Cặp đôi trẻ lừa tiền của cụ già bán chong chóng gây phẫn nộ trong CĐM

12:20 08/08/2020

Chuyện người già bị lừa tiền vốn không phải là chủ đề xa lạ trên mạng xã hội. Điều đáng nói ở đây là đối tượng thực hiện hành vi xấu xa này đều là những thanh niên trẻ sức dài vai rộng.

Mới đây, tiếp tục là vụ việc cụ già bán chong chóng bị một cặp đôi trẻ đánh tráo tờ 20 nghìn thành 500 nghìn đồng để lừa cụ. Cư dân mạng đã đồng loạt lên tiếng chỉ trích hành vi lừa đảo có chủ đích của cặp đôi trẻ này.

 
Cụ ông gần 80 tuổi bươn chải kiếm sống bằng nghề bán chong chóng. (Ảnh: FB C.V) 
Cụ ông gần 80 tuổi bươn chải kiếm sống bằng nghề bán chong chóng. (Ảnh: FB C.V) 

Cụ già bán chong chóng bị cặp đôi trẻ lừa tiền

Xuất hiện trên mạng xã hội là bài đăng kể về vụ việc cụ già bán chong chóng tại quận 8 (TP. Hồ Chí Minh) bị hai thanh niên trẻ lừa tiền, đã gây chú ý thực sự. Chủ nhân bài viết có chia sẻ rằng mình đã gặp ông cụ với vẻ mặt buồn thiu đẩy xe bán chong chóng trên đường, vừa đi vừa lấy tay gạt nước mắt. Hỏi ra mới biết, cụ vừa bị một cặp đôi đưa tờ tiền 20 nghìn đồng nhưng đã sửa thành tờ 500 nghìn đồng để lừa cụ.

Được biết, hai người này mua ba cái chong chóng có giá 30 nghìn đồng, nên cụ đã trả lại 470 nghìn đồng. Cũng chỉ vì mắt kém cộng thêm trời tối đen nên cụ đã không nhìn kĩ tờ tiền mà cứ đinh ninh đó là 500 nghìn đồng. Vậy là mất cả nguồn thu của bao ngày bán chong chóng vất vả rồi còn đâu!

 
Bài đăng gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình) 
Bài đăng gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình) 

 
Cụ ông bán chong chóng bị đánh tráo tiền trong đêm tối. (Ảnh: FB M.T.) 
Cụ ông bán chong chóng bị đánh tráo tiền trong đêm tối. (Ảnh: FB M.T.) 

>>> Đừng bỏ lỡ: Xót xa cụ già bị gia đình bỏ rơi dưới ống cống giữa ngày lạnh giá

Cư dân mạng đồng loạt chỉ trích hành động của cặp đôi lừa đảo

Ngay khi sự việc được chia sẻ trên mạng xã hội, cư dân mạng đã đồng loạt bày tỏ sự bức xúc với hành vi xấu xa của cặp đôi trẻ. Hàng ngàn bình luận chỉ trích được để lại, đồng thời, nhiều người còn mong muốn sớm tìm ra danh tính của hai thanh niên nói trên để nhận mức phạt thích đáng. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều ý kiến bày tỏ sự cảm thông với cụ ông bán chong chóng.  

 
Cộng đồng mạng bày tỏ sự thương cảm với cụ ông. (Ảnh chụp màn hình) 
Cộng đồng mạng bày tỏ sự thương cảm với cụ ông. (Ảnh chụp màn hình) 

 
Nhiều người lên tiếng chỉ trích cặp đôi trẻ. (Ảnh chụp màn hình) 
Nhiều người lên tiếng chỉ trích cặp đôi trẻ. (Ảnh chụp màn hình) 

>>> Bạn có biết: Xót xa cụ già gần trăm tuổi vẫn đội nắng mưa bán vé số kiếm sống

Cuộc sống nghèo khó của ông cụ nơi con hẻm nhỏ

Cũng theo thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội thì cụ ông hiện đang sống tại quận 8 cùng cụ bà năm nay cũng đã gần 80 tuổi. Hai vợ chồng già thui thủi ở trong căn nhà chỉ tạm bợ bằng những miếng tôn, hàng ngày bươn chải kiếm sống bằng nghề bán chong chóng, kẹo kéo. Ở tuổi vốn đã được an nhàn nhưng hai ông bà chưa một ngày có bữa ăn ngon, hay manh áo ấm. Vậy mà chẳng hiểu sao vẫn có những kẻ xấu xa sẵn sàng vì vụ lợi của cá nhân mà lừa tiền cụ.

 
Hai vợ chồng cụ sống trong căn nhà tạm. (Ảnh: FB C.V.) 
Hai vợ chồng cụ sống trong căn nhà tạm. (Ảnh: FB C.V.) 

 
Một góc trong căn phòng lụp xụp của hai cụ. (Ảnh: FB C.V) 
Một góc trong căn phòng lụp xụp của hai cụ. (Ảnh: FB C.V) 

>>> Xem thêm: Phẫn nộ trước chủ quán cơm không cho cụ già ngồi ăn trên bàn

Hình ảnh cụ già bán chong chóng lủi thủi bước đi trong đêm với ánh mắt buồn thiu khi bị lừa tiền vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng, và mong sớm tìm ra thủ phạm. Hãy cùng YAN chia sẻ thông tin này ngay bây giờ nhé!

Lưu hành, mua bán tiền giả bị xử phạt thế nào?

Tiền giả chính là loại tiền có diện mạo giống hệt tiền thật không phải do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát hành. Và theo quy định của pháp luật thì những người có hành vi mua và bán, lưu hành tiền giả đều bị xử lý hình sự.

Theo Điều 207 Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017), những đối tượng làm giả, tàng trữ, vận chuyển hay lưu hành tiền giả đều sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Cụ thể như sau:

- Người làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả bị phạt tù từ 03 - 07 năm.

- Nếu tiền giả có trị giá tương ứng từ 05 triệu đến dưới 50 triệu đồng, người có hành vi trên sẽ bị phạt tù từ 05 - 12 năm.

- Trong trường hợp tiền giả có trị giá tương ứng từ 50 triệu đồng trở lên, người lưu hành sẽ đối diện với mức án từ 10 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân.

- Bên cạnh phạt tù, người phạm tội còn có thể áp dụng với mức phạt kinh tế từ 10 - 100 triệu đồng hoặc tịch thu một phần hay toàn bộ tài sản.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY