fred và bà Florence kết hôn ở tuổi 84. (Ảnh: CNN)

>>> Có thể bạn muốn đọc: Ai cũng từng có một mối tình đầu rất đẹp, trước khi tạm biệt khoảng thời gian học trò đầy mơ mộng

Quyết định kết hôn ở tuổi 84 sau 3 ngày gặp lại

Tháng 7/2020 vừa qua, sau gần 70 năm xa cách, vào sinh nhật của ông Frederick Paul, bà Florence Harvey đã bất ngờ trở về Toronto (Canada) thăm ông.

Đáp lại sự bất ngờ này, ông chia sẻ với CNN: "Lúc tôi biết bà ấy đang đến thị trấn là 10 giờ rưỡi đêm. Tôi chạy ra khỏi giường, mặc quần áo và viết chào mừng Florence bằng phấn. Khi bà ấy đến, tôi chạy bộ lại xe, ôm hôn lên má. Tôi nắm tay và biết bà ấy đã chiếm lấy trái tim tôi".

Chỉ sau 3 ngày tái hợp, họ đã lên kế hoạch tổ chức luôn đám cưới ở tuổi 84 vì muốn dành phần đời còn lại cho nhau. Một đám cưới giản dị trước sự chứng kiến của gia đình và bạn bè tại nhà thờ Norval United ở Georgetown, Ontario đã được diễn ra vào ngày 8/8. 

 
Chàng trai 18 tuổi - Fred từng đem trái tim trao trọn cho nàng Florence. (Ảnh: CBC)
Chàng trai 18 tuổi - Fred từng đem trái tim trao trọn cho nàng Florence. (Ảnh: CBC)

 
Bà Florence hồi trẻ từng sở hữu nhan sắc đằm thắm khiến Fred mê đắm. (Ảnh: CBC)
Bà Florence hồi trẻ từng sở hữu nhan sắc đằm thắm khiến Fred mê đắm. (Ảnh: CBC)

Bà Florence xúc động chia sẻ với CBC: "Ông ấy là người đầu tiên đưa tôi về nhà khi tôi còn trẻ. Tôi đoán, đó là người cuối cùng đưa tôi về".

Sau khi kết hôn được 1 tháng, tuy Fred bắt đầu phải điều trị ung thư dạ dày nhưng bà Florence hứa sẽ luôn bên cạnh chồng dẫu có chuyện gì xảy ra. Chuyện tình của họ như một phép màu diệu kỳ, khiến bất cứ ai cũng cảm thấy xúc động và được truyền thêm cảm hứng và động lực về tình yêu đích thực.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Người đàn ông ở vậy suốt 35 năm, đợi bằng được để kết hôn với tình đầu

Dành cả thanh xuân bên nhau rồi đánh mất

Ông Fred và bà Florence cùng lớn lên ở vùng ngoại ô Wandsworth, tỉnh Newfoundland và Labrador. Họ đã yêu nhau nồng nàn ở cái tuổi 18 đẹp nhất của đời người.

Khi ấy, cặp đôi trẻ từng dành cho nhau những sự lãng mạn, ngọt ngào của thời thanh xuân. Tâm sự với CBC, ông Fred nói: "Bà ấy là mối tình đầu của tôi và cũng là tình yêu đích thực của tôi".

Tuy nhiên đến năm 1955, nghe lời cha, chàng trai trẻ đến Nova Scotia để đưa em gái vào lễ đường. Sau đó, Fred rời Wandsworth tới Toronto và ở đó kiếm sống 1 năm. Đến khi về nơi ở cũ, thì anh nhận được tin người yêu đã không còn ở đây,

Được biết, Florence tới  St.John's tham gia một khóa giảng dạy trường hè. Cũng từ đó, chuyện tình của họ chấm dứt vì không có bất cứ cách nào để liên lạc với nhau. 

 
Cặp đôi gặp lại nhau sau 70 năm xa cách và quyết định kết hôn tại nhà thờ Norval United ở Georgetown, Ontario. (Ảnh: CNN)
Cặp đôi gặp lại nhau sau 70 năm xa cách và quyết định kết hôn tại nhà thờ Norval United ở Georgetown, Ontario. (Ảnh: CNN)

Một thời gian sau, trong khi Fred kết hôn với cô vợ tên Helen thì Florence cũng gặp gỡ và lên xe hoa với người đàn ông khác. Mỗi người họ đều đã có cuộc sống hạnh phúc với gia đình riêng của mình.

Thế nhưng, đến năm 2017, chồng bà Florence qua đời vì bệnh ung thư. Sau đó 2 năm, vợ ông Fred cũng sớm ra đi mãi mãi vì bệnh tật. 

Cùng nỗi đau mất đi người bạn đời khiến họ xích lại gần nhau hơn, bởi chính bà Florence đã chủ động gọi cho "cố nhân" năm xưa để chia buồn. Họ cứ thế trò chuyện, hồi tưởng lại về quãng thời gian tuổi trẻ và chính thức nối lại tình xưa.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Đôi vợ chồng có tình đầu cũng là tình cuối: Học cùng nhau từ mẫu giáo

Tình yêu của họ quả thực kỳ diệu như một phép nhiệm màu. Hy vọng rằng tình đầu này có thể giúp họ xoa dịu mọi nỗi đau, tổn thương và có thể cùng nhau nắm tay đi đến cuối con đường.

Hãy tham gia group Oh!Man Mèn Ơi để hóng tin nhanh nhé!

NHỜ NỤ HÔN NĂM 3 TUỔI, CHÀNG TRAI TÌM VÀ CƯỚI ĐƯỢC BẠN GÁI SAU 23 NĂM

Không quá lâu như cặp đôi U90 trên, nhưng 2 bạn trẻ dưới đây cũng đã mất nhiều thời gian để tìm thấy nhau và  sau 23 năm mới nên duyên vợ chồng. Đó là câu chuyện tình lãng mạn, nhiều kỳ tích của cặp đôi 9X - Hưng Cacao và Lyly.

Được biết, cả 2 cùng sinh và và lớn lên tại Quy Nhơn. Từ khi còn nhỏ, gia đình 2 bên đã có mối quan hệ thân thiết. Đặc biệt, trong sinh nhật 3 tuổi của mình, vì thấy Lyly quá dễ thương nên Hưng Cacao đã chủ động thơm má cô bạn.

Cả 2 trở thành thanh mai trúc mã, gắn bó với nhau từ bé đến lớn. Đến năm lớp 9, Hưng lấy hết dũng khí tỏ tình với Lyly nhưng bị cô nàng từ chối. Đến năm lên lớp 10, anh chàng chuyển ra Huế để theo đuổi con đường âm nhạc và mất liên lạc...

Đọc tiếp tại đây!