Đôi uyên ương "con nhà người ta": Vừa tốt nghiệp cử nhân đã cùng nhận giấy gọi học... tiến sĩ

19/10/2017, 13:00 GMT+07:00

Hai bạn trẻ yêu nhau từ thời học đại học, cách mà họ thể hiện tình yêu là cùng nhau phấn đấu học tập để cùng nhận bằng tiến sĩ.

Cặp đôi trẻ Trần Tử Thư và Diêu Y Thần đến từ đai học Đông Nam, Trung quốc đã khiến bao bạn trẻ phải ngưỡng mộ cách mà họ thể hiện tình yêu với đối phương.

Trần Tử Thư và Diêu Y Thần đều là cử nhân ngành năng lượng tại trường đại học Đông Nam, Trung Quốc. Với thành tích học tập xuất sắc, đôi uyên ương này luôn xếp thứ hạng cao trong trường. Trần Tử Thư trong 3 năm đầu đại học giữ số điểm trung bình cao chót vót là 4.504 điểm, đứng vị trí đầu bảng trong số 135 sinh viên cùng chuyên ngành. Diêu Y Thần cũng không hề kém cạnh, điểm trung bình của cô nàng là 4.466 điểm, xếp thứ hai toàn trường.

Vì thành tích học tập quá đáng nể này mà cả hai đều được các bạn cùng khóa gọi là "cặp đôi bác học". Nếu những cặp đôi khác thể hiện tình cảm với nhau qua những lời hứa hẹn hạnh phúc trong tương lai, thì cặp đôi này lại đề ra mục tiêu để cùng phấn đấu trong con đường học vấn. Đến nay, dù chỉ mới tốt nghiệp đại học nhưng cặp đôi đã nhận được giấy thông báo trúng tuyển hệ đào tạo tiến sĩ của trường đại học Thanh Hoa, một trong những trường top đầu tại Trung Quốc.


Cặp đôi "bác học" Trần Tử Thư và Diêu Y Thần
Cặp đôi "bác học" Trần Tử Thư và Diêu Y Thần

Hai người trẻ tuổi luôn có cùng một niềm đam mê và tiếng nói chung đối với sự nghiệp học hành. Trong quãng thời gian còn ngồi trên giảng đường, hai sinh viên trẻ tuổi đã cũng nhau tham gia và nhận được hàng loạt giải thưởng danh giá như giải nhì cuộc thi Toán học cho sinh viên Đại học của Mỹ, giải "Sinh viên ba tốt", giải thưởng Quốc gia cho sinh viên có thành tích xuất sắc...

Có thể nói, thay vì tạo ra những dấu ấn đặc biệt qua những buổi hẹn hò, Trần Tử Thư và Diêu Y Thần lại chọn các giải thưởng làm cột mốc cho mối quan hệ của mình. Trần Tử Thư cho rằng điều khiến anh ấn tượng nhất với bạn gái mình đó là "24 giờ đồng hồ của cô ấy đều chỉ dành cho việc tới thư viện đọc sách hoặc phòng tự học để nghiên cứu". Các bạn trong lớp đều gọi Diêu Y Thần là "nhà bác học", nhưng vào thời điểm ấy bản thân Trần Tử Thư cũng được các bạn cùng khóa gọi là "thần học".


Một phần của giấy báo trúng tuyển ngành đào tạo tiến sĩ
Một phần của giấy báo trúng tuyển ngành đào tạo tiến sĩ

Mặc dù có rất nhiều người cho rằng những ngành học bách khoa không thích hợp với con gái, thế nhưng Diêu Y Thần lại có cách nghĩ khác. Cô cho rằng: "Ngành bách khoa không phân biệt nam nữ, cảm giác khi bạn thực sự hiểu và có thể áp dụng được kiến thức khó nhằn này vào thực tế mới là động lực lớn nhất để dẫn tới thành công".

 
Diêu Y Thần quả là có tướng... bác học 
Diêu Y Thần quả là có tướng... bác học


Và bạn trai của cô cũng "mọt sách" không kém
Và bạn trai của cô cũng "mọt sách" không kém

Vào thời điểm đại học năm thứ 3, Trần Tử Thư gần như dành toàn bộ quỹ thời gian của mình vào việc học tập và nghiên cứu. Cho dù là trong chuyện yêu đương, hai người cũng đốc thúc nhau học tập, cùng nhau phấn đấu, nỗ lực không ngừng. Câu chuyện tình yêu của họ khiến bao bạn trẻ phải ngưỡng mộ và cảm thán rằng "đây quả là mối tình trong sáng và ấn tượng nhất".

"Không hiểu sau này nếu họ kết hôn, đứa con sinh ra sẽ là hàng tuyệt phẩm đến thế nào đây. Trong khi chúng ta đi hết quán cà phê này tới nhà hàng nọ, thì có lẽ họ chỉ hẹn hò trong thư viện thôi. Động lực để tiến lên của cả hai quả là mạnh đến ngút trời." - một bình luận cảm thán. Có thể nói, tình yêu đẹp nhất chính là việc có thể vì đối phương mà phấn đấu thành một người tốt hơn, giỏi hơn, không ngừng cố gắng, luôn luôn hướng về phía trước.

Nguồn: dongfang