Nữ thiên tài có IQ lên tới 160 "vì tình" mà biến thành yêu râu xanh bệnh hoạn, cuồng giết người

11:00 12/09/2018

Chỉ trong vòng 4 năm từ 1978 đến 1981, 2 vợ chồng đồ tể Gerald và Charlene đã gây ra liên tiếp 8 vụ cưỡng h.iếp, khiến 10 người chết, trong đó có 9 người phụ nữ là 1 người đàn ông.

1. Nữ thiên tài rơi vào lưới tình

Với chỉ số IQ 160 Charlene Williams được xem là một thiên tài bẩm sinh, cô có tiền đồ vô cùng tươi sáng. Những người có chuyên môn nhận định cô là thần đồng violin và thậm chí còn được tuyển thẳng vào nhạc viện San Francisco.


Charlene Williams.
Charlene Williams.

Định mệnh trớ trêu đã đưa Charlene đến với Gerald, khi cả hai cùng tham gia một câu lạc bộ chuyên về bài poker. Cả hai đã phải lòng nhau ngay lần đầu gặp gỡ vào ngày 10/09/1977. Chỉ một tuần sau, Charlene đã dọn đến sống ở nhà người yêu.

2. "Gần mực thì đen gần đèn thì sáng"

Trái với sự “trong sạch” của Charlene, Gerald thuộc thành phần bất hảo. Tuổi thơ của hắn phải nếm trải nhiều bất hạnh, khi người cha thường xuyên chửi mắng, đánh đập hai mẹ con hắn. Năm 1955, cha của Gerald bị kết tội dùng súng sát hại 2 người và trở thành tên tội phạm đầu tiên bị xử tử trong phòng hơi ngạt ở bang Mississippi. Đó cũng là tiền đề cho Gerald lầm lạc. Ở độ tuổi thanh thiếu niên, Gerald thường xuyên dính líu đến các vụ quấy rối những cô gái trẻ trong khu vực.


Cả Charlene và Gerald rốt cuộc đều phải đền tội.
Cả Charlene và Gerald rốt cuộc đều phải đền tội.

Những tưởng tình yêu thực sự có thể giúp cho Gerald từ bỏ được chứng nghiện tình dục, nhưng bản chất vẫn kéo hắn ta quay lại con đường tội phạm. Khi Charlene mang thai, Gerald đã tìm cách khác để thỏa mãn “nhu cầu” của mình, với sự đồng tình và giúp đỡ của chính người vợ đang mang đứa con của hắn. 

Chỉ mất 2 tháng lên kế hoạch, cặp vợ chồng sát nhân đã bắt cóc các nạn nhân đầu tiên của mình vào tháng 09/1978. Cặp yêu râu xanh đã tấn công tình dục, rồi dùng roi sắt đánh đập và bắn chết cả hai cô gái vị thành niên

Sau lần gây án trót lọt, cả hai đợi đến tháng 6 năm sau mới tiếp tục ra tay, bắt cóc 2 thiếu nữ ở bang Nevada. Lần này Charlene nổi điên vì chồng cưỡng bức các nạn nhân mà không có sự tham gia của cô ta. Khi người vợ giận dữ dùng súng bắn về phía mình, Gerald chuộc lỗi bằng cách sát hại hai cô gái trẻ ngay tức khắc.


Ảnh chụp của Charlene và Gerald trong hồ sơ của cảnh sát.
Ảnh chụp của Charlene và Gerald trong hồ sơ của cảnh sát.

Vào tháng 4 năm đó, chúng bắt cóc, hãm h.iếp rồi giết chết 2 cô gái trẻ ở một trung tâm thương mại gần Sacramento. Hai tháng sau, chúng tìm thấy một nạn nhân khác trong kỳ nghỉ ở bang Oregon. Lần này, chúng quyết định sẽ chôn sống nạn nhân.

Tháng 07/1980, cặp đôi độc ác tiếp tục bắt cóc, rồi sát hại cặp vợ chồng MillerSowers khi họ vừa rời khỏi một bữa tiệc dành cho các ông bố, bà mẹ mới lên chức. Song, một người dự tiệc đã nhìn thấy biển số xe của chúng và báo cảnh sát. Nhà chức trách ngay lập tức xúc tiến một cuộc truy lùng các nghi can liên quan đến vụ bắt cóc cũng như những người bị mất tích gần đây.


Charlene lúc mới bị bắt
Charlene lúc mới bị bắt

Cặp yêu râu xanh lẩn trốn được vài tháng trước khi sa lưới vào tháng 11/1980 ở Omaha, bang Nebraska. Trong thời gian chờ ra hầu tòa về các tội danh h.iếp dâm, bắt cóc và giết người, Charlene đã đồng ý khai nhận tội để giữ lại mạng sống cho mình. 

3. Cặp hung thủ thảm sát hàng loạt sa lưới

Theo một thỏa thuận thú tội để hưởng khoan hồng, Charlene bị kết án 16 năm và 8 tháng tù giam. Tháng 07/1997, cô ta mãn hạn tù và được trả tự do, sau đó danh tính được thay đổi để tiếp tục hòa nhập cộng đồng. 


Charlene thụ án khi đang mang thai.
Charlene thụ án khi đang mang thai.

Trong khi đó, Gerald bị xét xử ở cả bang Nevada California về các tội ác hắn từng gây ra. Hắn đều bị kết án tử hình ở cả hai bang này, nhưng phải chờ tòa án hoàn thiện hồ sơ để thụ án. Luật sư Foster (luật sư của Gerald) nhấn mạnh thân chủ của ông ta bị mắc chứng rối loạn thần kinh nghiêm trọng. Căn bệnh này đã khiến cho Gerald không kiểm soát được hành động của mình.  


Gerald Gallego
Gerald Gallego

Sau phần biện hộ hùng hồn với các bằng chứng của luật sư Foster, tòa đã cân nhắc và cuối cùng thông qua quyết định giảm án từ tử hình xuống tù chung thân cho Gerald. Năm 2002, hắn chết vì bệnh ung thư trong khi đang thụ án ở nhà tù Nevada.


 Charlene và Gerald.
 Charlene và Gerald.

Những kẻ giết người hàng loạt luôn là đề tài thu hút được rất nhiều sự chú ý của dư luận, không chỉ vì họ đã gây ra những vụ án đẫm máu, để lại nỗi lo sợ kinh hoàng cho mọi người, mà còn là vì họ có chỉ số IQ rất cao, tư duy logic xuất chúng và khả năng suy đoán tài tình khiến cảnh sát đau đầu. Nhưng tội ác của chúng là hoàn toàn không thể tha thứ được, pháp luật không chấp nhận cho những kẻ h.iếp dâm, giết người được khoan hồng.