Chuyện lạ có thật: Cặp sư tử đực biết kể chuyện tiếu lâm, vui đến mức cười “quên cả tổ quốc”

29/11/2018, 17:35 GMT+07:00

Một biểu hiện thú vị của một cặp đôi sư tử khiến cộng đồng mạng cũng cảm thấy vui lây và không nhịn được cười.

Mới đây, trong khi đến thăm Khu bảo tồn quốc gia Maasai Mara ở Kenya, nhiếp ảnh gia kiêm nhà thiết kế người Mỹ Rose Fleming phát hiện một cặp đôi sư tử đực có những biểu hiện hết sức buồn cười.


Cặp đôi sư tử đực dạo chơi bên nhau và có những biểu hiện hết sức buồn cười.
Cặp đôi sư tử đực dạo chơi bên nhau và có những biểu hiện hết sức buồn cười.

Cặp đôi sư tử nói trên đang thong thả dạo bước bên nhau trong khu bảo tồn, có lẽ là đang đi tìm các cô sư tử cái để vui đùa. Nhưng khi bắt gặp thứ mùi đặc trưng của bầy sư tử cái để lại trong không khí (gọi là pheromone), chúng ngay lập tức có phản ứng.

Đầu tiên hai con sư tử đực liền đứng khựng lại và ngẩng mặt lên để đánh hơi. Hành động đó khiến cho mũi của chúng nhăn lại, hai hàm răng nhe ra, lưỡi thè ra ngoài, và cặp mắt thì lim dim đờ đẫn. Biểu hiện của chúng khi đó trông chẳng khác nào hai con sư tử đang kể chuyện tiếu lâm cho nhau nghe và cười đùa nhăn nhở vậy.


Trông chúng giống như thể đang kể chuyện tiếu lâm cho nhau nghe và cười đùa "quên cả tổ quốc" vậy.
Trông chúng giống như thể đang kể chuyện tiếu lâm cho nhau nghe và cười đùa "quên cả tổ quốc" vậy.

Rose cho biết cô chưa từng trông thấy biểu hiện này ở những con sư tử bao giờ, ngay cả khi cô xem rất nhiều tranh ảnh của chúng và theo dõi các chương trình động vật của Nat Geo trên ti vi. Vì quá mê mẩn nên cô cứ đứng ngắm hai con sư tử hàng giờ và để lại những tấm ảnh để đời. Cô cho biết cô sẽ tiếp tục đến thăm khu bảo tồn này thêm vài lần nữa vì cô quá thích chụp ảnh những con vật ở đây mà không biết chán.

(Ảnh: Daily Mail)