Cặp đôi than thở đi ăn bữa cơm trưa bình dân hết hơn 600.000 đồng

31/10/2020, 14:05 GMT+07:00

Chuyện các quán ăn liên tục bị thực khách "bóc phốt" vì bán giá cao, thái độ phục vụ kém, đồ ăn thiếu chất lượng... từ lâu đã chẳng còn xa lạ với mọi người.

Dù đã bị phản ánh khá nhiều nhưng những câu chuyện thế này vẫn nhan nhản trên mạng xã hội. Tuy nhiên, không phải bài đăng "bóc phốt" nhà hàng, quán ăn nào cũng chỉ nhận mỗi ý kiến đồng tình, đâu đó vẫn còn những tranh cãi trái chiều như câu chuyện dưới đây.

 
Hình ảnh bữa cơm mà cô gái chia sẻ gây tranh cãi. (Ảnh: FB C.H)
Hình ảnh bữa cơm mà cô gái chia sẻ gây tranh cãi. (Ảnh: FB C.H)

>>>Đừng bỏ qua: Quán ăn từng gây bão MXH: Nơi đã đóng cửa, chỗ bị tố thái độ

Cô gái "tố" quán cơm bình dân nhưng có giá "trên trời"

Cách đây vài ngày, trên mạng xã hội xuất hiện một bài đăng chia sẻ về việc quán cơm tại Sài Gòn bán với giá quá cao so với chất lượng. Theo như chủ nhân bài đăng này thuật lại thì khi tới TP.HCM thăm thú đã lựa chọn một quán cơm tại Quận 1 để thưởng thức.

Cô và bạn của mình chọn món ăn khá thông thường như canh cá nấu chua, thịt gà rang, thịt kho trứng, rau xào, măng kho và hai con tôm rim. Thế nhưng sau khi ăn xong bữa cơm và nhận tờ hóa đơn thì cô nàng này mới "tá hỏa" khi tổng giá trị lên tới hơn 600.000 đồng. Trong đó thì hai con tôm rim có giá lên tới 270.000 đồng, những phần thức ăn khác cũng không hề rẻ chút nào.

 
Hai con tôm có giá 270.000 đồng khiến cô gái ngao ngán. (Ảnh: FB C.H)
Hai con tôm có giá 270.000 đồng khiến cô gái ngao ngán. (Ảnh: FB C.H)

 
Hóa đơn thanh toán cho toàn bộ bữa ăn. (Ảnh: FB C.H)
Hóa đơn thanh toán cho toàn bộ bữa ăn. (Ảnh: FB C.H)

>>>Bạn có biết: Quán ăn ở Tạ Hiện bị tố "hét giá", chủ quán lên tiếng​

Dân mạng tranh cãi về giá thành và chất lượng bữa ăn

Ngay sau khi bài đăng này được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận về rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Mỗi người đều có những ý kiến riêng cho sự việc trên, trong đó nhiều dân mạng cho rằng cơm bình dân tại Sài Gòn vốn có giá khá mềm, thậm chí 2-3 người ăn cũng chỉ hết 100.000 - 200.000 đồng là đã ngon lắm rồi. Thế nên với mức giá hơn 600.000 đồng cho bữa cơm của cô gái kể trên là quả thực quá đắt.

Bên cạnh đó thì cũng có một số bạn trẻ khác cho rằng quán ăn mà cô gái lựa chọn vốn nổi tiếng ở Sài Gòn. Từ lâu ở đây đã bán với giá đắt hơn một chút so với mặt bằng chung, thế nhưng chất lượng lại vô cùng ổn định. Thức ăn tươi ngon, nêm nếm vừa phải, chất lượng phục vụ tốt, quán cũng có thâm niên lâu đời.

 
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Xem thêm: Cô gái bức xúc khi bị nhân viên quán ăn mắng ngược vì xin thêm dĩa​

Hiện nay sự việc về giá tiền cho bữa cơm hơn 600.000 đồng kể trên vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm từ mọi người. Bạn có suy nghĩ gì về sự việc trên, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

CÔ NÀNG ĐI CÁCH LY, TỐ SUẤT CƠM 150 NGÀN ĐỒNG NGHÈO NÀN

Nói về việc các nơi bị tố bán đắt, lấy tiền đồ ăn với giá cao đã chẳng còn xa lạ. Cách đây vài ngày, dân mạng cũng từng xôn xao tranh cãi với câu chuyện cô gái đi cách ly và tố một khách sạn đã bán suất cơm trưa 150.000 đồng.

Theo như đoạn clip cô gái này quay lại cùng thông tin đính kèm thì khách sạn đã bán cho những khách tới cách ly mỗi bữa cơm với giá 150.000 đồng nhưng thức ăn thì chỉ vài thứ ít ỏi.

Trong phần ăn của cô gái có vài miếng thịt, đậu phụ, rau xào cùng cơm canh. Giá thành cao nhưng thức ăn lại quá thiếu khiến cô gái bức xúc, đăng đàn để tố cáo khách sạn này.

Xem thêm TẠI ĐÂY!