Cặp đôi 'tiền sử' tỏa sáng trong đêm top 6

08:00 02/12/2012

Dù gặp phải thử thách khó khăn cùng thể loại Merengue mới mẻ, nhưng cặp đôi Hồng Nhung - Vinh Hải vẫn chinh phục được giám khảo và khán giả.

Nếu như Hồng Nhung chưa từng một lần rơi vào “Thử Thách Quyết Định” solo 30 giây thì Vinh Hải lại được mệnh danh là “ông hoàng 30 giây” với nhiều lần phải đối mặt với vòng nguy hiểm. Đây là lần đầu tiên họ kết hợp với nhau trên sân khấu của Thử Thách Cùng Bước Nhảy – So You Think You Can Dance. Là một điệu nhảy khá mới, Merengue đòi hỏi sự vui vẻ, sôi động. Câu chuyện của họ kể về hai người nguyên thủy sống trong một hang đá với lối sống đầy hoang dã. Hồng Nhung đã ném những trái cây rừng khắp sân khấu, Vinh Hải bỏ chạy xuống tận hàng ghế ban giám khảo kèm những động tác bê đỡ đầy nghệ thuật, cặp đôi này đã khiến khán phòng bùng nổ. Bài nhảy đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ ban giám khảo.

Làm khán phòng bùng nổ trong điệu Merengue, Hồng NhungVinh Hải phải tiếp tục đối mặt với vũ điệu Samba đòi hỏi nhiều kỹ thuật chân, hông. Cô “ca sĩ” Hồng Nhung từ sau cánh gà quyết định từ bỏ ca hát, bước ra nhảy cùng chàng nhạc công chơi trống điển trai. Một lần nữa hai thí sinh này nhận được đánh giá ưu ái khá tốt từ ban giám khảo và thu hút sự hưởng ứng nồng nhiệt của khán giả.

Trái ngược với phần biểu diễn thành công của Hồng Nhung - Vinh Hải, Quỳnh TrangQuang Đăng không thể vượt qua được độ khó của thể loại ballet hiện đại để truyền tải hết ý nghĩa theo mạch câu chuyện. Tuy nhiên trong bài thi thứ hai với thể loại đương đại thì cặp đôi này đã làm tốt hơn và nhận được nhiều lời khen hơn.

Cặp đôi nhỏ tuổi nhất được tái hợp trong đêm chung kết thứ 8. Giành được sự mến mộ của đông đảo khán giả, sau hai tuần làm quen với bạn nhảy mới thì đêm qua Tuấn ĐạtTố Như lại bắt cặp trở lại. Bài Broadway mang phong cách đầy tươi trẻ kể về hai cô cậu đang trong thời gian tìm hiểu nhau, xác định tình cảm của mình. Hai thí sinh phải thể hiện được nhiều cung bậc tình cảm khác nhau, lúc e thẹn, lúc xấu hổ, lúc thì sung sướng. 

Sau Broadway thì Hiphop là thể loại thứ hai mà cặp đôi nhỏ tuổi phải thử sức. Câu chuyện mà biên đạo muốn gửi tới rất ý nghĩa nói về con đường tới với thành công của các thí sinh. Họ không từ bỏ tình bạn vì vinh quang mà cùng giúp đỡ, nắm tay nhau bước lên bục chiến thắng. Tuy nhiên bài nhảy này chưa gây được ấn tượng nhiều.

Sau đêm thi này kết quả 2 thí sinh bị loại sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào bình chọn của khán giả. Họ là hai thí sinh có số bình chọn thấp nhất trong ba tiếng đồng hồ từ lúc bắt đầu chương trình 21 giờ tới 24 giờ cùng ngày. Kết quả sẽ được công bố vào lúc 21h30 ngày 2/12 và được truyền hình trực tiếp trên YANTV.